2 triệu khách hàng mua điện tại Hà Nội dùng hóa đơn điện tử

Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết, đến đầu tháng 3, khoảng 2 triệu khách hàng trên địa bàn thành phố đã sử dụng hóa đơn điện tử khi thanh toán. Trước đó, ngành điện đã áp dụng hóa đơn mới cho khoảng 1,4 triệu khách hàng của tại 17 trong tổng số 29 quận, huyện trên địa bàn. 

Hóa đơn điện tử cho phép lưu thông tin trực tuyến trên hệ thống. Người dân có thể lấy hóa đơn và chủ động thanh toán qua ngân hàng hoặc tổ chức thanh toán. Hiện hóa đơn được in trực tiếp từ thiết bị chấp nhận thanh toán (POS) của nhân viên thu tiền. Riêng chức năng thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng, thẻ debit… trên thiết bị nêu trên đang được EVN hoàn thiện và cho thí điểm trên hệ thống.

Thành Tâm

Giá vàng nhảy hơn 1% lên đỉnh 3 tuần

Giá vàng giao tháng Hai tăng 1,3% lên 1.219,4USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. Tính theo euro, giá vàng đang ở ngưỡng 1.204,21 euro/oz, đỉnh cao nhất trong hơn 1 năm. Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco.

Doanh nghiệp điện máy ‘chuyển mình’ trong cuộc đua mới

Chia sẻ với VnExpress, một đại gia lớn trong ngành điện máy cho biết, hiện thị trường điện máy ngày càng cạnh tranh khốc liệt, lợi nhuận dần teo tóp, xu hướng mua sắm của người tiêu dùng đang có nhiều thay đổi. Tính từ đầu năm 2013 đến nay,.

Sài Gòn sốt bất động sản mini

. Có bán kính khá xa nội đô Sài Gòn, những căn nhà phố mini này đều được tách ra từ thửa lớn, diện tích đất mỗi căn nhà khá khiêm tốn, 27-30 m2, căn lớn nhất được xây trên thửa đất 35-40 m2 nhưng số lượng không nhiều. Khảo.

Nhà vườn Đà Lạt lao đao với nông sản Tết

Mùa hoa Tết năm nay được coi là thất bại với nhà vườn Đà Lạt. Thời tiết lạnh, nóng bất thường khiến hoa không nở đúng thời điểm dẫn tới thiệt hại lớn. Ông Vương Đình Phú ở phường 7, trồng 60.000 củ lay ơn, riêng tiền giống đã hết.