5 ngân hàng được quan tâm nhất My Ebank

Chương trình bình chọn dịch vụ ngân hàng điện tử quy mô lớn nhất từ trước tới nay do VnExpress tổ chức, với sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước và cố vấn chuyên môn Công ty Dịch vụ thẻ Smartlink đang thu hút sự quan tâm của số đông độc giả là khách hàng đang sử dụng dịch vụ. Đến 9h sáng 9/10, hệ thống VnExpress ghi nhận kết quả bình chọn của gần 32.000 độc giả, trong đó riêng Top 5 ngân hàng được quan tâm thu hút hơn 65% phiếu bình chọn.

* Top 5 ngân hàng được quan tâm nhất My Ebank

Theo thể lệ Chương trình My Ebank, độc giả tham gia bình chọn phải là các khách hàng đang sử dụng dịch vụ, với mong muốn ghi nhận những phản hồi sát thực tế nhất dành cho Internet Banking và Mobile Banking của các ngân hàng. Vì vậy, độc giả sau khi hoàn tất các bước chấm điểm, sẽ cung cấp các thông tin như tên, số chứng minh thư, ngân hàng nơi đang sử dụng dịch vụ và số điện thoại liên lạc. Những thông tin này chỉ được sử dụng để xác thực kết quả bình chọn và là cơ sở để Ban Tổ chức My Ebank trao giải thưởng hàng tuần cho những độc giả may mắn.

Mỗi độc giả, với các thông tin đã được định danh trong hệ thống, chỉ bình chọn một lần duy nhất và có quyền lựa chọn tối đa 5 ngân hàng để chấm điểm. Trong trường hợp độc giả chọn số lượng ngân hàng tối đa, sẽ dành khoảng 2 phút để hoàn thiện các bước chấm điểm và cung cấp thông tin. Số lượng độc giả tham gia bình chọn tiếp tục gia tăng từng phút, cho thấy sự quan tâm của khách hàng tới chất lượng dịch vụ ngân hàng đang cung cấp.

my-ebank-s-8130-1412823901.jpg

Ngay sau chương trình bắt đầu, nhiều độc giả gọi điện tới đề nghị hướng dẫn, thông báo các trục trặc phát sinh và góp ý để ban tổ chức hoàn thiện giao diện chấm điểm. Một số bạn đọc sau khi bình chọn thành công đã gọi điện lại để thông báo. Không chỉ chấm điểm cho các ngân hàng, nhiều khách hàng còn dành thêm thời gian góp ý cho dịch vụ của ngân hàng.

“Đối với thẻ cá nhân thì phần tra cứu Internet Banking chưa thỏa mãn lắm, phần tra cứu cần thể hiện cho khách hàng biết một cột ghi nợ, cột ghi có và cột số dư, giống như khách hàng là doanh nghiệp. Rất mong muốn quý ngân hàng xem xét ghi nhận, khảo sát để chỉnh lại hệ thống cho dễ xem hơn”, một độc giả nam góp ý cho dịch vụ của ngân hàng đang nằm trong Top 5 được quan tâm nhiều nhất.

Trong khi đó, một ngân hàng không nằm trong Top 5 được quan tâm nhưng được nhiều độc giả phản hồi khá tích cực. Anh Phan Quốc Hiên, Bến Tre cho biết đã sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng này từ năm 2010 và cảm thấy chất lượng rất tốt, thái độ phục vụ của nhân viên ân cần. “Hơn thế nữa, Internet Banking của nhà băng luôn được cải tiến, có rất nhiều tính năng mới cho khách hàng sử dụng”, anh chia sẻ. 

“Tại quầy mở tài khoản ngân hàng, khi lấy mật mã của thẻ, khách chờ quá lâu. Trong khi nhiều quầy không có khách, nhân viên không bấm số mời khách vào”, độc giả Nguyễn Thảo Nguyên phản ánh cho một ngân hàng mình bình chọn.

Bên cạnh những lời khen cũng kèm theo góp ý về thái độ phục vụ. Theo độc giả Nguyễn Văn Bình, Hà Nam, việc sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của một ngân hàng quốc doanh khiến anh cảm thấy khá an toàn, nhưng đôi khi thái độ của nhân viên nhà băng chưa được nhiệt tình với khách.

