Adidas thu hẹp hoạt động tại Nga

Quá trình này sẽ diễn ra trong năm 2015, CEO Adidas – Herbert Hainer cho biết trong buổi họp báo sau công bố kế quả kinh doanh năm 2014, Vedomosti đưa tin. Adidas là hãng phương Tây tiếp theo phải thu hẹp quy mô tại Nga, sau khi đồng rouble mất tới 40% so với USD năm ngoái. Kinh tế Nga cũng được dự báo co lại 4% năm nay.

adidas-4520-1425612896.jpg

Một cửa hàng của Adidas trong một trung tâm thương mại. Ảnh: Vedomosti

“Doanh số sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi việc giảm số cửa hàng tại đây. Dù chúng tôi vẫn tin tưởng  vào tiềm năng dài hạn của thị trường, các yếu tố căn bản ngắn hạn của nền kinh tế đã thay đổi nhiều sau khi đồng rouble mất giá năm ngoái và rủi ro tiêu dùng tiếp tục giảm”, Adidas cho biết. Hãng hiện có khoảng 1.000 cửa hàng tại Nga, theo CNN.

“Niềm tin tiêu dùng và chi tiêu yếu đang gây áp lực lên tốc độ tăng trưởng trong khu vực nói chung và thương hiệu Adidas nói riêng”, hãng cho biết trong báo cáo. Năm 2014, Adidas đạt lợi nhuận ròng 650 triệu euro, kém 30% so với mục tiêu đề ra.

Hàng chục hãng bán lẻ phương Tây đã thông báo rút khỏi Nga những tháng gần đây. Chuỗi mua sắm Stockmann (Phần Lan) cho biết sẽ đóng 16 cửa hàng thời trang Seppala. Trong khi đó, các hãng bán lẻ thời trang Esprit, New Look và River Island đã công bố kế hoạch rút khỏi Nga. Còn Samsung và hãng trang phục thể thao Sportmaster cũng cho biết sẽ hủy kế hoạch mở rộng tại nước này năm nay.

Hà Thu

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park