Novartis tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam

Đây là chương trình hợp tác công – tư giữa Novartis và Sở Y tế của Việt Nam tại các tỉnh thành và các bác sĩ tại các tuyến y tế cơ sở nhằm tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe và khả năng tiếp cận dịch vụ y tế của người dân, bao gồm chẩn đoán bệnh. Novartis là tập đoàn cung cấp các giải pháp nghiên cứu về chăm sóc y tế có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Gõ caption vào đây

Novartis tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam.

“Thông qua chương trình Cùng sống khỏe, Novartis cùng với các Sở Y tế của Việt Nam sẽ: tăng cường tuyên truyền giáo dục các kiến thức y tế cơ bản đến những người bệnh ở các vùng sâu, vùng xa; tập huấn nâng cao kiến thức cho các bác sĩ cũng như nâng cao khả năng tiếp cận của người dân Việt Nam đối với các loại thuốc generic thiết yếu chất lượng cao, phù hợp với khả năng chi trả”, ông Philippe de Pougnadoresse, Trưởng đại diện văn phòng Novartis Pharma Services AG tại TP HCM cho biết. Lễ kỷ niệm lần thứ 2 của chương trình đã được tổ chức tại Dinh thự Đại sứ Andrej Motyl, Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam, vào ngày 9/10 tại Hà Nội.

Chương trình “Cùng sống khỏe” đã giúp giáo dục các kiến thức y tế và cải thiện tiếp cận các loại thuốc phù hợp với khả năng chi trả đến hơn 130.000 người dân tại 100 khu vực còn khó khăn của Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe đến 1,8 triệu người ở vùng sâu, vùng xa của 17 tỉnh thành về phòng, chống các bệnh tiêu chảy, tiểu đường, cao huyết áp, sốt rét, bệnh hô hấp, và bệnh tay – chân – miệng.

Gõ caption vào đây

Chương trình “Cùng sống khỏe” đã giúp giáo dục các kiến thức y tế và cải thiện tiếp cận các loại thuốc phù hợp với khả năng chi trả đến hơn 130.000 người dân tại 100 khu vực còn khó khăn của Việt Nam.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hùng Vĩ, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, các tình nguyện viên Công ty Novartis đã đến tỉnh Tiền Giang để nâng cao kiến thức của người dân về vấn đề sức khỏe cũng như phối hợp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các bác sĩ ở tuyến cơ sở trong hai năm qua.

Thông qua “Cùng sống khỏe”, Novartis có kế hoạch cùng với phòng Quản lý dịch vụ y tế đào tạo 18.000 nhân viên ở các vùng nông thôn Việt Nam để hỗ trợ Chính phủ mang lại dịch vụ chăm sóc y tế tốt hơn cho người dân, trong đó bao gồm những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2015, chương trình có kế hoạch phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Trung tâm thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam (VVIRC) thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam để triển khai chương trình xuyên suốt đất nước.

Gõ caption vào đây

Mục tiêu của chương trình là tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe đến 1,8 triệu người ở vùng sâu, vùng xa của 17 tỉnh thành về phòng, chống các bệnh tiêu chảy, tiểu đường, cao huyết áp, sốt rét, bệnh hô hấp, và bệnh tay – chân – miệng.

Tập đoàn Novartis cung cấp các giải pháp chăm sóc y tế tiên tiến phục vụ nhu cầu bệnh nhân và xã hội. Với trụ sở chính tại Basel, Thụy sĩ, Novartis sở hữu một danh mục đa dạng, đáp ứng tốt các nhu cầu thuốc tiên tiến, chăm sóc mắt, thuốc generic phù hợp với khả năng chi trả, vắc-xin phòng bệnh, thuốc không kê toa, thuốc thú y. Năm 2013, Tập đoàn đạt được doanh thu ròng 57,9 tỷ đôla Mỹ, trong đó ngân sách dành cho nghiên cứu & phát triển (R&D) của toàn Tập đoàn lên đến 9,9 tỷ đôla Mỹ (9,6 tỷ đôla Mỹ sau khấu hao và điều chỉnh giảm giá). Tập đoàn Novartis với 135.000 nhân viên đang phân phối sản phẩm cho 150 quốc gia trên toàn thế giới.

(Nguồn: Novartis)

Giá vàng SJC phục hồi

Tập đoàn Doji niêm yết mua – bán giá vàng SJC lúc 9h quanh 34,90-34,95 triệu đồng. So với hôm qua, giá tăng 40.000 đồng chiều mua và 30.000 đồng chiều bán. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) để chiều bán ra ở 34,96 triệu.

IMF hạ triển vọng tăng trưởng toàn cầu

Trong Báo cáo cập nhật Triển vọng kinh tế thế giới 2015 vừa công bố, ông Olivier Blanchard – kinh tế trưởng của IMF, nhận định: “Các nhân tố mới hỗ trợ đà tăng trưởng, như giá dầu thấp hay euro và yen Nhật yếu đi, đều không thể bù.

Giá bán căn hộ đã tăng đến 4% trong 3 tháng

Giá bán căn hộ trên thị trường sơ cấp và thứ cấp đều bắt đầu có dấu hiệu gia tăng so với quý trước. Ảnh: NK Giá bán sơ cấp ở tất cả các phân khúc tăng từ 1-4% so với quý trước và 1,2-5,4% so với cùng kỳ năm.

Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất 5 năm

Dù vẫn cao hơn so với dự đoán 7,2% của các nhà kinh tế trong khảo sát của CNN, con số này vẫn thấp hơn quý trước. Trung Quốc chỉ còn vài tháng nữa để đạt mục tiêu tăng trưởng 7,5% năm nay. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng.

Những sai lầm khi sử dụng điều hòa không khí

Hiện nay, phần lớn các gia đình thường để điều hòa chạy cả đêm, nhiệt độ để ở mức thấp, nhất là vào những ngày nắng nóng. Vì quá lạm dụng vào điều hòa nên nhiều người sử dụng thường cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, khô da, viêm da,.