Quỹ đầu tư ồ ạt bán vàng

Sang phiên sáng nay, giá tiếp tục giảm, chạm 1.157 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 29,74 triệu đồng một lượng chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,05-35,17 triệu đồng.

Do tuần này không có số liệu mới về kinh tế Mỹ, nhà đầu tư phải tìm tới thị trường tiền tệ và năng lượng để phán đoán giá cả. Giá dầu Brent trên sàn London hôm qua đã xuống dưới 80 USD một thùng, thấp nhất 4 năm, sau bình luận của Bộ trưởng Dầu mỏ Ảrập Xêút – Ali al-Naimi về dư thừa nguồn cung dầu. 

Trong khi đó, đồng bạc xanh hôm qua lại tăng 0,3% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới, lên gần mức đỉnh 4 năm.

“Việc vàng giảm giá nảy sinh từ mối lo giảm phát. Trong hoàn cảnh này, chẳng có mấy người mua để phòng trừ lạm phát nữa”, Howard Wen – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết. Wen cũng trích nhận định của Thống đốc Ngân hàng trung ương Đức – Jens Weidmann, cho rằng lạm phát thấp và triển vọng tăng trưởng yếu tại eurozone cũng là một phần nguyên nhân.

Giá các hợp đồng giao tháng 12 hôm qua giảm gần 4 USD xuống 1.159 USD một ounce. Thị trường hôm qua cũng chú ý tới tin tức Cơ quan quản lý Tài chính Thụy Sĩ tuyên bố ngân hàng UBS đã thao túng giá kim loại quý khi điều tra hoạt động giao dịch ngoại hối và kim loại quý tại đây.

Vàng được coi là công cụ phòng trừ trong tình hình kinh tế bất ổn. Tuy nhiên, sự lạc quan về đà phục hồi tại Mỹ và khả năng nước này nâng lãi suất sớm hơn dự kiến đã khiến chứng khoán và đồng đôla đi lên, đẩy vàng xuống đáy.

Trên thị trường đầu tư, SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới tiếp tục bán ra 0,1% dự trữ, xuống 724,46 tấn hôm thứ Ba. Đây đã là phiên bán thứ 6 liên tiếp của quỹ này.

Hà Thu

Nhân sự cấp cao lần lượt bỏ nghề ngân hàng (test)

Vài tháng trước, anh Dương vẫn là giám đốc đứng đầu khối marketing của một ngân hàng cổ phần khu vực phía Nam. Công việc và chức danh ấy giờ chỉ còn là một dòng ngắn trên CV – bản mô tả công việc trong quá khứ bởi anh đã.

mPOS – thanh toán thẻ không cần tiền mặt

Trên thế giới, xu hướng sử dụng mPOS (thanh toán bằng thẻ qua thiết bị di động) đã trở nên phổ biến. Nó tạo ra sự thuận lợi cho cả người bán và người mua, hạn chế việc dùng tiền mặt trong các giao dịch. Theo khảo sát của Ngân.

Edena ra mắt nệm lò xo túi 7 lớp

Edena ra mắt sản phẩm nệm lò xo túi công nghệ châu Âu hiện đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, đặc biệt là các khách hàng thích nệm có độ êm ái đàn hồi cao. Sản phẩm này có thiết kế đường chần và cách.

Trúng iPhone 6 nhờ thanh toán hóa đơn MobiFone trực tuyến

Chương trình “Nạp tiền, trả cước, nhận quà” sẽ kéo dài từ nay đến hết 31/12. Với mỗi 200.000 đồng một giao dịch nạp tiền điện thoại trả trước và (hoặc) thanh toán cước trả sau của MobiFone, khách hàngcó thêm một cơ hội trúng thưởng một chiếc iPhone6-16GB từ.

Sacombank vào top 10 doanh nghiệp lớn nhất VN

Tại lễ trao giải VNR 500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2014 do Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) nằm trong top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2014. .