Novartis tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam

Đây là chương trình hợp tác công – tư giữa Novartis và Sở Y tế của Việt Nam tại các tỉnh thành và các bác sĩ tại các tuyến y tế cơ sở nhằm tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe và khả năng tiếp cận dịch vụ y tế của người dân, bao gồm chẩn đoán bệnh. Novartis là tập đoàn cung cấp các giải pháp nghiên cứu về chăm sóc y tế có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Gõ caption vào đây

Novartis tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam.

“Thông qua chương trình Cùng sống khỏe, Novartis cùng với các Sở Y tế của Việt Nam sẽ: tăng cường tuyên truyền giáo dục các kiến thức y tế cơ bản đến những người bệnh ở các vùng sâu, vùng xa; tập huấn nâng cao kiến thức cho các bác sĩ cũng như nâng cao khả năng tiếp cận của người dân Việt Nam đối với các loại thuốc generic thiết yếu chất lượng cao, phù hợp với khả năng chi trả”, ông Philippe de Pougnadoresse, Trưởng đại diện văn phòng Novartis Pharma Services AG tại TP HCM cho biết. Lễ kỷ niệm lần thứ 2 của chương trình đã được tổ chức tại Dinh thự Đại sứ Andrej Motyl, Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam, vào ngày 9/10 tại Hà Nội.

Chương trình “Cùng sống khỏe” đã giúp giáo dục các kiến thức y tế và cải thiện tiếp cận các loại thuốc phù hợp với khả năng chi trả đến hơn 130.000 người dân tại 100 khu vực còn khó khăn của Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe đến 1,8 triệu người ở vùng sâu, vùng xa của 17 tỉnh thành về phòng, chống các bệnh tiêu chảy, tiểu đường, cao huyết áp, sốt rét, bệnh hô hấp, và bệnh tay – chân – miệng.

Gõ caption vào đây

Chương trình “Cùng sống khỏe” đã giúp giáo dục các kiến thức y tế và cải thiện tiếp cận các loại thuốc phù hợp với khả năng chi trả đến hơn 130.000 người dân tại 100 khu vực còn khó khăn của Việt Nam.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hùng Vĩ, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, các tình nguyện viên Công ty Novartis đã đến tỉnh Tiền Giang để nâng cao kiến thức của người dân về vấn đề sức khỏe cũng như phối hợp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các bác sĩ ở tuyến cơ sở trong hai năm qua.

Thông qua “Cùng sống khỏe”, Novartis có kế hoạch cùng với phòng Quản lý dịch vụ y tế đào tạo 18.000 nhân viên ở các vùng nông thôn Việt Nam để hỗ trợ Chính phủ mang lại dịch vụ chăm sóc y tế tốt hơn cho người dân, trong đó bao gồm những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2015, chương trình có kế hoạch phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Trung tâm thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam (VVIRC) thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam để triển khai chương trình xuyên suốt đất nước.

Gõ caption vào đây

Mục tiêu của chương trình là tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe đến 1,8 triệu người ở vùng sâu, vùng xa của 17 tỉnh thành về phòng, chống các bệnh tiêu chảy, tiểu đường, cao huyết áp, sốt rét, bệnh hô hấp, và bệnh tay – chân – miệng.

Tập đoàn Novartis cung cấp các giải pháp chăm sóc y tế tiên tiến phục vụ nhu cầu bệnh nhân và xã hội. Với trụ sở chính tại Basel, Thụy sĩ, Novartis sở hữu một danh mục đa dạng, đáp ứng tốt các nhu cầu thuốc tiên tiến, chăm sóc mắt, thuốc generic phù hợp với khả năng chi trả, vắc-xin phòng bệnh, thuốc không kê toa, thuốc thú y. Năm 2013, Tập đoàn đạt được doanh thu ròng 57,9 tỷ đôla Mỹ, trong đó ngân sách dành cho nghiên cứu & phát triển (R&D) của toàn Tập đoàn lên đến 9,9 tỷ đôla Mỹ (9,6 tỷ đôla Mỹ sau khấu hao và điều chỉnh giảm giá). Tập đoàn Novartis với 135.000 nhân viên đang phân phối sản phẩm cho 150 quốc gia trên toàn thế giới.

(Nguồn: Novartis)

Cổ phiếu lớn sa sút, Vn-Index mất hơn 7 điểm

Sau vài phiên ổn định đầu tuần, đến phiên giữa tuần chỉ số chứng khoán TP HCM lại hụt hơi chuyển đỏ. Theo các chuyên gia, tâm lý nghỉ Tết sớm cùng áp lực bán chốt lời từ các cổ phiếu lớn là nguyên nhân khiến thị trường giảm điểm..

Giá gas tại giảm 13.000 đồng một bình 12kg

Như vậy, mỗi bình gas 12kg đến tay người tiêu dùng có giá 328.000 đồng, giảm 13.000 đồng so với tháng 11. Theo các doanh nghiệp bán lẻ, nguyên nhân khiến giá gas tháng 12 giảm là các nhà cung cấp thế giới công bố giảm 45 USD so với.

Không có chuyện đẩy giá bất động sản

Nghị định 104/2014 (có hiệu lực từ 29-12-2014) đưa ra khung giá đất mới với mức tối đa là 162 triệu đồng/m2, cao gấp đôi so với quy định cũ. Hiện đang có nhiều đồn thổi giá nhà đất tới đây sẽ cao ngất ngưởng gây khó cho người mua.

Chung cư cũ: Càng nhỏ càng dễ bán, giá cao

Giá có thể giảm theo xu hướng thị trường, nhưng căn hộ cũ luôn có giao dịch Nhà cũ, giá cao Chỉ cần gõ nội dung “mua bán chung cư cũ Hà Nội” trên công cụ tìm kiếm google thì sau 0,38 giây đã cho ra 978.000 kết quả. Rất.