Bất đồng quan điểm về mía đường của Bầu Đức

Vừa qua, Cổng thông tin Bộ Công Thương đăng tải một số ý kiến của Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú đối với việc nhập khẩu đường từ Lào về Việt Nam, trong đó ông Tú  khẳng định đường của Hoàng Anh Gia Lai sản xuất tại Lào là sản phẩm của Việt Nam. Lý do theo Thứ trưởng đây là doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, vay vốn cũng như vận hành đều từ nguồn trong nước. Doanh nghiệp chỉ thuê đất tại Lào để sản xuất. 

Không đồng tình, tại văn bản phản hồi chiều 3/3, Tổng thư ký Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) – ông Nguyễn Hải cho rằng đường sản xuất tại Lào được xem như hàng hóa của Việt Nam là không hợp lý. Theo Quy hoạch phát triển mía đường đến năm 2010, định hướng 2020, Chính phủ không cho phép xây dựng thêm nhà máy đường mới.

“Nếu coi nhà máy đường của Hoàng Anh Gia Lai mới xây dựng ở Lào như nhà máy đường Việt Nam thì hoàn toàn sai với quy hoạch trước đó”, ông Hải nói. Theo vị này, với giá thành cạnh tranh, sản phẩm đường của Hoàng Anh Gia Lai hoàn toàn có thể xuất khẩu vào nhiều quốc gia khác, thay vì nhập về Việt Nam. Thậm chí, vị này còn tỏ ra nghi ngờ khả năng “bán đường giá rẻ của Hoàng Anh Gia Lai tại thị trường trong nước”. 

Hồi đầu năm nay, khi Bộ Công Thương có văn bản đề nghị Chính phủ cho nhập 50.000 tấn đường từ Lào với thuế suất ưu đãi 0%, đại điện doanh nghiệp mía đường trong nước đã phản ứng khá gay gắt. Khi đó, ông Đoàn Nguyên Đức cũng khẳng định trên VnExpress rằng Hoàng Anh Gia Lai không đề xuất nhập và đường làm ra tại Lào không lệ thuộc vào bất kỳ thị trường nào.

Trong nhiều ý kiến đăng tải trước đó, Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú cũng cho biết một số bất cập của ngành mía đường trong nước chưa thể giải quyết thời gian qua. Cụ thể, giá thành quá cao, chính sách hỗ trợ người nông dân yếu, phương thức kinh doanh không ổn định và mối liên kết giữa các doanh nghiệp lỏng lẻo… Theo ông Tú, thay vì trông chờ vào sự bảo hộ của Nhà nước, các doanh nghiệp sản xuất mía đường trong nước nên tập cạnh tranh với Hoàng Anh Gia Lai. Nếu thành công, ngành mía đường của Việt Nam mới có thể đứng vững trước áp lực cạnh tranh với hàng nghìn doanh nghiệp trong khu vực và trên thế giới.

Thành Tâm

Sơn La gọi vốn vào resort, sân bay

Thông tin trên được lãnh đạo tỉnh Sơn La cho biết tại buổi tọa đàm và công bố thông tin về tiềm năng, cơ hội đầu tư vào tỉnh và khu du lịch quốc gia Mộc Châu sáng 16/12. Trong danh mục 21 dự án trọng điểm kêu gọi vốn.

Hoang phí đất công

Một phần khu đất 181 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh đang được Công ty Lidico cho thuê làm showroom ô tô. Cho thuê hoặc bỏ trống Theo thông tin ĐTTC thu thập được, đặc điểm chung của nhiều khu đất DNNN quản lý là đang làm nhà kho, cho.

Công ty ‘xác sống’ đe dọa kinh tế Trung Quốc

Để kìm hãm đà suy giảm, những năm gần đây, chính quyền địa phương Trung Quốc đã gây sức ép lên các tổ chức tín dụng tiếp tục cấp vốn cho nhiều công ty bất chấp lợi nhuận cao hay thấp. Điều này đã tạo ra các doanh nghiệp theo.

Nhân viên Vietnam Airlines nhận lương trung bình 10 triệu đồng

Vietnam Airlines vừa công bố bản báo cáo tài chính 5 năm trước khi chuẩn bị IPO vào ngày 14/11 tới. Ngoài tình hình kinh doanh, công ty cũng đưa ra thông tin về tiền lương của người lao động.  Mức lương của đội ngũ phi công, tiếp viên và.

Giá gas TP HCM tiếp tục tăng nhẹ

Theo các doanh nghiệp bán lẻ, nguyên nhân khiến giá gas tháng 3 tăng là do các nhà cung cấp thế giới công bố giá nhiên liệu này ở mức 480 USD mỗi tấn, nhích lên 15 USD một tấn so với tháng 2. Tháng trước, giá gas tại TP.