Cây bướm hồng là cây gì? Cây bướm hồng hợp mệnh gì?

Nếu bạn yêu thích cây cảnh và chưa biết đến cây bướm hồng, thì bạn đang bỏ lỡ một loại cây thú vị. Loại cây này có vẻ đẹp độc đáo, dễ trồng và dễ chăm sóc, và nó cũng không đòi hỏi quá nhiều diện tích. Hãy cùng Vinhomescentralparktc.com tìm hiểu thêm thông tin về loại cây đặc biệt này dưới đây.

Cây bướm hồng là cây gì?

Cây bướm hồng được gọi bằng nhiều tên khác nhau như cây hoa én hồng, ngọc diệp kim hoa, bướm hồng phi, cây hoa bướm bướm hồng, bứa chừa, én hồng, hoa bướm. Loại cây này thuộc họ thực vật Rubiaceae (cà phê).

Cây bướm hồng thường mọc dướng bụi, cành cây chia nhánh từ rất sớm. Cành non của cây có lông tơ mịn, trong khi thân gỗ nhỏ và có thể cao tới 2m – 4m. Điểm đặc biệt của cây này nằm ở lá. Lá cây có hình bầu dục thuôn, lá đài bản lớn, có màu hồng phấn, thường là lá bắc. Thường thì trước khi cây nở hoa, lá bắc xuất hiện trước. Những lá bắc này mỏng, mềm và rủ xuống, tạo cảm giác như đang có đàn bướm vây quanh bông hoa. Cây bướm hồng cũng có quả mọng màu đen, mịn và bóng, với nhiều hạt nhỏ và có gân trên bề mặt của quả.

Nơi trồng cây bướm hồng thích hợp nhất

Vì cây bướm hồng thích ánh sáng, nên nó thường được trồng ở những vị trí thoáng mát và có đủ ánh sáng, chẳng hạn như trong công trình, trên ban công, sân thượng, hoặc trong sân vườn…

Công dụng và ý nghĩa cây bướm hồng

Công dụng của cây bướm hồng

Lợi ích đầu tiên của cây bướm hồng là khả năng trang trí và làm cảnh quan cho nhiều không gian, bao gồm sân vườn, ban công, khu đô thị, chung cư, bệnh viện, nhà máy, trường học và nhiều công trình khác. Điều này xuất phát từ tính dễ trồng và dễ chăm sóc của cây bướm hồng, làm cho nó trở thành một sự lựa chọn phổ biến.

Cây bướm hồng thường xuất hiện trong các công trình công cộng, chẳng hạn như công ty, xí nghiệp, hay trong các bồn hoa tại công viên và các nút giao thông.

Ngoài việc sử dụng cho mục đích trang trí, cây bướm hồng cũng có được tận dụng trong y học dân gian để điều trị nhiều vấn đề sức khỏe như giảm nhiệt, chống viêm, giảm đau, điều tiết huyết áp, chữa viêm họng, đau rát từ vết cắn của sâu bọ, và nhiều tác dụng khác.

Ý nghĩa của cây bướm hồng

Trong phong thuỷ, cây bướm hồng tượng trưng cho sự sống lạc quan và mang đến sự tươi vui, đầy hy vọng, và nhiệt huyết cho tương lai. Màu hồng của lá bắc trên cây biểu thị sự trẻ trung và tinh thần khởi đầu tích cực.

Cây bướm hồng hợp mệnh gì?

Màu đỏ rực rỡ trên lá bắc của cây bướm hồng phù hợp với người mệnh Hoả. Về tuổi tác, cây bướm hồng không phân biệt tuổi tác nhiều, nhưng đặc biệt hợp với những người mệnh Hoả. Điều này áp dụng cho những người có năm sinh sau:

 • Tuổi Mậu Tý (năm 1948, 2008)
 • Tuổi Kỷ Sửu (năm 1949, 2009)
 • Tuổi Bính Dần (năm 1986)
 • Tuổi Đinh Mão (năm 1987)
 • Tuổi Giáp Thìn (năm 1964)
 • Tuổi Ất Tỵ (năm 1965)
 • Tuổi Mậu Ngọ (năm 1978)
 • Tuổi Kỷ Mùi (năm 1979)
 • Tuổi Bính Thân (năm 1956, 2016)
 • Tuổi Đinh Dậu (năm 1957, 2017)
 • Tuổi Giáp Tuất (năm 1934, 1994)
 • Tuổi Ất Hợi (năm 1935, 1995).

Cây bướm hồng mang ý nghĩa may mắn và phúc lộc, đặc biệt phù hợp với những người mệnh Hoả.

Cách trồng và cách chăm sóc

Cách trồng

Cây bướm hồng thường được nhân giống chủ yếu bằng cách gieo hạt hoặc cắt cành.

Đất trồng

Bướm hồng là loại cây có tốc độ tăng trưởng nhanh và yêu cầu đất phải giàu dinh dưỡng. Vì vậy, trước hết, bạn nên chuẩn bị một loại đất thịt, thoát nước tốt và giàu chất dinh dưỡng. Độ pH của đất tốt nhất nên khoảng 6.

Nếu bạn trồng bướm hồng trong chậu, hãy sử dụng một hỗn hợp đất vườn và phân chuồng đã phân hủy, sau đó nạp vào chậu khoảng 2/3 dung tích chậu.

Tưới nước

Loại cây này có khả năng chịu đựng khô hanh, vì vậy không cần phải tưới nước thường xuyên. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu khi cây mới trồng, bạn cần tưới nước hàng ngày để đảm bảo cây có đủ độ ẩm để phát triển.

Ánh sáng

Vì cây ưa sáng, vì vậy bạn nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào ít nhất từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày.

Phân bón

Để cây phát triển tốt, ra hoa và ngăn ngừa bệnh tốt hơn, bạn cần pha phân NPK vào nước sau đó tưới quanh gốc cây.

Trên đây là một số thông tin về cây bướm hồng, một loại cây cảnh phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn đang tìm kiếm một cây cảnh mới cho khu vườn của mình, hãy cân nhắc trồng loài cây này.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

0913.756.339