9 tháng, VietinBank lãi trước thuế gần 5.500 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa công bố kết quả kinh doanh quý III. Theo đó, tổng tài sản và nguồn vốn đạt 97% kế hoạch cả năm nay; dư nợ tín dụng đạt 95% kế hoạch; tỷ lệ nợ xấu/dư nợ tín dụng là 1,42%. Lợi nhuận trước thuế lũy kế 9 tháng ở mức 5.480 tỷ đồng, hoàn thành 75% mục tiêu đề ra.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý III, tổng tài sản của VietinBank lên 621.000 tỷ đồng, tăng 7,7% so với cuối năm ngoái, đạt 97% kế hoạch đại hội cổ đông giao phó. Các chỉ số ROAA, ROAE lần lượt 1,2% và 10,5% kế hoạch.

Tính đến 30/9, tổng nguồn vốn của ngân hàng ở mức 555.000 tỷ đồng, tăng 8,5% so với cuối năm 2013.

Thời gian qua, nhà băng này dành hàng trăm nghìn tỷ đồng để cho vay với lãi suất ưu đãi khu vực kinh tế Chính phủ khuyến khích như: nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao. Ngân hàng thu xếp vốn cho vay với lãi suất thấp giải ngân các dự án trọng điểm quốc gia thuộc ngành kinh tế mũi nhọn như: điện, dầu khí, than và khoáng sản, xi măng, xăng dầu, cao su, thép, phân bón…

Tính đến hết quý III, VietinBank huy động nguồn vốn tăng trưởng 8,5% so với đầu năm, đạt 97% kế hoạch. Từ đó, dư nợ tín dụng được đẩy mạnh tăng 7% so với đầu năm, hoàn thành 95% chỉ tiêu đề ra.

Tháng 10, ngân hàng thực hiện chương trình Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp tại TP HCM và đáp ứng vốn cho hơn 100 doanh nghiệp với số tiền trên 15.500 tỷ đồng. Ngân hàng cũng triển khai mô hình giao dịch một cửa nhằm chuyên môn hóa sâu và tối ưu hóa năng lực phục vụ khách hàng.

Trong các tháng còn lại của năm, VietinBank đẩy mạnh huy động vốn, đảm bảo đáp ứng nguồn vốn phục vụ tăng trưởng tín dụng và đầu tư.

Thu Ngân

Ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất cho vay

Khách hàng giao dịch tại NH Đông Á. Ảnh: Tấn Thạnh Từ ngày 29/10, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) đã điều chỉnh hạ lãi suất cho vay bằng VND. Cụ thể, lãi suất cho vay ngắn hạn áp dụng tối đa 7%/năm đối với 5.

TP.HCM: Chấp thuận đầu tư Khu dân cư ADC

Theo đó, mục tiêu giai đoạn 1 của dự án là đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, đảm bảo kết nối phù hợp với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong khu vực, đúng tiêu chuẩn, sử dụng hiệu quả giá trị kinh tế của khu.

Kinh doanh thời trang trẻ em, nên mở shop hay bán online?

Tôi năm nay 29 tuổi, sống ở TP HCM, đã có gia đình. Chúng tôi có một bé gần 4 tuổi và một bé sắp chào đời vào đầu tháng 11 tới. Tôi rất thích kinh doanh mặt hàng thời trang trẻ em, hiện nay đã nghỉ làm tại công.

Bán rao nhà đất: Tây máy lạnh thua ‘cò’ trà đá

Cách đây vài tuần, dự án chung cư cao cấp quận Đống Đa chính thức được chào bán ra thị trường. Buổi lễ diễn ra ở một khách sạn 5 sao, quy mô hoành tráng và kết quả, chủ đầu tư công bố đã bán gần 70% số căn hộ..