Giá căn hộ đã giảm bao nhiêu so với năm 2008?

. Một trong những nguyên nhân chính của việc này theo VCSC là do thị trường bất động sản suy thoái trong thời gian dài đã dẫn đến sự điều chỉnh giá đáng kể của các bất động sản nhà ở. Theo đó, giá bán căn hộ trung bình tại TP. HCM đã chạm đáy vào năm 2012 ở mức khoảng 1. 000 USD/m2, so với mức đỉnh gần 1. 700 USD/m2 vào năm 2008. Tuy nhiên, cả 2 phân khúc này cũng có thể đạt đỉnh cao hơn nhiều so với năm 2008, khi so sánh với phân khúc nhà giá phải chăng, do đó vẫn có thể mang lại một giá trị đầu tư tốt cho người mua nhà ở thời điểm này dù giá bán đã phục hồi mạnh kể từ năm 2012

Theo nhận định của CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC), giá bán căn hộ tại Việt Nam hiện đã được điều chỉnh trong thời gian dài xuống mức hấp dẫn.
Một trong những nguyên nhân chính của việc này theo VCSC là do thị trường bất động sản suy thoái trong thời gian dài đã dẫn đến sự điều chỉnh giá đáng kể của các bất động sản nhà ở.
Theo đó, giá bán căn hộ trung bình tại TP.HCM đã chạm đáy vào năm 2012 ở mức khoảng 1.000 USD/m2, so với mức đỉnh gần 1.700 USD/m2 vào năm 2008 .
Mặc dù giá bán nhà trong tất cả các phân khúc đã bắt đầu phục hồi từ mức đáy, nhưng mức giá trung bình chỉ mới tăng khoảng 10% từ mức đáy tính đến cuối năm 2014, vẫn còn thấp hơn 33% so với mức đỉnh năm 2008.

Nguồn: VCSC/Savills Việt Nam 

Khu công nghiệp hút vốn lớn từ Hồng Kông, Đài Loan

CBRE Việt Nam cho biết, nhiều công ty nước ngoài đang có xu hướng đẩy mạnh tăng vốn đầu tư vào Việt Nam. 

Ghi nhận cũng cho thấy, nhu cầu thuê nhà xưởng xây sẵn đang có xu hướng tăng lên khá mạnh với việc gia tăng nhu cầu tìm kiếm nhà xưởng xây sẵn các loại diện tích từ nhỏ tới lớn.
“Thị trường nhà xưởng xây sẵn rất sôi động.Theo nhìn nhận của VCSC, xu hướng giá cả bất động sản từ năm 2011 trở đi cho thấy phân khúc trung và cao cấp đã có sự phục hồi giá bán đáng kể khi tăng 25-35% kể từ mức đáy năm 2012 so với mức tăng 17% của phân khúc nhà ở giá phải chăng.
Phân khúc nhà ở giá phải chăng đã không phục hồi mạnh phần lớn là do phân khúc này chịu ảnh hưởng ít hơn từ suy thoái của thị trường; nhu cầu từ phân khúc này hầu như đến từ nhu cầu của những người tiêu dùng thông thường.
Trong khi phân khúc trung cấp hay cao cấp đã chứng kiến sự biến mất vào thời điểm suy thoái, cũng như xuất hiện lại vào giai đoạn phục hồi của giới đầu cơ và đầu tư, làm cho sự thay đổi lên xuống của giá bán cũng mạnh hơn.
Tuy nhiên, cả 2 phân khúc này cũng có thể đạt đỉnh cao hơn nhiều so với năm 2008, khi so sánh với phân khúc nhà giá phải chăng, do đó vẫn có thể mang lại một giá trị đầu tư tốt cho người mua nhà ở thời điểm này dù giá bán đã phục hồi mạnh kể từ năm 2012.

Giá bán căn hộ trung bình tại TP.HCM xét theo phân khúc. Nguồn: VCSC/CBRE

V.M

Văn phòng điện tử, xu hướng ứng dụng trong doanh nghiệp

Đặc biệt, ứng dụng này giúp quản lý công việc của từng phòng ban, nhân viên tốt hơn nhờ hệ thống ghi nhận nhật ký làm việc của từng thành viên. Là doanh nghiệp đã triển khai hiệu quả phần mềm văn phòng điện tử Online Office, ông Võ Văn.

Việt Nam chưa làm được ốc vít cho Boeing

Ngày 22/10, Công ty cổ phần Công nghiệp nặng Mitsubishi (MHI) của Nhật Bản khai trương nhà máy lắp ráp cửa cho máy bay Boeng 777 tại khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội. Theo ông Shigeifumi Tatsumi, Phó chủ tịch MHI, công ty con MHIVA của họ là doanh.

Nhân sự cấp cao lần lượt bỏ nghề ngân hàng

Vài tháng trước, anh Dương vẫn là giám đốc đứng đầu khối marketing của một ngân hàng cổ phần khu vực phía Nam. Công việc và chức danh ấy giờ chỉ còn là một dòng ngắn trên CV – bản mô tả công việc trong quá khứ bởi anh đã.

Ở chung cư – cười ra nước mắt: Nhà giàu cũng khóc

Bà H.A, một cư dân sống ở lầu 25 tòa nhà Ruby- khu căn hộ cao cấp Saigon Pearl (phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM), cho biết sau gần 6 năm sống ở đây, điều bà không hài lòng nhất chính là… chủ đầu tư. Đây là khu căn.