Bất động sản thương mại Mỹ, Canada hút nhà đầu tư Châu Á

Trong đó, khối lượng đầu tư từ nhà đầu tư Châu Á là 5,7 tỷ đô, Châu Âu là 4,8 tỷ đô, các nước khu vực Châu Đại Dương là 1 tỷ đô và khu vực Châu Mỹ Latinh là 390 triệu đô. Tại thị trường Mỹ, người mua đến từ khu vực Châu Á chiếm 22,5%, Mỹ Latinh chiếm 21%, Trung Đông chiếm 20%. Khảo sát cũng cho thấy sự thay đổi trong nhu cầu văn phòng tại cả Mỹ và Canada, nhà đầu tư đang tìm thuê những văn phòng có diện tích linh hoạt, họ ưu tiên những văn phòng có tính kết nối người làm việc trong công ty hơn là chú trọng vào không gian cá nhân. Cụ thể theo khảo sát này, có tới 40% lượng công ty khảo sát từ Canada và 45% từ Mỹ cho biết rằng khách hàng của họ muốn kiếm loại văn phòng có diện tích linh hoạt n…

Cụ thể, 47% lượng công ty bất động sản được khảo sát tại Canada là 41% lượng công ty tại Mỹ cho biết khách hàng của họ chủ yếu từ khu vực Châu Á.
Tại thị trường Mỹ, người mua đến từ khu vực Châu Á chiếm 22,5%, Mỹ Latinh chiếm 21%, Trung Đông chiếm 20%. Còn theo khảo sát tại Canada, có 18% khách hàng nước ngoài đến từ khu vực Trung Đông, 17% đén từ Châu Á và 5% đến từ khu vực Mỹ Latinh.
Ông Chris Polychron, chủ tịch NAR cho biết “Khảo sát này cho thấy thị trường Mỹ và Canada đang khá thu hút nhà đầu tư trên thế giới”.
bất động sản thương mại tại Mỹ và Canada đang hút nhà đầu tư Châu Á
Nửa cuối năm 2014, nhà đầu tư quốc tế ước tính đã rót khoảng 13 tỷ USD vào thị trường Bắc Mỹ. Trong đó, khối lượng đầu tư từ nhà đầu tư Châu Á là 5,7 tỷ đô, Châu Âu là 4,8 tỷ đô, các nước khu vực Châu Đại Dương là 1 tỷ đô và khu vực Châu Mỹ Latinh là 390 triệu đô.
Khảo sát cũng cho thấy sự thay đổi trong nhu cầu văn phòng tại cả Mỹ và Canada, nhà đầu tư đang tìm thuê những văn phòng có diện tích linh hoạt, họ ưu tiên những văn phòng có tính kết nối người làm việc trong công ty hơn là chú trọng vào không gian cá nhân. Cụ thể theo khảo sát này, có tới 40% lượng công ty khảo sát từ Canada và 45% từ Mỹ cho biết rằng khách hàng của họ muốn kiếm loại văn phòng có diện tích linh hoạt như vậy.
Về địa điểm thuê cũng có sự chuyển dịch. Tại Canada, phần lớn các nhà đầu tư đều tìm những bất động sản ở khu vực trung tâm có quy mô dân số trên 1 triệu người. Tuy nhiên tại Mỹ, nhà đầu tư lại có xu hướng chuyển từ những đô thị lớn sang các khu đô thị loại 2, loại 3. 1/3 các công ty bất động sản tại Mỹ cho biết khách hàng của họ ưa chuộng những thành phố có dân số ít hơn 750.000 người.
Khảo sát này được thực hiện bởi NAR và Hiệp hội địa ốc Canada với 3000 chuyên viên địa ốc, các câu hỏi được tập trung vào khách hàng mua bất động sản thương mại và những thay đổi trong xu hướng thuê, mua của họ.


D.H
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Lượng lớn kiều hối sẽ chảy vào bất động sản

Ảnh minh họa. Việc Luật Nhà ở (sửa đổi) cho phép người nước ngoài có quyền thuê và sở hữu tối đa 30% số lượng căn hộ trong một tòa nhà chung cư hoặc tối đa 250 biệt thự, nhà liền kề. Bên cạnh đó, việc sửa đổi cũng cho.

Lại nóng sáp nhập ngân hàng

Một ngày trước phiên đại hội bất thường của Vietcombank, nói với phóng viên, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank chỉ “nhất mực”: Đại hội bất thường tổ chức chủ yếu kiện toàn về nhân sự. Tuy nhiên, tại Đại hội, ngoài mục nhân sự như dự.

Trao thưởng 180 triệu đồng cho 11 khách hàng may mắn

Chương trình trao thưởng được tổ chức tại Nhà văn hóa quận Cầu Giấy – 26 Nguyễn Phong Sắc, Hà Nội. Buổi lễ có sự tham dự của Doanh nhân văn hóa – Tổng giám đốc Vũ Minh Châu, ban lãnh đạo công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín.