Thị trường văn phòng tại Mỹ nóng nhất trong 5 năm qua

Nền kinh tế Mỹ đang hồi phục và thị trường lao động đang ấm dần là yếu tố khiến thị trường văn phòng tại Mỹ sôi động trong 9 tháng gần đây. Đây là nhận định của bà Maria T. Sicola, trưởng bộ phận nghiên cứu của Cushman & Wakefield tại Mỹ. Bà nói: “Các tập đoàn tại Mỹ hiện đang mở rộng quy mô hoạt động, họ đang hướng về khu vực trung tâm hoặc chuyển về những vùng ngoại ô có đủ cơ sở tiện ích.”

Tính đến cuối quý 3, tỉ lệ văn phòng trống tại khu vực trung tâm đã giảm xuống còn 12,6%, mức thấp nhất kể từ năm 2009. Trong đó, New York’s Midtown South và San Francisco có tỉ lệ văn phòng trống thấp nhất lần lượt là 8,5% và 8,6%. Tại khu vực ngoài trung tâm, tỉ lệ văn phòng trống là 16,6%, mức thấp nhất kể từ quý 4/2008, trong đó 2 khu vực có tỉ lệ trống thấp nhất là Suburban San Francisco (7,5%) và Silicon Valley (10,3%).

Trong quý 3, tổng khối lượng cho thuê đạt 60,4 triệu foot vuông, tăng 10,3 triệu foot vuông so với cùng kì năm ngoái, trong đó, New York’s Midtown và Chicago dẫn đầu thị trường với khối lượng giao dịch lần lượt là 13,9 triệu foot vuông và 5,6 triệu foot vuông. Tại khu vực ngoại ô, tổng khối lượng cho thuê đạt 99,1 triệu foot vuông, thấp hơn năm ngoái 7,3 triệu foot vuông. Hai thành phố ngoài khu vực trung tâm đang dẫn đầu thị trường cho thuê là Los Angles Metro (8,8 triệu foot vuông) và Dallas (8,7 triệu foot vuông).

“Thị trường cho thuê khu vực trung tâm tăng trưởng 5,2% so vơi cùng kì năm trước với giá thuê trung bình là 43,11 USD/foot vuông. Tại những thị trường loại I như Houston, San Francisco và Silicon Valley vẫn đang tăng trưởng ở mức 2 con số khiến nhiều người lo ngại khả năng xảy ra bong bóng bất động sản.” Chẳng hạn như tại Oakland của California tăng trưởng 19,1% với giá 30,77 USD/foot vuông.

Tỉ lệ thuê văn phòng ở thị trường khu vực ngoại ô vẫn duy trì ở mức độ vừa phải. Tính đến cuối quý 3, thị trường đã tăng trưởng 2,6% so với cùng kì năm ngoái với mức giá thuê đạt 25,15 USD/foot vuông.

Cushman and Wakefield ước tính đến thời điểm cuối năm, tổng khối lượng văn phòng xây mới sẽ là 10,4 triệu foot vuông, bằng một nửa so với năm ngoái và các dự án sẽ tập trung hầu hết về những khu vực như Houston, Dallas, New York, Washington, D.C., San Francisco, Silicon Valley và Seattle. Sang đến năm 2015, dự kiến sẽ có một lượt các dự án với tổng khối lượng 30 triệu foot vuông được xây dựng. Tuy nhiên, việc xây mới phải đồng bộ với tốc độ phát triển của thị trường việc làm để đảm bảo cân bằng giữa cung và cầu.

Đỗ Hương (World Property Journal)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Việt Nam ngừng nhập khẩu lạc nhân từ Ấn Độ

Quyết định dừng nhập khẩu được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát ban hành ngày 6/2 và có hiệu lực sau 60 ngày. Mọt lạc serratus (Caryedon serratus Olivier) thuộc đối tượng kiểm dịch nhóm I, tức nhóm những vi sinh vật có.

Lãi suất: Bắt đầu cuộc chơi dài hạn

Mức lãi suất mới thấp nhất trong nhiều năm qua này được dự báo sẽ duy trì trong khoảng thời gian đủ dài để duy trì sự ổn định trong hoạt động của cả ngân hàng lẫn các doanh nghiệp. Với các lĩnh vực ưu tiên, lãi suất cho vay.

Nguy cơ tham nhũng, gian lận rất cao tại các dự án ODA

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nêu một số chỉ đạo nhằm tăng cường hơn nữa hiệu lực, hiệu quả trong quản lý, sử dụng nguồn về ODA và vốn vay ưu đãi, trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ tập trung phòng và chống tiêu cực trong các dự án.

Có nên thiết kế thẩm mỹ viện đơn giản

Để phục vụ được tất cả những nhu cầu đó mỗi thẩm mỹ viện đẹp, salon hay bất kỳ dịch vụ làm đẹp nào đi chăng nữa cần có những khâu chuẩn bị thật kỹ càng đặc biệt là khâu Tư vấn spa thẩm mỹ viện đẹp>> Click here! sao.