Cây trầu bà thanh xuân là cây gì? Ý nghĩa phong thủy của trầu bà thanh xuân

Nếu bạn đam mê cây trầu bà thanh xuân, thì không nên bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy, kỹ thuật trồng, và cách chăm sóc cây trầu bà thanh xuân qua bài viết Vinhomescentralparktc.com dưới đây.

Cây trầu bà thanh xuân là cây gì?

Cây trầu bà thanh xuân

Cây trầu bà thanh xuân xuất phát từ quần đảo Solomon trong vùng Châu Đại Dương. Chúng thường đạt chiều cao trung bình từ 1 đến 1.5 mét, với thân cây màu xanh sậm và nhiều rễ phụ, thường mọc thành cụm, tạo nên sự vững chãi.

Lá của cây trầu bà thanh xuân có hình dạng rộng và phẳng, có gân rõ nét và các lá non thường ôm sát vào thân cây. Hoa của cây trầu bà thanh xuân thường có dạng hoa mỏng, hình ủ tròn, màu trắng và nở theo cuống của lá.

Ý nghĩa phong thủy của trầu bà thanh xuân

Cây trầu bà thanh xuân

Ý nghĩa phong thuỷ

Cây trầu bà thanh xuân mang thông điệp về sự thịnh vượng và phát triển, và việc có lá cây to cũng đồng nghĩa với tài lộc lớn hơn. Ngoài ra, nó còn được cho là có khả năng thu hút vận may và thúc đẩy sự thăng tiến trong cuộc sống của chủ nhân.

Cây trầu bà thanh xuân hợp mệnh gì?

Dựa theo nguyên tắc của ngũ hành, với tính cách ôn hòa và khả năng giao tiếp xuất sắc, những người có mệnh Mộc và mệnh Thuỷ sẽ tận hưởng việc trồng cây trầu bà thanh xuân một cách lý tưởng. Điều này sẽ góp phần tạo ra một phong thủy tốt, mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho họ, không chỉ trong lĩnh vực công việc mà còn trong cuộc sống hàng ngày.

Cây trầu bà thanh xuân hợp tuổi gì?

Có 2 nhóm tuổi phù hợp để trồng cây trầu bà thanh xuân là:

 • Nhóm tuổi mệnh Mộc: 1972, 1973, 1980, 1981, 1989, 1988, 2002, 2003.
 • Nhóm tuổi mệnh Thuỷ: 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005.

Vị trí đặt cây trầu bà thanh xuân

Cây trầu bà thanh xuân có thể được đặt ở nhiều vị trí trong ngôi nhà để tạo thêm sự tươi mát. Bạn có thể đặt cây ở trước cửa, trên ban công hoặc cửa sổ để tạo một không gian xanh mát và thư giãn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cây trên bàn làm việc để giúp hấp thụ các tia bức xạ từ thiết bị điện tử hoặc sử dụng cây để che đi những khuyết điểm hoặc để tăng tính thẩm mỹ trong các góc cạnh của ngôi nhà.

Cách trồng cây trầu bà thanh xuân

Cây trầu bà thanh xuân

Dụng cụ cần có

 • Chậu cây
 • Cây giống
 • Đất trồng
 • Dao
 • Găng tay

Cách trồng cây trầu bà thanh xuân

 • Bước 1: Quá trình trồng cây trầu bà thanh xuân khá đơn giản. Trước hết, bạn cần chuẩn bị đất trồng, bao gồm một hỗn hợp của xơ dừa, trấu và tro theo tỉ lệ 6:3:1.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ đặt cây vào chậu, đảm bảo rằng cây đứng thẳng, sau đó thêm đất để bao phủ đủ rễ cây và nhẹ nhàng ép đất xuống, không nên ép quá chặt để đảm bảo rằng cây có không gian để hô hấp.

Cách chăm sóc cây trầu bà thanh xuân

Cây trầu bà thanh xuân

Để đảm bảo cây trầu bà thanh xuân phát triển mạnh mẽ và xanh tốt, việc chăm sóc cây là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi bạn chăm sóc cây trầu bà thanh xuân:

 • Cây trầu bà thanh xuân thích bóng râm, vì vậy cung cấp ánh sáng vừa phải cho cây là quan trọng.
 • Tưới cây từ 2 đến 3 lần mỗi tuần để đảm bảo cây không bị khô hanh.
 • Bón phân cho cây mỗi tháng một lần để thúc đẩy sự phát triển và tăng cường sức kháng cho cây.
 • Nếu cây bắt đầu có lá vàng hoặc mất màu, có thể là dấu hiệu của sâu bệnh hoặc côn trùng gây hại. Trong trường hợp này, bạn nên tỉa bỏ những lá bị ảnh hưởng và lau sạch thân và lá bằng khăn ẩm với nước muối để ngăn ngừa bọ rầy và sâu rệp gây hại.

Vinhomescentralparktc.com hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có kiến thức cần thiết để trồng và chăm sóc cây trầu bà thanh xuân cho ngôi nhà của bạn.

Tìm hiểu thêm:

hotline Vinhomes Central Park