Adidas thu hẹp hoạt động tại Nga

Quá trình này sẽ diễn ra trong năm 2015, CEO Adidas – Herbert Hainer cho biết trong buổi họp báo sau công bố kế quả kinh doanh năm 2014, Vedomosti đưa tin. Adidas là hãng phương Tây tiếp theo phải thu hẹp quy mô tại Nga, sau khi đồng rouble mất tới 40% so với USD năm ngoái. Kinh tế Nga cũng được dự báo co lại 4% năm nay.

adidas-4520-1425612896.jpg

Một cửa hàng của Adidas trong một trung tâm thương mại. Ảnh: Vedomosti

“Doanh số sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi việc giảm số cửa hàng tại đây. Dù chúng tôi vẫn tin tưởng  vào tiềm năng dài hạn của thị trường, các yếu tố căn bản ngắn hạn của nền kinh tế đã thay đổi nhiều sau khi đồng rouble mất giá năm ngoái và rủi ro tiêu dùng tiếp tục giảm”, Adidas cho biết. Hãng hiện có khoảng 1.000 cửa hàng tại Nga, theo CNN.

“Niềm tin tiêu dùng và chi tiêu yếu đang gây áp lực lên tốc độ tăng trưởng trong khu vực nói chung và thương hiệu Adidas nói riêng”, hãng cho biết trong báo cáo. Năm 2014, Adidas đạt lợi nhuận ròng 650 triệu euro, kém 30% so với mục tiêu đề ra.

Hàng chục hãng bán lẻ phương Tây đã thông báo rút khỏi Nga những tháng gần đây. Chuỗi mua sắm Stockmann (Phần Lan) cho biết sẽ đóng 16 cửa hàng thời trang Seppala. Trong khi đó, các hãng bán lẻ thời trang Esprit, New Look và River Island đã công bố kế hoạch rút khỏi Nga. Còn Samsung và hãng trang phục thể thao Sportmaster cũng cho biết sẽ hủy kế hoạch mở rộng tại nước này năm nay.

Hà Thu

Mua căn hộ RiverGate được đảm bảo sinh lời 10% một năm

Khu phức hợp căn hộ – thương mại – văn phòng RiverGate tọa lạc tại số 151-155 Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4, TP HCM. Dự án gồm tháp A cao 27 tầng và tháp B cao 33 tầng. Mỗi căn hộ có 1-3 phòng ngủ, diện tích từ khoảng 56m2.

Có thể thêm cơ quan giám sát các tập đoàn nhà nước

Thông tin trên được ông Hà Huy Tuấn – Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho biết tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015. Ủy ban hiện đã có Ban Giám sát các tập đoàn tài chính, làm nhiệm vụ xây.

Bài tập giúp giảm cân cho cả hai phái

Leo cầu thang Việc đi cầu thang bộ thay cho thang máy giúp đốt cháy nhiều calo (leo cầu thang 15 phút bằng cả giờ tập thể dục). Với những chị em làm việc văn phòng, đây là bài tập luyện dễ thực hiện nhất. Việc leo thang bộ không.