9 tháng, VietinBank lãi trước thuế gần 5.500 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa công bố kết quả kinh doanh quý III. Theo đó, tổng tài sản và nguồn vốn đạt 97% kế hoạch cả năm nay; dư nợ tín dụng đạt 95% kế hoạch; tỷ lệ nợ xấu/dư nợ tín dụng là 1,42%. Lợi nhuận trước thuế lũy kế 9 tháng ở mức 5.480 tỷ đồng, hoàn thành 75% mục tiêu đề ra.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý III, tổng tài sản của VietinBank lên 621.000 tỷ đồng, tăng 7,7% so với cuối năm ngoái, đạt 97% kế hoạch đại hội cổ đông giao phó. Các chỉ số ROAA, ROAE lần lượt 1,2% và 10,5% kế hoạch.

Tính đến 30/9, tổng nguồn vốn của ngân hàng ở mức 555.000 tỷ đồng, tăng 8,5% so với cuối năm 2013.

Thời gian qua, nhà băng này dành hàng trăm nghìn tỷ đồng để cho vay với lãi suất ưu đãi khu vực kinh tế Chính phủ khuyến khích như: nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao. Ngân hàng thu xếp vốn cho vay với lãi suất thấp giải ngân các dự án trọng điểm quốc gia thuộc ngành kinh tế mũi nhọn như: điện, dầu khí, than và khoáng sản, xi măng, xăng dầu, cao su, thép, phân bón…

Tính đến hết quý III, VietinBank huy động nguồn vốn tăng trưởng 8,5% so với đầu năm, đạt 97% kế hoạch. Từ đó, dư nợ tín dụng được đẩy mạnh tăng 7% so với đầu năm, hoàn thành 95% chỉ tiêu đề ra.

Tháng 10, ngân hàng thực hiện chương trình Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp tại TP HCM và đáp ứng vốn cho hơn 100 doanh nghiệp với số tiền trên 15.500 tỷ đồng. Ngân hàng cũng triển khai mô hình giao dịch một cửa nhằm chuyên môn hóa sâu và tối ưu hóa năng lực phục vụ khách hàng.

Trong các tháng còn lại của năm, VietinBank đẩy mạnh huy động vốn, đảm bảo đáp ứng nguồn vốn phục vụ tăng trưởng tín dụng và đầu tư.

Thu Ngân

VIB lãi trước thuế 234 tỷ đồng sau 9 tháng

Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý III. Theo đó, kết thúc 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước dự phòng của ngân hàng đạt 798 tỷ đồng và lãi trước thuế 234 tỷ, tương đương 72% kế hoạch cả năm 2014..

Vợ chồng thu nhập 12 triệu làm sao để sống ở Sài Gòn?

Độc giả có câu hỏi cần tư vấn, hoặc kinh nghiệm khởi nghiệp thành công hay thấy bại hãy gửi về địa chỉ kinhdoanh@vnexpress.net Tôi năm nay 25 tuổi, thu nhập khoảng 6 triệu đồng. Chồng tôi cũng có mức thu nhập tương đương. Chúng tôi vừa cưới nhau và phải.

Chàng trai nghèo vùng biển làm thuê thành chủ doanh nghiệp

Ngày cuối tuần, cơ sở thiền kết hợp với xông hơi miễn phí tại phường Tân Tiến, TP Biên Hoà tỉnh Đồng Nai khá đông người. Trong màu áo lam giản dị, phong thái điềm tĩnh, Nguyễn Văn Tứ, chủ nhân và cũng là người phát minh ra lều xông hơi cho.

Lộ kịch bản đầu tư cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Phối cảnh cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu Mặc dù phải sau ngày 30/12/2014, quy mô đầu tư tuyến cao tốc này mới được Bộ Giao thông – Vận tải chốt chính thức, nhưng những kịch bản đầu tư, gọi vốn cũng đã dần được lộ diện. Cụ thể,.

Bất động sản nghỉ dưỡng Châu Á hút giới siêu giàu

Các khu vực như Phuket, Bali và Sentosa Cove đang là những địa điểm thu hút du khách hàng đầu trong khu vực bởi tiềm năng du lịch và giá bất động sản nơi đây cũng được đánh giá là khá mềm. Ông Nicholas Holt, trưởng bộ phận phân tích.