Apple có thể hợp tác với Alibaba

Trong một cuộc hội thảo tối qua do Wall Street Journal tổ chức, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch hãng thương mại điện tử Alibaba – Jack Ma đã được hỏi liệu ông có cân nhắc hợp tác giữa Apple Pay và Alipay – dịch vụ thanh toán của Alibaba hay không. Ma đã trả lời: “Tôi rất quan tâm đến điều đó. Nhưng nó nên xuất phát từ ý muốn của cả hai bên”.

Cũng trong chương trình này, CEO Apple – Tim Cook khi được hỏi về vấn đề tương tự cũng cho biết: “Chúng tôi sẽ thảo luận về khả năng hợp tác trong tuần này. Tôi rất ngưỡng mộ Jack”, Cook nói. Dù vậy, ông cũng không cho biết chi tiết có hợp tác trong lĩnh vực thanh toán hay không.

jack-ma-7898-1414487082.jpg

Jack Ma trong buổi hội thảo tối qua của WSJ. Ảnh: WSJ

Alibaba đã là đại gia trong thanh toán điện tử, khi Alipay hiện có khoảng 300 triệu người dùng hoạt động. Trong khi đó, Apple Pay mới ra mắt hơn một tuần, nhưng đã được đánh giá là một thành công lớn. Chỉ trong vòng 72 tiếng đầu tiên, ứng dụng thanh toán qua di động này đã được kích hoạt với hơn một triệu thẻ ngân hàng.

“Chúng tôi chỉ vừa mới bắt đầu thôi”, Cook cho biết. Ông kỳ vọng ngày càng nhiều cửa hàng sẽ chấp nhận dịch vụ này do tính nhanh chóng, tiện dụng và an toàn khi thanh toán. Apple Pay đã có mặt tại 220.000 cửa hàng tại Mỹ.

Trong hội thảo này, CEO Apple cũng bày tỏ quan điểm về một số vấn đề khác của Apple, như lời kêu gọi mua lại cổ phiếu của tỷ phú đầu tư Carl Icahn. Cook vẫn bảo vệ chính sách hiện tại của Táo Khuyết và cho biết quý trước hãng đã chỉ tới 17 tỷ USD để mua lại rồi.

Tuần trước, Apple đã công bố báo cáo tài chính quý III với khoản lời kỷ lục 8,5 tỷ USD. Theo đó, hãng bán được gần 40 triệu điện thoại iPhone. Trong khi đó, doanh số iPad lại không được như kỳ vọng. Dù vậy, Cook vẫn tỏ ra lạc quan về sản phẩm này và cho biết máy tính bảng đang được dùng phổ biến tại nhiều mảng, từ giáo dục đến doanh nghiệp.

Hà Thu

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park