Adidas thu hẹp hoạt động tại Nga

Quá trình này sẽ diễn ra trong năm 2015, CEO Adidas – Herbert Hainer cho biết trong buổi họp báo sau công bố kế quả kinh doanh năm 2014, Vedomosti đưa tin. Adidas là hãng phương Tây tiếp theo phải thu hẹp quy mô tại Nga, sau khi đồng rouble mất tới 40% so với USD năm ngoái. Kinh tế Nga cũng được dự báo co lại 4% năm nay.

adidas-4520-1425612896.jpg

Một cửa hàng của Adidas trong một trung tâm thương mại. Ảnh: Vedomosti

“Doanh số sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi việc giảm số cửa hàng tại đây. Dù chúng tôi vẫn tin tưởng  vào tiềm năng dài hạn của thị trường, các yếu tố căn bản ngắn hạn của nền kinh tế đã thay đổi nhiều sau khi đồng rouble mất giá năm ngoái và rủi ro tiêu dùng tiếp tục giảm”, Adidas cho biết. Hãng hiện có khoảng 1.000 cửa hàng tại Nga, theo CNN.

“Niềm tin tiêu dùng và chi tiêu yếu đang gây áp lực lên tốc độ tăng trưởng trong khu vực nói chung và thương hiệu Adidas nói riêng”, hãng cho biết trong báo cáo. Năm 2014, Adidas đạt lợi nhuận ròng 650 triệu euro, kém 30% so với mục tiêu đề ra.

Hàng chục hãng bán lẻ phương Tây đã thông báo rút khỏi Nga những tháng gần đây. Chuỗi mua sắm Stockmann (Phần Lan) cho biết sẽ đóng 16 cửa hàng thời trang Seppala. Trong khi đó, các hãng bán lẻ thời trang Esprit, New Look và River Island đã công bố kế hoạch rút khỏi Nga. Còn Samsung và hãng trang phục thể thao Sportmaster cũng cho biết sẽ hủy kế hoạch mở rộng tại nước này năm nay.

Hà Thu

‘Kiều hối đến nhà, quà tặng đến tay’ cùng DongA Bank

Khi đến giao dịch tại Đông Á trong thời gian diễn ra chương trình, khách hàng được hưởng những dịch vụ chi trả nhanh chóng tiện lợi như: chi trả tại nhà, tại quầy và qua tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng còn được tham gia chương khuyến.

Nhân viên rửa xe thu nhập hơn 10 triệu đồng một tháng

Tổng giám đốc chuỗi rửa xe thông minh VietWash, Phan Bảo Lâm tiết lộ, mức thu nhập của nhân viên rửa xe hạng A tại đơn vị này đạt khoảng 10 triệu đồng một tháng, chiếm tỷ lệ 20% nhân sự của doanh nghiệp. Cá biệt trong số này, những.

VIB tuyển 400 thực tập sinh cho chương trình Future VIBer

Ngân hàng VIB liên tục triển khai các chương trình thực tập sinh tạo nguồn Future VIBer thường niên giành cho các bạn sinh viên năm cuối, có năng lực tốt và sẵn sàng rèn luyện trong một môi trường chuyên nghiệp và năng động. Năm 2014, VIB đã tuyển.

Những rau củ độc đáo làm hoa cảnh Tết

Thị trường hoa và cây cảnh năm nay rất đa dạng, ngoài những loại hoa mai, đào truyền thống, hay các loại hoa nhập khẩu như mai mỹ hay lan hồ điệp Hàn Quốc, Đài Loan…, các loại rau củ cũng được làm thành chậu cảnh, được rất nhiều khách.

Nghèo hóa trên vùng đất ven đô

Nông dân thất nghiệp Ngồi bên quán nước tạm, phóng tầm mắt ra mảnh đất bỏ hoang mọc đầy cỏ dại, ông Nguyễn Hữu Sảng, Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 2, phường Phú Đô nhớ lại: Giai đoạn 2004 – 2005, khi nhà nước có chủ trương.