Xử lý tình trạng bình gas bị rò rỉ

Những sự cố bình gas cũ bị rò rỉ gas có thể gây ra hậu quả nặng nề và tổn thất to lớn đối với mọi người. Để bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình, quý khách nên tham khảo những cách ứng phó trong trường hợp gas bị xì ngay sau đây.

dieu-chinh-ngon-lua-bep-gas-1
Xử lý khi phát hiện gas bị rò ri
– Người dùng tuyệt đối không được sử dụng bất cứ thiết bị nào có thể phát sinh tia lửa điện như công tắt quạt, đèn, các thiết bị điện, kể cả điện thoại di động.
– Bạn cần ngay lập tức kiểm tra và khóa van an toàn của bình gas. Lưu ý khi kiểm tra bình gas người dùng không được bật bếp, bật lửa hay các nguồn phát sinh lửa khác. Sau khi khóa gas, bạn nên dùng nước pha xà phòng để kiểm tra rò rỉ van gas và ống dẫn gas.

Nhanh chóng khóa van gas khi bình gas cũ bị xì
– Tiếp đó, bạn hãy mở toang tất cả các cửa trong nhà, đặc biệt là cửa ở phía trên bếp gas để tạo dòng đối lưu không khí lên trên, giúp khí gas bay ra ngoài.
– Người dùng có thể sử dụng các phương tiện thông gió thủ công như quạt nan hoặc các mảnh bìa carton để quạt tản khí gas ra ngoài. Nếu quạt điện của bạn vẫn còn đang quay thì hãy giữ nguyênt. Đồng thời, người dùng cũng nên kết hợp với việc phun nước sạch vào bình để có thể hạ nhiệt độ của bình gas và gọi ngay cho đại lý gas gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ xử lý nhanh chóng, kịp thời.
– Nếu mùi gas vẫn còn trong phòng hay ngày càng đậm hơn, khi kiểm tra bình gas cũ thấy tình trạng rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh thành bình, có dấu hiệu bình đang phồng lên hoặc nhiệt độ trong phòng bị tăng cao thì bạn phải ngay lập tức thoát khỏi căn phòng và gọi ngay cho các cơ quan phòng cháy chữa cháy để được hỗ trợ kịp thời. Lý do là bởi bình gas khi nổ có thể gây sức ép rất lớn và có thể phá hủy các công trình.
Phòng tránh sự cố bình gas cũ bị xì
– Khi chọn mua bình gas, tốt nhất nên chọn mua bình tại các đại lý gas chính hãng, có tên tuổi như gas Petrolimex. Người dùng phải biết rõ cửa hàng gas cung cấp gas cho gia đình mình nằm ở đâu để phòng tránh nguy cơ mua phải gas sang chiết lậu.

Người dùng nên mua bình gas của những thương hiệu uy tín như gas Petrolimex
– Khi đổi gas, bạn phải xem xét bình gas xem có còn nguyên vẹn hay không, nước sơn trên bình có tốt không. Các doanh nghiệp phân phối gas uy tín thường có niêm phong bình gas, trên tờ niêm phong có in ngày, tháng, số liệu rõ ràng và tem chống hàng giả. Do đó, người dùng kiểm tra kỹ lưỡng các đặc điểm nêu trên, nếu phát hiện bất kỳ một dấu hiệu nào không phù hợp thì hãy trả lại bình gas đó và yêu cầu đổi bình khác.
– Yêu cầu nhân viên thay gas kiểm tra lại độ kín của van gas bằng nước bọt xà phòng, cả khi mở hay khóa van an toàn.
– Nên thường xuyên tự kiểm tra bếp gas và ống dẫn gas bằng nước xà phòng.
– Tủ chứa bình gas cũ không nên làm kín, mà phải để thông thoáng nhằm mục đích dễ phát hiện mùi gas rò ra ngoài. Đồng thời, bạn không nên để bình gas ở nơi miệng cống liên thông với bên ngoài vì khi rò rỉ gas, khí gas sẽ bị tràn ra ngoài đường, nếu gặp tia lửa điện có thể gây cháy ngược vào trong nhà.
Hy vọng với các phương pháp xử lí bình gas cũ bị xì trên đây, quý khách có thể phòng ngừa được nguy cơ cháy nổ cho gia đình mình.

Bạn có thể tìm hiểu cụ thể tại bài viết : http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

Tìm hiểu về dòng máy bơm dân dụng Matra đến từ Italy

Thời kỳ này, không chỉ các doanh nghiệp, máy, xí nghiệp có nhu cầu dùng máy bơm nước. Một số hộ gia đình, hộ sinh sản, mua bán nhỏ cũng đều có yêu cầu dùng đến máy bơm nước. Có mẹo hay nói, máy bơm đã là một thiết bị.

Những nguyên nhân dẫn đến hỏng động cơ bơm

Có rất nhiều máy bơm nước matra trong quá trình hoạt động đã xuất hiện nhiều lỗi, cũng có thể lỗi là do nhà sản xuất nhưng cũng có thể do người dùng vận hành chưa tốt. Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân.

Thiết kế độc đáo tại căn hộ Vinhomes Gallery Giảng Võ

Vinhomes Gallery Giảng Võ là sản phẩm căn hộ cao cấp mang tên thương hiệu của 2 chủ đầu tư uy tín số 1 hiện nay trên thị trường bất động sản Việt Nam Vingroup và Tân Hoàng Minh. Với vị trí vô cùng đắc địa dự án đang thu.

Phát hành phim: Người Hàn đầu tư, người Việt điều hành

CJ GCV hiện nắm khoảng 66-68% thị phần phát hành phim tại Việt Nam, đa số là phim nhập khẩu, phim trong nước chỉ chiếm một số lượng rất nhỏ, và gần như bị “lấn lướt” bởi các phim ngoại nhập. Tuy nhiên, sau sự xuất hiện hệ thống cụm.