Làm sao để cho bế gas rinnai hiệu quả tốt

Dù đạt tiêu chuẩn chất lượng cao và hiệu năng ấn tượng, nhưng để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas Rinnai, người dùng cũng cần chú ý tới những vấn đề được đề cập ngay sau đây.
Vị trí đặt bếp gas và bình gas
Cũng giống như những loại bếp gas khác, khi sử dụng bếp gas Rinnai, bạn cũng cần chú ý tới vị trí bếp và bình gas. Người dùng nên đặt ở những nơi thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp và tuyệt đối không được đặt bếp trong phòng kín, ẩm ướt vì sẽ khó xử lý nếu có sự cố rò rỉ khí gas. Bình gas cũng phải được đặt ở những nơi thông thoáng và không được lắp đặt ngay dưới bếp gas. Đồng thời, người dùng cần kiểm tra ống dẫn gas thường xuyên để tránh trường hợp chuột gặm phá hoặc bị rò rỉ khí gas. Nếu đặt bình gas trong tủ bếp thì bạn cần giữ cho cửa tủ luôn được mở.

dieu-chinh-ngon-lua-bep-gas-1

Người dùng cần chú ý đặt bếp gas Rinnai ở vị trí thích hợp
Bảo dưỡng bếp gas thường xuyên
Khi sử dụng bếp gas Rinnai, bạn không nên mở hết van gas, mà chỉ cần mở 1, 2 vòng là đủ. Khi không có người ở nhà thì bạn nên khóa bình gas, tốt hơn là khóa van gas khi không sử dụng bếp và chỉ khi nào sử dụng thì mới mở van gas. Để phòng ngừa sự cố nguy hiểm làm vỡ kính mặt bếp, bạn không nên để vật nặng hoặc làm rơi đồ, va chạm mạnh lên bề mặt kính của bếp gas. Bên cạnh đó, người dùng cần chú ý thường xuyên vệ sinh, lau chùi ống dẫn gas, khu vực khe thoát lửa bằng nước ấm pha xà phòng để tránh bị gỉ sét. Các đầu cảm nhiệt của bếp gas rất nhạy nên bạn cần phải giữ nó luôn sạch sẽ, khô ráo. Đặc biệt, bạn không nên dùng bàn chải cứng hoặc vật dụng cứng để lau chùi, vệ sinh vì có thể làm giảm tuổi thọ của bếp gas Rinnai.

Ngoài ra bạn có thể : lắp hệ thống gas cho bếp
Kiểm tra, lắp đặt các thiết bị bề mặt đúng với vị trí thiết kế.
Khi sử dụng bếp gas Rinnai, người dùng nên chú ý không để thức ăn trào ra bề mặt bếp, nếu đầu bếp bị dính nước thì cần phải vệ sinh lau khô sạch sẽ để tránh làm phựt lửa khi sử dụng. Bên cạnh đó, mỗi năm người dùng nên thay van gas và dây dẫn gas một lần. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng bình gas không rõ nguồn gốc xuất xứ vì có thể gây ra những sự cố khó lường.

Lắp đặt bếp gas Rinnai đúng chuẩn
Cách xử lý khi có hiện tượng rò rỉ, cháy nổ khí gas
Vì gas là chất khí không màu, không mùi và không vị nên khi sản xuất người ta đã pha trộn thêm hợp chất tạo mùi hôi để người dùng có thể dễ dàng nhận biết nếu khí gas bị rò rỉ ra bên ngoài. Do đó, khi phát hiện có mùi gas, người dùng nên tắt hết các thiết bị điện gần đó, không bật điện nếu ngửi thấy mùi gas. Lúc này, bạn cần mở cửa cho thoáng, đến khu vực an toàn và gọi ngay cho lực lượng cứu hỏa gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.