Quỹ đầu tư ồ ạt bán vàng

Sang phiên sáng nay, giá tiếp tục giảm, chạm 1.157 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 29,74 triệu đồng một lượng chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,05-35,17 triệu đồng.

Do tuần này không có số liệu mới về kinh tế Mỹ, nhà đầu tư phải tìm tới thị trường tiền tệ và năng lượng để phán đoán giá cả. Giá dầu Brent trên sàn London hôm qua đã xuống dưới 80 USD một thùng, thấp nhất 4 năm, sau bình luận của Bộ trưởng Dầu mỏ Ảrập Xêút – Ali al-Naimi về dư thừa nguồn cung dầu. 

Trong khi đó, đồng bạc xanh hôm qua lại tăng 0,3% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới, lên gần mức đỉnh 4 năm.

“Việc vàng giảm giá nảy sinh từ mối lo giảm phát. Trong hoàn cảnh này, chẳng có mấy người mua để phòng trừ lạm phát nữa”, Howard Wen – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết. Wen cũng trích nhận định của Thống đốc Ngân hàng trung ương Đức – Jens Weidmann, cho rằng lạm phát thấp và triển vọng tăng trưởng yếu tại eurozone cũng là một phần nguyên nhân.

Giá các hợp đồng giao tháng 12 hôm qua giảm gần 4 USD xuống 1.159 USD một ounce. Thị trường hôm qua cũng chú ý tới tin tức Cơ quan quản lý Tài chính Thụy Sĩ tuyên bố ngân hàng UBS đã thao túng giá kim loại quý khi điều tra hoạt động giao dịch ngoại hối và kim loại quý tại đây.

Vàng được coi là công cụ phòng trừ trong tình hình kinh tế bất ổn. Tuy nhiên, sự lạc quan về đà phục hồi tại Mỹ và khả năng nước này nâng lãi suất sớm hơn dự kiến đã khiến chứng khoán và đồng đôla đi lên, đẩy vàng xuống đáy.

Trên thị trường đầu tư, SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới tiếp tục bán ra 0,1% dự trữ, xuống 724,46 tấn hôm thứ Ba. Đây đã là phiên bán thứ 6 liên tiếp của quỹ này.

Hà Thu

Thị trường bất động sản bị “áp” chỉ tiêu lớn

Kế hoạch giai đoạn 2016 – 2020, đầu tư xây dựng mới khoảng 12,5 triệu m2 nhà ở xã hội khu vực đô thị Năm 2020: diện tích nhà ở bình quân đạt 25 m2/người Theo Đề án, mục tiêu tổng quát nhất là phát triển đa dạng các loại.

Cử nhân tại Singapore đau đầu tìm việc

Tỷ lệ thất nghiệp tại Singapore quý II là 2%, vẫn thấp hơn nhiều trung bình thế giới năm 2013 (6%), theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO). Tuy nhiên, đáng chú ý là con số này đang ngày càng tăng lên. Năm 2013, 2,3% cử nhân Singapore phải.

Cải thiện lão hóa da theo cách của phụ nữ Nhật

Collagen là một dạng protein chiếm 70% cấu trúc da. Sau 20 tuổi, lượng collagen bắt đầu suy giảm, làn da kém đàn hồi và gương mặt xuất hiện những nếp nhăn sâu. Vì vậy, việc bổ sung collagen vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày được người Nhật đặc.

TPHCM sẽ có thêm 10.000 căn hộ tái định cư, nhà ở XH

Các dãy nhà tái định cư tại quận 2, TPHCM nằm trong Chương trình đầu tư xây dựng 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo đó, trong năm 2015, TPHCM sẽ hoàn thành 13 dự án nhà ở tái định cư với.