Có nên bán nhà để trả món nợ 500 triệu đồng?

. Do đó, hàng tháng tiền lãi ngân hàng 2,5 triệu, lãi của người quen là 2 triệu, rồi tiền học hành, tiền sữa của các cháu , tất cả đều trông chờ vào số lương 7 triệu đồng một tháng của chồng. Do quá khó khăn về tài chính, lại luôn suy nghĩ nặng đầu với món nợ 500 triệu đồng, tôi bàn với chồng bán nhà đi để trả nợ rồi trước mắt đi thuê nhà để ở (nhà tôi đã có người trả 850 triệu) nhưng chồng nhất quyết không chịu. Chúng tôi có một căn nhà tầm 90m2 và đã cầm cố vay tiền ngân hàng 300 triệu đồng (vay để xây nhà). Ngoài ra, vợ chồng còn nợ của người quen 150 triệu và hiện tổng số nợ lên khoảng 500 triệu đồng

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu của bạn về kinhdoanh@vnexpress.net

Tôi năm nay 30 tuổi, chồng 39 tuổi, có hai con (cháu lớn 5 tuổi, cháu nhỏ được 3 tuổi). Chúng tôi có một căn nhà tầm 90m2 và đã cầm cố vay tiền ngân hàng 300 triệu đồng (vay để xây nhà). Ngoài ra, vợ chồng còn nợ của người quen 150 triệu và hiện tổng số nợ lên khoảng 500 triệu đồng.

Tôi đang đi làm nhưng công ty khó khăn nên từ Tết đến giờ chưa trả lương (lương tôi 3 triệu một tháng). Do đó, hàng tháng tiền lãi ngân hàng 2,5 triệu, lãi của người quen là 2 triệu, rồi tiền học hành, tiền sữa của các cháu…, tất cả đều trông chờ vào số lương 7 triệu đồng một tháng của chồng.

Mấy tháng nay, tiền ăn uống của gia đình, tôi toàn phải đi vay mượn thêm. Bản thân tôi, do có vấn đề về sức khỏe nên không thể nghỉ nơi làm cũ vì nếu đi xin việc mới sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, tôi đành phải bám trụ lại chỗ này với hy vọng tiền lương họ sẽ trả, chỉ là hơi muộn.

Do quá khó khăn về tài chính, lại luôn suy nghĩ nặng đầu với món nợ 500 triệu đồng, tôi bàn với chồng bán nhà đi để trả nợ rồi trước mắt đi thuê nhà để ở (nhà tôi đã có người trả 850 triệu) nhưng chồng nhất quyết không chịu. Anh nói bán nhà là tan nát hết, còn tôi thấy nhiều người đi thuê nhà và vẫn sống ổn.

Chúng tôi thật sự bất hoà trong vấn đề này. Rất mong nhận được sự góp ý, chia sẻ từ mọi người xem vợ chồng tôi nên lựa chọn phương án nào sẽ tốt nhất trong hoàn cảnh này.

Sabeco kêu oan vì bị truy thu 408 tỷ đồng thuế tiêu thụ đặc biệt

Trước đó, cùng với kiến nghị truy thu thuế Sabeco, đại diện Kiểm toán Nhà nước cũng đề xuất khắc phục “lỗ hổng về chính sách” trong cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt theo Thông tư 05 của Bộ Tài chính ban hành năm 2012.


hotline Vinhomes Central Park