Bất động sản 24h: Chung cư sắp sập, muốn đi phải được đền bù

Hình minh họa

“Cố thủ” ở cư xá Thanh Đa

Sợ nguy hiểm đến tính mạng cư dân, cơ quan chức năng mong muốn 11 hộ lô IV và lô VI cư xá Thanh Đa (TP HCM) di dời khẩn cấp nhưng họ vẫn không đồng tình vì cho rằng chưa có phương án bồi thường

Ngày 19-3-2014, UBND quận Bình Thạnh, TP HCM ra quyết định di dời khẩn cấp 299 hộ dân tại lô IV và lô VI cư xá Thanh Đa, phường 27 vì nơi này nghiêng, lún nghiêm trọng. Đến nay, đã có 288 hộ di dời đến chung cư 1.050 căn tại phường 12, quận Bình Thạnh. Tuy nhiên, vẫn còn 11 hộ không chịu di dời. Trước tình trạng này, ngày 6-1, UBND TP HCM đã ra quyết định các hộ dân nêu trên phải di dời trong vòng 10 ngày, nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế.

Chị Yến (ngụ lô IV) cho biết chưa di dời là vì chưa biết phương án bồi thường, tiền nhận được là bao nhiêu. “Tôi sống ở đây mấy chục năm nay, có sao đâu! Cư xá đã xuống cấp từ lâu sao quận không lo? Giờ quận lấy lý do di dời khẩn cấp vì mất an toàn mà bắt chúng tôi đi là không được. Muốn chúng tôi đi thì phải đền bù, chứ đi rồi sau này tìm ai mà đòi bồi thường?” – chị Yến gay gắt…xem thêm

Công trình hàng trăm tỉ đồng xin tự nguyện tháo dỡ?

Ngày 14.1, Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở TNMT Đà Nẵng chủ trì mới có báo cáo trình UBND TP.Đà Nẵng về việc hàng loạt biệt thự, biệt phủ xây dựng trái phép tại khu vực rừng đặc dụng Hải Vân. Báo cáo sơ bộ cho thấy có hơn 20 căn nhà, biệt thự, nhà rường… được xây kiên cố. Những sai phạm nghiêm trọng này, kéo dài và có nhiều ẩn khuất phức tạp. Đến nay, UBND TP.Đà Nẵng vẫn chưa có thông báo kết luận, xử lý.

Như LĐ đã liên tiếp thông tin việc xây dựng hàng loạt biệt thự, biệt phủ trái phép trong khu vực rừng cấm Hải Vân, trong đó, ngoài quần thể biệt thự xây dựng trái phép trong khuôn viên rộng chừng 4.000m2 của Thiếu tướng Phan Như Thạch – nguyên GĐ Công an tỉnh Quảng Nam, còn có cả một biệt phủ (quần thể nhà gỗ) của ông Ngô Văn Quang – GĐ Cty vàng Phước Minh, Quảng Nam – xây dựng nguy nga như… vạn lý trường thành…xem thêm

Dịch vụ ở nhờ: Mối lo mới của “hai nhà”

Từ cuối quý II/2014, có tin đồn Airbnb – ứng dụng cung cấp dịch vụ cho thuê phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới đang tìm cách “đổ bộ” vào Việt Nam. Hiện, website chính thức của Airbnb thể hiện, không ít chủ nhà tại Hà Nội đã thực hiện thành công giao dịch cho thuê căn hộ với khách du lịch nước ngoài nhiều tháng trước.

Luật Kinh doanh BĐS 2015 sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 7/2015. Nếu mô hình kinh doanh qua mạng Internet này tăng trưởng thần tốc, nhà môi giới BĐS lẫn nhà quản lý chắc chắn phải… dè chừng.

Được thành lập năm 2008, đặt trụ sở tại Mỹ và đã có mặt tại 33.000 thành phố ở 192 quốc gia, Airbnb (do quỹ tư nhân TPG nắm giữ) đang hoạt động với công suất lớn ở thị trường Việt Nam.

Cùng với Uber, dịch vụ cho phép người dùng cho thuê nhà, chung cư hoặc phòng trọ trên Internet cho những người xa lạ (Airbnb) đã đăng tuyển dụng nhân sự làm việc tại Hà Nội và Tp.HCM cho các vị trí xây dựng, phân tích chất lượng và giá cả căn hộ từ tháng 8/2014.

Trang Airbnb.com còn cho thấy rất nhiều khách hàng bình luận về dịch vụ cũng như gửi lời cảm ơn “có cánh” tới những chủ nhân căn hộ đã cho họ thuê ngắn ngày hồi trong năm…xem thêm

Huyện quyết chuyển đến chợ mới, dân muốn bám chợ cũ

“Sau khi vận động tiểu thương về chợ mới tại xã Quảng Trung, chúng tôi sẽ sử dụng biện pháp cưỡng chế những tiểu thương không thực hiện di dời”, ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND huyện Hải Hà (Quảng Ninh), thông báo sáng 14/1 tại buổi họp báo về việc di chuyển tiểu thương khỏi chợ trung tâm Hải Hà, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà.

Ông Cường cho biết, căn cứ vào quy hoạch và quyết định thu hồi đất của tỉnh Quảng Ninh, ngày 31/12/2014, UBND huyện Hải Hà đã ra quyết định chấm dứt hoạt động của chợ trung tâm Hải Hà từ 15/1 để dành đất xây dựng dự án quảng trường công viên cây xanh phục vụ việc nâng cấp đô thị Hải Hà trong tương lai. Theo đó, các tiểu thương sẽ được di chuyển sang chợ mới tại xã Quảng Trung, cách trung tâm huyện không xa…xem thêm

TP HCM khởi công gói thầu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị số 2

Ngày 15/1, tại quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình đã khởi công gói thầu CP1 – Tòa nhà văn phòng và các công trình phụ trợ tại Depot Tham Lương thuộc dự án đường sắt đô thị số 2 (Bến Thành-Tham Lương).

Gói thầu CP1 do Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình làm nhà thầu thi công chính toàn bộ phần kết cấu kiến trúc với quy mô 1 tầng hầm, 8 tầng khối tháp; tổng giá trị hợp đồng xây dựng gói thầu hơn 173 tỷ đồng, thời gian thi công 480 ngày.

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (chủ đầu tư dự án) cho biết CP1 là gói thầu đầu tiên được khởi công của dự án tuyến metro số 2, có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo điều kiện và niềm tin để đẩy nhanh tiến độ các gói thầu đang trong quá trình chuẩn bị…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

0913.756.339