2 tỷ USD mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất

Bàn phương án mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ngãi chiều 22/10, ông Lê Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết, công trình trọng điểm dầu khí quốc gia này sẽ được mở rộng với vốn đầu tư khoảng 1,8 đến 2 tỷ USD. 

Theo ông Hùng, nhà máy sẽ được mở rộng theo bốn hướng với 108 ha, công suất nâng cấp từ 6,5 lên 10 triệu tấn mỗi năm. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã xác lập tiến độ đầu tư dự án dự kiến trình Thủ tướng vào cuối năm nay. Đầu năm tới, dự án bắt đầu triển khai và dự kiến hoàn thành năm 2021.

22-10-Anh-1-Nha-may-loc-dau-Du-2780-4600

Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ được mở rộng, nâng cấp lên 10 triệu tấn mỗi năm. Ảnh: Trí Tín.

Hiện PVN đang hoàn chỉnh Nghiên cứu khả thi theo hai phương án là Việt Nam tự đầu tư hoặc sẽ có sự tham gia liên doanh của Tập đoàn Gazprom (Nga). PVN và Gazprom đã thống nhất cấu hình công nghệ, chế độ dầu thô… Tư vấn JGC (Nhật Bản) đang hoàn chỉnh để chọn phương án cuối cùng. 

Tỉnh Quảng Ngãi hiện đang gấp rút giải phóng mặt bằng, di dời hơn 400 hộ dân, cùng các công trình dân sinh (trường học, trạm y tế, nhà văn hóa…) đến khu tái định cư đô thị Vạn Tường. 

Ông Lê Viết Chữ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh, việc nâng cấp mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất là điều kiện sống còn phải làm vì đây là lợi ích quốc gia. “Tỉnh đang dồn sức đền bù, giải tỏa sẽ bàn giao mặt bằng sạch để mở rộng, nâng cấp nhà máy lọc dầu Dung Quất trong quý II/2016. Chi phí này cộng với tái định cư cho dân khoảng 770 tỷ đồng”, ông Chữ cho hay.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất có công suất tối đa 6,5 triệu tấn mỗi năm, (tương đương 148.000 thùng dầu mỗi ngày), được xây dựng trên diện tích khoảng 810 ha gồm mặt đất và vùng biển.  

Trí Tín

Thông tin chính thức về dự án Thủ Thiêm Xi

Khi tìm hiểu và chọn mua bất kỳ một căn hộ nào, khách hàng đều quan tâm đến các thông tin chính thức về dự án đã được công bố. Việc tìm hiểu các thông tin đó sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi ra quyết định chọn mua.

Biệt thự mini giá rẻ rao bán khắp Sài Gòn

. Giải thích vì sao có tên gọi là biệt thự mini, nhân viên môi giới cho biết, do các căn nhà này nằm lọt thỏm giữa hai thửa đất lớn hơn, chủ hai khu đất dự kiến xây biệt thự nên những căn nằm giữa được gọi ăn theo.

Ưu điểm nổi trội tại căn hộ Jamila

Căn hộ Jamila sản phẩm bất động sản chudautukhangdien.net trong các năm gần đây hàng loạt Công trình bất động sản,hạ tầng liên lạc mang tính chiến lược, hàng loạt Dự án trọng điểm tài chính, thương nghiệp, an sinh – xã hội quy mô “khủng” triển khai đã biến.

Tết An Bình hướng về biển đảo

Với chủ đề “Tết An Bình – Nghĩa tình biển đảo”, chương trình sẽ là món quà và lời tri ân sâu sắc gửi đến các chiến sĩ cùng bà con ngư dân. Trong khuôn khổ đó, đơn vị đồng hành cùng chương trình – ngân hàng TMCP An Bình.