TP HCM công bố doanh nghiệp nợ thuế tiền tỷ

Trong số này, doanh nghiệp nợ thuế nhiều nhất là Công ty Đầu tư và Xây dựng số 8 (51,08 tỷ đồng), còn đơn vị nợ ít nhất là Công ty Nhà I và D nợ gần 1,6 tỷ đồng.

Cục Thuế TP HCM cho biết vẫn đang rà soát và sẽ tiếp tục công bố danh sách các doanh nghiệp còn nợ tiền thuế đợt 2 trong thời gian tới.

tk-8479-1414064711.jpg

Cục Thuế TP HCM công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế.

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp cho biết, số lãi, phạt thuế thậm chí còn nhiều hơn cả tiền thuế. Một số lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng, chưa có thời điểm nào mà ngành thuế lại cưỡng chế, truy thu thuế quyết liệt như hiện nay.

Các doanh nghiệp thừa nhận, hiện tại hầu hết đều đang rơi vào hoàn cảnh rất bết bát, hoạt động cầm chừng, không có lãi. Đồng thời cho biết, họ không phản đối việc cơ quan thuế cưỡng chế, truy thu để đảm bảo cân đối ngân sách cho Nhà nước, nhưng cho rằng cần phải có sự sàng lọc. 

“Doanh nghiệp nào có tiền mà chây ì không nộp, cố tình bỏ trốn thì cần xử lý mạnh. Còn những đơn vị làm ăn chân chính vì khó khăn nhất thời thì cơ quan thuế nên tạo điều kiện để họ sống. Vì doanh nghiệp có sống được mới có tiền trả lương lao động, mới có tiền nộp ngân sách Nhà nước”, lãnh đạo một doanh nghiệp tại Tân Phú, TP HCM nói.

Danh sách 16 doanh nghiệp nợ thuế đợt một

Công ty Đầu tư và Xây dựng số 8 nợ 51,08 tỷ đồng

Công ty Thép Thăng Long nợ 34,593 tỷ đồng

Công ty Xây dựng dân dụng và công nghiệp nợ 26,482 tỷ đồng

Doanh nghiệp tư nhân thương mại chế biến thủy sản Bình Hưng nợ 25,378 tỷ đồng

Công ty Sắt thép Cửu Long nợ 16,844 tỷ đồng

Công ty Tài Đức Lộc nợ 10,745 tỷ đồng

Công ty Cơ khí Tân Kiến Thành nợ 10,557 tỷ đồng

Công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng nợ 10,427 tỷ đồng

Công ty Kỹ thuật Xuyên Hiếu nợ 9,475 tỷ đồng

Công ty Du lịch Thanh niên Việt Nam nợ 4,191 tỷ đồng

Công ty Xây dựng số 3 nợ 4,968 tỷ đồng

Chi nhánh Sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu (Hà Nội) nợ 4,118 tỷ đồng

Công ty Liên doanh vận tải Sea SaiGon nợ 2,916 tỷ đồng

Công ty sản xuất dịch vụ thương mại cơ khí Đông Phương nợ 2,123 tỷ đồng

Công ty Xây Dựng Liên Thạch nợ 3,499 tỷ đồng

Công ty Nhà I và D nợ 1,591 tỷ đồng

 

Hoài Thu

Chính thức ra mắt Câu lạc bộ Bóng đá FLC Thanh Hóa

. Theo đó, toàn bộ nhân sự gồm cán bộ, công nhân viên, người lao động, huấn luyện viên, cầu thủ đội 1, các đội bóng trẻ trực thuộc Câu lạc bộ, Ban huấn luyện các đội bóng cũng như toàn bộ tài sản, cơ sở vật chất thuộc quyền.

Mua nhà trong tương lai sẽ được bảo đảm an toàn hơn

Quan chức của Bộ này cho rằng, những rủi ro đó sẽ được “giải quyết” khi Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực vào tháng 7 năm nay. “Thị trường bất động sản đang hướng tới đa số người mua” Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng.

Việt Nam có hơn 200 người siêu giàu

Tuy vậy, tổng tài sản của những người này gần như đứng yên ở mốc 20 tỷ USD. Năm 2012, Việt Nam từng có 170 người siêu giàu, nắm giữ 19 tỷ USD. Theo định nghĩa của báo cáo, người siêu giàu là những cá nhân có tài sản trên.

Libya có thể là bước ngoặt cho thị trường dầu

Đầu phiên hôm qua, giá dầu tăng nhẹ do các lo ngại về khả năng đứt nguồn cung từ Libya. Nhưng đến cuối phiên, thị trường đảo chiều do dự đoán dư cung còn kéo dài sau số liệu nguồn cung tại Mỹ tiếp tục tăng. Chốt phiên 29/12, mỗi.