ABBank khánh thành Trường tiểu học Võ Văn Kiệt

Đây cũng là một trong những dự án trọng điểm hỗ trợ hoạt động an sinh xã hội năm 2014 của ABBank. Ngày 30/11, lễ khánh thành trường tiểu học Võ Văn Kiệt đã diễn ra với sự tham dự của đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai, đại diện Ngân hàng Nhà Nước, đại diện ABBank cùng nhiều quan khách là lãnh đạo các huyện, xã thuộc tỉnh Gia Lai.

Công trình trường tiểu học Võ Văn Kiệt được xây dựng mới trên diện tích 397,06m2, diện tích sân 794,12m2 với 2 tầng và 10 phòng học. Trường thuộc xã IaDơk, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai – một trong những xã biên giới còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở y tế, giáo dục. Sau hơn một năm xây dựng, công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, tạo thêm nhiều cơ hội cho các học học sinh dân tộc thiểu số tại xã IaDơk được cắp sách đến trường.

anhsoonline

Nghi thức cắt băng khánh thành trường tiểu học Võ Văn Kiệt (xã IaDơk, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai).

Là một ngân hàng bán lẻ thân thiện, hàng năm ABBank đều dành ngân sách cho các hoạt động từ thiện, xã hội, tài trợ an sinh xã hội, góp phần vào chủ trương xã hội hóa trong xây dựng và phát triển đất nước. Chỉ riêng mảng tài trợ phát triển giáo dục từ đầu năm 2014 đến nay, ABBank đã liên tiếp hỗ trợ xây dựng các công trình trường học như tài trợ 7,3 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học Kim Đông và trường tiểu học thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; xây dựng nhà học 2 tầng 2 phòng học tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang với ngân sách tài trợ 1,5 tỷ đồng.

Trước đó, ABBank cũng dành ngân sách trên 600 triệu đồng để triển khai chương trình Hè yêu thương trên toàn quốc, đánh dấu 5 năm hành trình Hè yêu thương đến với các hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, người neo đơn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, học sinh, sinh viên nghèo vượt khó tại 22 tỉnh, thành. Với cùng mục tiêu theo đuổi giá trị tốt đẹp này, ABBank cũng chuẩn bị khởi động chương trình Tết an bình năm thứ 6 liên tiếp nhằm mang lại một Tết ấm áp, đủ đầy đến những người nghèo, người có công trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

(Nguồn: ABBank)

TPHCM: Thêm quy chế để giảm tranh chấp tại nhà chung cư

Một dự án nhà chung cư tại huyện Nhà Bè, TPHCM – Ảnh: Văn Nam Tại cuộc họp chiều nay (26-11) bàn về dự thảo quy chế quản lý chung cư trên địa bàn TPHCM, đại diện Sở Xây dựng thành phố cho biết thống kê đến thời điểm này,.

Nestlé đầu tư thêm 37 triệu USD vào Việt Nam

Phân xưởng mới mở rộng sản xuất thức uống dinh dưỡng dạng nước, đặt tại nhà máy ở khu công nghiệp Amata, Đồng Nai. Nhà máy chế biến sữa và đồ uống này năm 2011 được Nestlé VN mua lại của tập đoàn Gannon, nay đầu tư thêm để nâng.

Voucher giảm 3 triệu khi mua hàng công nghệ tại Lazada

Hưởng ứng chương trình “Thảnh thơi mua sắm”, Lazada tiếp tục đem đến cho khách hàng ưu đãi giảm giá đặc biệt lên đến 50% trong 2 ngày cuối tháng 9. Bộ đôi siêu phẩm iPhone 6 và iPhone 6 plus với nhiều tính năng được giới công nghệ săn.

Nông dân thiếu đất, ruộng đồng bỏ hoang

Gần 250 mẫu ruộng ở Mão Chi bỏ cho cỏ mọc trong khi nông dân phải đi thuê nơi khác để gieo trồng – Ảnh: Nam Anh Theo phản ánh của nhiều hộ nông dân, nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên là cách làm hấp tấp của chính quyền.