Bất động sản 24h: Đổ xô “lùng” dự án đất nền để kiếm lời

Hình minh họa

Hà Nội: Các đại gia “săn” dự án đất nền

Thay vì xin thủ tục làm dự án mới, nhiều doanh nghiệp bất động sản tại Hà Nội đã tìm cách mua lại hết dự án hoặc một phần diện tích đất nền tại các đô thị để tập trung xây dựng, đầu tư. Điểm chung, các dự án này phải hoàn thành xong thủ tục pháp lý và có mặt bằng sạch.

Có thể thấy, nguồn cung đất nền tại các dự án đô thị trong nội thành Hà Nội đang trở nên ngày càng khan hiếm. Chính vì vậy, các chủ đầu tư bắt đầu tìm mua lại dự án đất nền có vị trí gần trung tâm, đẹp, pháp lý đầy đủ và đã giải phóng xong mặt bằng.

Theo tìm hiểu của PV, nếu như năm 2013 các chủ đầu tư đều nhắm đến việc mua lại các dự án chung cư thì bước sang năm 2014, xu hướng mua lại dự án đất nền bắt đầu lên ngôi. Cuối năm 2014, cùng với sự khởi sắc của thị trường đất nền, làn sóng thu gom đất dự án bắt đầu bùng nổ. Thu mua dự án đất nền “sạch” thời điểm này, các doanh nghiệp mua được giá thấp, bên cạnh đó, chủ đầu tư sẽ không mất thời gian, tiền để “chạy” dự án…xem thêm

Thị trường bất động sản TP.HCM cần thêm “cú huých” để “thay da đổi thịt”

Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản TP.Hồ Chí Minh (HoREA) thì thị trường bất động sản TP.HCM vẫn đang rất khó khăn và tiếp tục đà hồi phục. Cần tạo thêm nhiều động lực hơn nữa để thị trường bất động sản có thể phát triển trong năm 2015.

Theo khảo sát trong Báo cáo thị trường bất động sản và kết quả hoạt động năm 2014 – dự báo thị trường bất động sản và kế hoạch hoạt động năm 2015 của HoREA vừa công bố chiều ngày 23/12, cho thấy thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2014 đang trong giai đoạn rất khó khăn. Theo đó, có tới 689 dự án (chiếm 49,1%) ngưng triển khai đầu tư xây dựng và chỉ có 201 dự án (chiếm 14,32%) là còn đang tiếp tục triển khai xây dựng.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản đang gặp khó khăn trong việc giải quyết bài toán lan giải trong mấy năm qua như: thanh khoản, nợ xấu, tìm kiếm nguồn vốn cho dự án, bán hàng, tiêu thụ hàng hóa tồn kho…xem thêm

Cả nước đã cấp 41,6 triệu sổ đỏ với tổng diện tích 22,9 triệu ha

Thông tin từ Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, trong năm 2014, cả nước đã cấp được 41,6 triệu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), với tổng diện tích 22,9 triệu ha, đạt 94,6% diện tích cần cấp và đạt 96,7% tổng số trường hợp sử dụng đất đủ điều kiện cấp sổ đỏ.

Trong đó, 5 loại đất bao gồm: Đất ở đô thị, đất ở nông thôn, đất chuyên dùng, đất sản xuất nông nghiệp, đất lâm nghiệp đã cấp được 40,7 triệu giấy chứng nhận với tổng diện tích 22,3 triệu ha, đạt 94,6% diện tích cần cấp, đạt 96,7% tổng số trường hợp đủ điều kiện.

Cũng trong năm nay, Tổng cục Quản lý đất đai đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố kiểm tra việc thực hiện xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính, trong đó tập trung chỉ đạo tại các huyện điểm trong cả nước…xem thêm

Hà Nội: Duyệt quy hoạch 1/500 Khu nông nghiệp công nghệ cao Hoa Lâm Viên

UBND Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6778/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nông nghiệp sinh thái ứng dụng công nghệ cao Hoa Lâm Viên tại xã Mai Lâm, huyện Đông Anh.

Theo đồ án quy hoạch, Khu nông nghiệp sinh thái Hoa Lâm Viên có tổng diện tích 966.067m2, được phân thành 39 lô đất, đánh số thứ tự và ký hiệu theo các chức năng sử dụng đất để quản lý.

Dự án Khu nông nghiệp sinh thái ứng dụng công nghệ cao có tổng diện tích khoảng 464.615m2 là phần đất nằm ngoài hành lang bảo vệ đê, hành lang thoát lũ. Đất nằm ngoài dự án Khu nông nghiệp sinh thái ứng dụng công nghệ cao có tổng diện tích khoảng 501.452m2 là phần đất nằm trong hành lang bảo vệ đê, hành lang thoát lũ, đất dự án chùa Phúc Lâm…xem thêm

Lành mạnh hóa thị trường bất động sản

Thừa nhận thị trường bất động sản tại Việt Nam trong thời gian qua còn nhiều khiếm khuyết, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam khẳng định với phóng viên, Luật Kinh doanh bất động sản vừa được Chủ tịch nước ký lệnh tuyên bố sẽ góp phần kiểm soát được những khiếm khuyết ấy…

Tiếp xúc với giới kinh doanh bất động sản và các nhà quản lý, chúng tôi tổng kết được rằng, thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian qua có 5 khiếm khuyết có thể coi là “tử huyệt”. Do phạm vào những “tử huyệt” này, thị trường bất động sản Việt Nam gần như nằm “bất động” trong suốt thời gian dài và dù thời gian qua đã “động đậy” được ít nhiều, nhưng vẫn chưa qua được sự ốm o của một “con bệnh” nằm bẹp lâu ngày.

Thứ nhất là chưa có kế hoạch chung cho việc phát triển thị trường bất động sản trên phạm vi toàn quốc. Những dự án phát triển nhà ở, lập quy hoạch, cấp đất, phê duyệt dự án, cấp giấy phép xây dựng đều được phân cấp cho các địa phương thực hiện. Điều này dẫn tới các địa phương mạnh ai nấy làm, tìm mọi cách “tranh thủ” bất động sản để kích thích địa phương phát triển. Hậu quả là bất động sản phát triển quá mức so với nhu cầu thực tế…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Trả lời

0913.756.339