Nhật Bản dành gần 1 tỷ USD vốn vay ODA cho Việt Nam

Chiều 31/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh thay mặt Chính phủ Việt Nam và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada thay mặt Chính phủ Nhật Bản, ký công hàm trao đổi về việc cung cấp khoản vốn vay ODA trong tài khóa năm 2014. Khoản ODA vốn vay trong tài khóa 2014 của Chính phủ Nhật Bản cung cấp cho Chính phủ Việt Nam trị giá 112,41 tỷ Yen, tương đương hơn 942 triệu USD nhằm tiếp tục hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài và hội nhập kinh tế quốc tế. Chính phủ Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, và các đơn vị có liên quan cam kết sẽ sử dụng nguồn vốn này có hiệu quả và đún…

Chiều 31/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh thay mặt Chính phủ Việt Nam và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada thay mặt Chính phủ Nhật Bản, ký công hàm trao đổi về việc cung cấp khoản vốn vay ODA trong tài khóa năm 2014.
Khoản ODA vốn vay trong tài khóa 2014 của Chính phủ Nhật Bản cung cấp cho Chính phủ Việt Nam trị giá 112,41 tỷ Yen, tương đương hơn 942 triệu USD nhằm tiếp tục hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài và hội nhập kinh tế quốc tế.
Nhật Bản dành gần 1 tỷ USD vốn vay ODA cho Việt Nam trong tài khóa 2014.


Ai đang ” làm giá” với đất ven cầu Nhật Tân?

Khu đất lớn này được giới thiệu đã chia bán cho 2 nhà đầu tư


 
Khoản vay này sẽ giúp Chính phủ Việt Nam triển khai 7 chương trình, dự án, gồm xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam (đoạn Bến Lức – Long Thành); Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 1; Tín dụng ngành điện cho các lưới điện phân phối; Hệ thống cấp thoát nước Nhơn Trạch giai đoạn 2; Xử lý nước thải TP Hạ Long; Nâng cấp Đại học Cần Thơ; Chương trình ứng phó với biến đổi ký hậu chu kỳ 5.
Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho biết, Nhật Bản luôn là nhà viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam; đã giúp cải thiện cơ sở hạ tầng, góp phần phát triển kinh tế – xã hội đất nước, đặc biệt các dự án lớn về giao thông, điện…
“Việt Nam đánh giá rất cao sự hỗ trợ ODA của Nhật Bản cho Việt Nam thời gian qua. Những đồng vốn ODA của Nhật Bản trong thời gian qua đã góp phần vào xây dựng kết cấu hạ tầng ở Việt Nam và thúc đẩy mạnh mẽ sự tăng trưởng Việt Nam trong những năm qua. Trong những năm tới, Chính phủ Việt Nam mong muốn nhận được hỗ trợ ODA nhiều hơn từ Chính phủ Nhật Bản. Chính phủ Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, và các đơn vị có liên quan cam kết sẽ sử dụng nguồn vốn này có hiệu quả và đúng mục đích”, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh nhấn mạnh.
Nhật Bản nối lại ODA cho Việt Nam từ năm 1992, tới nay nước này đã cung cấp cho Việt Nam khoảng 2.500 tỷ Yen viện trợ ODA. Đây luôn là nhà cung cấp ODA lớn cho Việt Nam. Tuy nhiên, do kinh tế Nhật cũng đang rơi vào sụt giảm, nên vốn ODA cho Việt Nam năm 2014 đã giảm gần 1 nửa so với năm 2013 (với 200 tỷ Yen trong năm 2013./.
Cẩm Tú (VOV)
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Hà Nội bổ sung cơ chế thu hút đầu tư quỹ nhà ở

Một góc dự án nhà ở thu nhập thấp Đặng Xá, huyện Gia Lâm (giai đoạn 2). Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN Sở cũng đẩy mạnh công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ; nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh quy hoạch, quy mô các dự án bất.

Bất động sản chưa thể tạo sóng mạnh

Việc cho người nước ngoài mua nhà ở VN được kỳ vọng sẽ kích thích thị trường bất động sản sôi động trở lại – Ảnh: D.Đ.M Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển nhận định việc cho phép người nước ngoài mua nhà tại VN là thông tin, chính.

Kinh doanh chợ phiên Sài Gòn kiếm trăm triệu một ngày

Ngọc Trâm (23 tuổi) ở quận Phú Nhuận, TP HCM cho biết, mỗi lần có nhu cầu mua quần áo hoặc những món phụ kiện đi kèm, cô hay đến các chợ phiên cuối tuần để tìm kiếm. Bởi ở đây có nhiều lựa chọn về sản phẩm, giá cả.

Baria City Gate dự án đất nền tối ưu diện tích sinh lời cao

Một dự án bất động sản được xây dựng ngay giữa trung tập thành phố. Đặc biệt lại được thiết kế theo mô hình công viên xanh ngay giữ lòng thành phố. Nếu mọi thứ được đã đi vào hoạt động thì quả nhiên khong một dự án bất động.

Tiêu thụ ôtô tăng 65% trong tháng 9

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), trong tháng 9, thị trường Việt Nam đã tiêu thụ gần 16.149 xe, tăng 29% so với tháng trước và 65% so với cùng kỳ năm ngoái.  Trong 9 tháng, hầu hết các thành viên của.