Bất động sản 24h: Còn nhiều tiềm năng lớn để đầu tư vào nhà đất

Hình minh họa

“Nhìn đi, nhìn lại bất động sản vẫn hấp dẫn nhất”

Không phải ngẫu nhiên một nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam lại đưa ra nhận định, “thị trường bất động sản Việt Nam vẫn còn rất hấp dẫn”. Ông Nguyễn Thế Điệp – Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt – Đức đã phân tích, “mổ xẻ” làm rõ hơn nhận định trên, cũng như trao đổi về một số vấn đề “nóng” khác đang được dư luận quan tâm.

Đến giai đoạn này, thị trường BĐS Việt Nam không những đang hồi phục trở lại, mà còn có tiềm năng phát triển rất lớn trong những năm tới. Xét về bản chất, thị trường BĐS của nước ta là mới hình thành, nên nhu cầu phát triển đô thị đang ở giai đoạn lớn nhất.

Sau thời kỳ khủng hoảng của thị trường, đến nay, thị trường đang có những tín hiệu hồi phục tốt. Đặc biệt, các phân khúc trên thị trường trong giai đoạn này đã có thanh khoản tốt.

Còn đối với các dự án lớn đang khởi công “ấp ủ” từ vài năm trước hoặc các dự án xây dựng dở dang, chủ đầu tư, DN cũng đang tìm mọi phương án tháo gỡ khó khăn về vốn để tiếp tục xây dựng hoàn thành dự án…xem thêm

Mua nhà ở 15 năm sẽ được hỗ trợ lãi suất 3%

Khách hàng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội với thời gian 15 năm sẽ được hỗ trợ lãi suất cho vay 3%.

Đây là một trong những kiến nghị đáng chú ý của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) nêu ra trong “Báo cáo thị trường bất động sản tháng 10”. Ngoài ra, VNREA cũng đưa ra một số đề xuất khác như:

Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng sẽ được đẩy nhanh tiến độ giải ngân cho vay hỗ trợ nhà ở theo hướng điều chỉnh vốn đối ứng theo quy định về vốn chủ sở hữu của Luật Kinh doanh bất động sản;

Doanh nghiệp được thế chấp giá trị quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai của dự án đi vay để làm vốn đối ứng;…xem thêm

Các dự án nhà ở xã hội đang “đuối sức”

Các dự án nhà ở xã hội gần như đang đuối sức trong “cuộc đua” với các dự án nhà ở thương mại. Nhiều chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội dừng thi công, thậm chí đã thay đổi hẳn ý định làm nhà ở xã hội. Trong khi đó, các dự án nhà ở thương mại với chính sách linh hoạt về diện tích, giá bán và hỗ trợ tín dụng của các ngân hàng đang rầm rộ “bung” hàng, tạo nên sự sôi động cho thị trường bất động sản.

Bà Nguyễn Như Loan cho biết: Trong gần 500 căn hộ, sau nhiều tháng chỉ mới bán được 100 căn. Nguyên nhân vì điều kiện vay để mua nhà ở xã hội quá ngặt nghèo, người thu nhập thấp thì không đủ điều kiện để mua, người có điều kiện thì ít khi lựa chọn nhà ở xã hội. Khi xin chuyển đổi, công ty đã phải chấp nhận bán lỗ để cắt nợ, nay xin trở lại nhà ở thương mại, công ty đành chấp nhận bù lỗ cho những khách hàng đã mua nhà…xem thêm

Chiêu lừa mới của người cho thuê nhà trọ

Dù không còn phòng trống nhưng chủ nhà vẫn liên tục dụ khách hàng đặt tiền cọc giữ phòng rồi sau đó đưa ra bản hợp đồng với những điều khoản vô lý khiến nạn nhân bỏ của chạy lấy người hoặc đành ngậm ngùi ở ghép với giá trên trời.

Nhiều người đã bị lừa mất tiền cọc khi tìm đến thuê phòng trong căn nhà 548/12 Điện Biên Phủ, phường 21, quận Bình Thạnh.

Bằng thông tin trên mạng và tờ rơi quảng cáo về phòng đẹp, giá chỉ từ 1,2 triệu đồng/tháng, có cả máy nước nóng, máy lạnh, gần các trường ĐH lớn, chủ nhà trọ và nhân viên đã dụ được nhiều người đến căn nhà trên. Bạn NTH, sinh viên năm ba ĐH Hutech bị lừa mất 500.000 đồng tiền cọc kể: “Người dẫn đi coi phòng nói chỉ đóng tiền cọc một tháng, khi nào muốn đi thì được trả lại nên mình đồng ý đóng tiền để giữ phòng liền. Ngày hôm sau tới nhận phòng thì một phụ nữ khác tiếp mình…xem thêm

Cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây thông xe trước Tết

Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) khẳng định sẽ nỗ lực để thực hiện thông xe toàn tuyến cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây trước Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Dự án đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây đã cơ bản thông xe từ nút giao Vành đai II (TPHCM) đến quốc lộ 51 (huyện Long Thành-Đồng Nai) vào cuối tháng 8/2014 vừa qua.

Hiện VEC đang nỗ lực thi công dự án thành phần 2, đoạn từ quốc lộ 51 đến quốc lộ 1A (ngã tư Dầu Giây). Đơn vị đang phấn đấu để hoàn thành thông xe toàn bộ tuyến cao tốc vào dịp trước Tết Nguyên đán này, tức rút ngắn thời gian thi công gần 10 tháng…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park