Bình chọn của độc giả, với số điểm tối đa 30, chiếm tỷ trọng 40% trong điểm chung cuộc dành cho mỗi ngân hàng sẽ là yếu tố quan trọng góp phần tìm ra ngân hàng điện tử được yêu thích tại Việt Nam 2014, bên cạnh đánh giá của Hội đồng Chuyên môn My Ebank (trọng số 30%) và thực tế triển khai dịch vụ của các ngân hàng (trọng số 30%). Tổng điểm đánh giá của tất cả các khách hàng tham gia bình chọn sẽ được chia bình quân và nhân với tỷ trọng 40% trước khi cộng với điểm đánh giá của Hội đồng Chuyên môn và năng lực thực tế của các ngân hàng.

Kết quả chung cuộc sẽ được công bố tuần đầu tháng 11 trên website chương trình và lễ trao giải. Ở từng hạng mục Internet Banking và Mobile Banking, Ban tổ chức sẽ công bố Top 5 ngân hàng được yêu thích nhất. Giải thưởng chính thức của chương trình – My Ebank sẽ được trao cho ngân hàng có tổng điểm cao nhất ở cả hai hạng mục. Song song đó, Ban Tổ chức còn trao giải ngân hàng được quan tâm nhất dành cho 5 đơn vị có lượng khách hàng tham gia bình chọn nhiều nhất.

Phần bình chọn Ngân hàng điện tử yêu thích-My Ebank dành cho độc giả bước sang ngày thứ 4 và tiếp tục đến 24h ngày 2/11, đang tạo thành phong trào trong các ngân hàng. Một mặt rà soát hệ thống, hoàn thiện dịch vụ, và chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ gửi về Ban Tổ chức, các ngân hàng còn đẩy mạnh truyền thông tới khách hàng về chương trình My Ebank.

OceanBank, Vietcombank gửi thư mời và hướng dẫn bình chọn tới từng khách hàng kèm thông tin về giải thưởng của Ban tổ chức. Trong khi đó, TPBank dự kiến có chương trình Like-Share và Vote cho TPBank eBank trên My Ebank. 

Một số đơn vị tiếp tục mở rộng các chương trình chăm sóc khách hàng riêng. Tại Vietinbank, bên cạnh việc miễn toàn bộ phí giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng trên kênh giao dịch VietinBank iPay qua hệ thống Smartlink, đơn vị này còn triển khai chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng trên toàn quốc từ ngày 10/10 đến 31/12/2014.

TPBank cũng triển khai chương trình khuyến mãi dành riêng cho các khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử (eBank). Trong thời gian triển khai chương trình, tất cả khách hàng sẽ được miễn phí mọi giao dịch thực hiện trên eBank của TPBank đồng thời có cơ hội  nhận quà tặng của ngân hàng.

Để tiếp sức độc giả tham gia chương trình bình chọn, hằng tuần Ban Tổ chức My Ebank sẽ phối hợp với các ngân hàng bốc thăm chọn 10 độc giả may mắn để trao quà tặng, tương đương 5 triệu đồng mỗi giải.

Sau hơn một tháng khởi động, Chương trình My Ebank thu hút sự tham gia của 30 trong tổng số 43 ngân hàng đang cung cấp dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking cho khách hàng cá nhân tại Việt Nam, bao gồm 3 ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, các ngân hàng cổ phần và ngân hàng 100% vốn nước ngoài. Phục vụ hơn 95% lượng khách hàng có tài khoản ở ngân hàng, các ngân hàng này đi tiên phong trong phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, đưa dịch vụ ngân hàng đến gần người dân hơn nữa và nỗ lực từng ngày để nâng cấp, hoàn thiện dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng trong nền thanh toán hiện đại.

My Ebank – Ngân hàng điện tử được yêu thích tại Việt Nam là chương trình bình chọn dịch vụ ngân hàng điện tử xuất sắc trong năm, cho cả 2 hạng mục Internet Banking và Mobile Banking. Chương trình do VnExpress tổ chức, Ngân hàng Nhà nước bảo trợ và Công ty Dịch vụ thẻ Smartlink cố vấn về chuyên môn.

Đối tượng bình chọn: Dịch vụ ngân hàng điện tử của các ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Thông tin chi tiết về Chương trình My Ebank vui lòng xem tại đây.

VnExpress.net

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park