Giá căn hộ đã giảm bao nhiêu so với năm 2008?

. Một trong những nguyên nhân chính của việc này theo VCSC là do thị trường bất động sản suy thoái trong thời gian dài đã dẫn đến sự điều chỉnh giá đáng kể của các bất động sản nhà ở. Theo đó, giá bán căn hộ trung bình tại TP. HCM đã chạm đáy vào năm 2012 ở mức khoảng 1. 000 USD/m2, so với mức đỉnh gần 1. 700 USD/m2 vào năm 2008. Tuy nhiên, cả 2 phân khúc này cũng có thể đạt đỉnh cao hơn nhiều so với năm 2008, khi so sánh với phân khúc nhà giá phải chăng, do đó vẫn có thể mang lại một giá trị đầu tư tốt cho người mua nhà ở thời điểm này dù giá bán đã phục hồi mạnh kể từ năm 2012

Theo nhận định của CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC), giá bán căn hộ tại Việt Nam hiện đã được điều chỉnh trong thời gian dài xuống mức hấp dẫn.
Một trong những nguyên nhân chính của việc này theo VCSC là do thị trường bất động sản suy thoái trong thời gian dài đã dẫn đến sự điều chỉnh giá đáng kể của các bất động sản nhà ở.
Theo đó, giá bán căn hộ trung bình tại TP.HCM đã chạm đáy vào năm 2012 ở mức khoảng 1.000 USD/m2, so với mức đỉnh gần 1.700 USD/m2 vào năm 2008 .
Mặc dù giá bán nhà trong tất cả các phân khúc đã bắt đầu phục hồi từ mức đáy, nhưng mức giá trung bình chỉ mới tăng khoảng 10% từ mức đáy tính đến cuối năm 2014, vẫn còn thấp hơn 33% so với mức đỉnh năm 2008.

Nguồn: VCSC/Savills Việt Nam 

Khu công nghiệp hút vốn lớn từ Hồng Kông, Đài Loan

CBRE Việt Nam cho biết, nhiều công ty nước ngoài đang có xu hướng đẩy mạnh tăng vốn đầu tư vào Việt Nam. 

Ghi nhận cũng cho thấy, nhu cầu thuê nhà xưởng xây sẵn đang có xu hướng tăng lên khá mạnh với việc gia tăng nhu cầu tìm kiếm nhà xưởng xây sẵn các loại diện tích từ nhỏ tới lớn.
“Thị trường nhà xưởng xây sẵn rất sôi động.Theo nhìn nhận của VCSC, xu hướng giá cả bất động sản từ năm 2011 trở đi cho thấy phân khúc trung và cao cấp đã có sự phục hồi giá bán đáng kể khi tăng 25-35% kể từ mức đáy năm 2012 so với mức tăng 17% của phân khúc nhà ở giá phải chăng.
Phân khúc nhà ở giá phải chăng đã không phục hồi mạnh phần lớn là do phân khúc này chịu ảnh hưởng ít hơn từ suy thoái của thị trường; nhu cầu từ phân khúc này hầu như đến từ nhu cầu của những người tiêu dùng thông thường.
Trong khi phân khúc trung cấp hay cao cấp đã chứng kiến sự biến mất vào thời điểm suy thoái, cũng như xuất hiện lại vào giai đoạn phục hồi của giới đầu cơ và đầu tư, làm cho sự thay đổi lên xuống của giá bán cũng mạnh hơn.
Tuy nhiên, cả 2 phân khúc này cũng có thể đạt đỉnh cao hơn nhiều so với năm 2008, khi so sánh với phân khúc nhà giá phải chăng, do đó vẫn có thể mang lại một giá trị đầu tư tốt cho người mua nhà ở thời điểm này dù giá bán đã phục hồi mạnh kể từ năm 2012.

Giá bán căn hộ trung bình tại TP.HCM xét theo phân khúc. Nguồn: VCSC/CBRE

V.M

Voucher giảm 3 triệu khi mua hàng công nghệ tại Lazada

Hưởng ứng chương trình “Thảnh thơi mua sắm”, Lazada tiếp tục đem đến cho khách hàng ưu đãi giảm giá đặc biệt lên đến 50% trong 2 ngày cuối tháng 9. Bộ đôi siêu phẩm iPhone 6 và iPhone 6 plus với nhiều tính năng được giới công nghệ săn.

Đất Xanh mua lại dự án CT15 Việt Hưng

Phối cảnh dự án CT15 Khu đô thị Việt Hưng. Cụ thể, HĐQT Đất Xanh đồng ý thông qua việc nhận chuyển nhượng dự án cụm chung cư cao 18 tầng 3 block 18T1, 18T2, 18T3 thuộc dự án CT15 Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội. Dự.

Các nước G20 cam kết tăng trưởng 2,1%

Phần lớn các cuộc họp tập trung vào vai trò của Tổng thống Nga – Vladimir Putin trong cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Ông Putin đã phải chịu rất nhiều chỉ trích và rời hội nghị trước khi kết thúc, với lý do cần nghỉ ngơi. Dù vậy, các phiên.

SHB ra mắt thẻ ghi nợ quốc tế SHB Visa Debit

Tương tự các sản phẩm thẻ ghi nợ nội địa, SHB Visa Debit được kết nối trực tiếp với tài khoản tiền gửi thanh toán VND của khách hàng tại SHB, giúp họ sử dụng thẻ giao dịch theo số dư hiện có trong chính tài khoản của mình. Bên.