ATM không được hết tiền dịp cuối năm

Nhu cầu rút tiền mặt của người dân thường lên cao dịp cuối năm nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng. Trước tình hình này, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản hướng dẫn các nhà băng thực hiện hoạt động thanh toán trong thời gian quyết toán năm 2014, đảm bảo không xảy ra sự cố tại máy ATM.

Cụ thể, các tổ chức tín dụng phải thực hiện nghiêm các quy định về thu phí dịch vụ thẻ, đảm bảo an toàn hoạt động ATM. Ngân hàng cũng phải giám sát chặt mức tồn tại ATM, tiếp quỹ đầy đủ, có biện pháp thực hiện chi trả lương, thưởng cuối năm cho khách hàng, hạn chế quá tải.

Các nhà băng cũng phải phối hợp với tổ chức chuyển mạch thẻ để xử lý kịp thời các sự cố, khiếu nại, thắc mắc của khách hàng, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, bảo mật cho hệ thống ATM, POS, xử lý kịp thời, thỏa đáng các phản ánh phát sinh.

Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu chi nhánh các tỉnh, thành phố chỉ đạo các tổ chức tín dụng tăng cường hoạt động tiếp quỹ và chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình dư luận, các vụ việc trên địa bàn liên quan đến chất lượng dịch vụ ATM để nhanh chóng phản hồi, xử lý ngay các vi phạm về hoạt động thẻ ngân hàng.

Huyền Thư

Để không chỉ hào nhoáng vỏ…

Khu đô thị từng bị phạt vì xả thẳng nước thải ra môi trường không xử lý Đây là động thái quyết liệt nhằm tăng cường quản lý nhà nước về hoạt động đầu tư xây dựng các dự án khu đô thị mới, phát triển nhà ở thương mại,.

Mỹ mất 35 tỷ USD vì giá dầu giảm

Giá dầu đã giảm gần 50 USD mỗi thùng trong 6 tháng qua. Vì vậy, giá trị 700 triệu thùng trong kho “Dự trữ dầu mỏ chiến lược” (SPR) của Bộ Năng lượng Mỹ cũng đã bốc hơi 35 tỷ USD từ tháng 6. Tuy nhiên, Chính phủ cho biết.

OCB vượt kế hoạch các chỉ tiêu kinh doanh 2014

Ngoài ra, theo số liệu mà ngân hàng này công bố tại hội nghị tổng kết hoạt động OCB năm 2014 và triển khai nhiệm vụ 2015, tổng dư nợ tín dụng của ngân hàng đạt 24,528 tỷ tăng 18,8% so với 2013 và đạt 108% so với kế hoạch;.

Lên lịch xem phim, bóng đá dịp Tết

Quây quần trước màn hình tivi buổi tối là thói quen của các gia đình Việt. Vì vậy dịp Tết, các nhà đài càng chú ý hơn để đưa ra những chương trình giải trí phong phú, phục vụ người xem trong những ngày nghỉ. Trên các kênh K+, những.