TP HCM công bố doanh nghiệp nợ thuế tiền tỷ

Trong số này, doanh nghiệp nợ thuế nhiều nhất là Công ty Đầu tư và Xây dựng số 8 (51,08 tỷ đồng), còn đơn vị nợ ít nhất là Công ty Nhà I và D nợ gần 1,6 tỷ đồng.

Cục Thuế TP HCM cho biết vẫn đang rà soát và sẽ tiếp tục công bố danh sách các doanh nghiệp còn nợ tiền thuế đợt 2 trong thời gian tới.

tk-8479-1414064711.jpg

Cục Thuế TP HCM công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế.

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp cho biết, số lãi, phạt thuế thậm chí còn nhiều hơn cả tiền thuế. Một số lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng, chưa có thời điểm nào mà ngành thuế lại cưỡng chế, truy thu thuế quyết liệt như hiện nay.

Các doanh nghiệp thừa nhận, hiện tại hầu hết đều đang rơi vào hoàn cảnh rất bết bát, hoạt động cầm chừng, không có lãi. Đồng thời cho biết, họ không phản đối việc cơ quan thuế cưỡng chế, truy thu để đảm bảo cân đối ngân sách cho Nhà nước, nhưng cho rằng cần phải có sự sàng lọc. 

“Doanh nghiệp nào có tiền mà chây ì không nộp, cố tình bỏ trốn thì cần xử lý mạnh. Còn những đơn vị làm ăn chân chính vì khó khăn nhất thời thì cơ quan thuế nên tạo điều kiện để họ sống. Vì doanh nghiệp có sống được mới có tiền trả lương lao động, mới có tiền nộp ngân sách Nhà nước”, lãnh đạo một doanh nghiệp tại Tân Phú, TP HCM nói.

Danh sách 16 doanh nghiệp nợ thuế đợt một

Công ty Đầu tư và Xây dựng số 8 nợ 51,08 tỷ đồng

Công ty Thép Thăng Long nợ 34,593 tỷ đồng

Công ty Xây dựng dân dụng và công nghiệp nợ 26,482 tỷ đồng

Doanh nghiệp tư nhân thương mại chế biến thủy sản Bình Hưng nợ 25,378 tỷ đồng

Công ty Sắt thép Cửu Long nợ 16,844 tỷ đồng

Công ty Tài Đức Lộc nợ 10,745 tỷ đồng

Công ty Cơ khí Tân Kiến Thành nợ 10,557 tỷ đồng

Công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng nợ 10,427 tỷ đồng

Công ty Kỹ thuật Xuyên Hiếu nợ 9,475 tỷ đồng

Công ty Du lịch Thanh niên Việt Nam nợ 4,191 tỷ đồng

Công ty Xây dựng số 3 nợ 4,968 tỷ đồng

Chi nhánh Sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu (Hà Nội) nợ 4,118 tỷ đồng

Công ty Liên doanh vận tải Sea SaiGon nợ 2,916 tỷ đồng

Công ty sản xuất dịch vụ thương mại cơ khí Đông Phương nợ 2,123 tỷ đồng

Công ty Xây Dựng Liên Thạch nợ 3,499 tỷ đồng

Công ty Nhà I và D nợ 1,591 tỷ đồng

 

Hoài Thu

Dự án chồng lấn và “treo” mười năm làm khổ dân

Nhiều ngôi nhà được lợp tôn tạm bợ trong vùng quy hoạch dự án Nhà ga mới Ðà Nẵng. Năm 2003, Dự án Ga đường sắt Ðà Nẵng mới được đưa vào Nghị quyết số 33-NQ/T.Ư của Bộ Chính trị về “xây dựng và phát triển thành phố Ðà Nẵng.

Căn hộ CitiHome giá 600 triệu đồng

CitiHome bao gồm 4 block nhà từ 21 đến 23 tầng, mật độ xây dựng chiếm khoảng 40%. Dự án có các tiện ích như siêu thị, trung tâm thương mại, công viên, hồ bơi, khu vui chơi trẻ em cùng hệ thống an ninh 24/24… Phối cảnh dự án. Từ.

Từ suýt phá sản thành tỷ phú duy nhất Iceland

3/10/2008 là một ngày kinh hoàng của Tổng thống Iceland – Olafur Ragnar Grímsson, khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu lan đến quốc đảo này. Chính phủ của ông đã phải quốc hữu hóa một trong những nhà băng lớn nhất nước. Và giờ đây, nhà băng lớn.

Millennium Quận 4- căn hộ hạng sang mang thương hiệu Masteri

Millennium là dự án căn hộ hạng sang mang thương hiệu Masteri. Dự án được đầu tư xây dựng bởi 2 công ty Thảo Điền Investment và Phát Đạt. Sở hữu vị trí trung tâm của thành phố, khu dân cư hiện hữu, giao thông thuận tiện, cơ sở hạ.