Novartis tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam

Đây là chương trình hợp tác công – tư giữa Novartis và Sở Y tế của Việt Nam tại các tỉnh thành và các bác sĩ tại các tuyến y tế cơ sở nhằm tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe và khả năng tiếp cận dịch vụ y tế của người dân, bao gồm chẩn đoán bệnh. Novartis là tập đoàn cung cấp các giải pháp nghiên cứu về chăm sóc y tế có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Gõ caption vào đây

Novartis tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam.

“Thông qua chương trình Cùng sống khỏe, Novartis cùng với các Sở Y tế của Việt Nam sẽ: tăng cường tuyên truyền giáo dục các kiến thức y tế cơ bản đến những người bệnh ở các vùng sâu, vùng xa; tập huấn nâng cao kiến thức cho các bác sĩ cũng như nâng cao khả năng tiếp cận của người dân Việt Nam đối với các loại thuốc generic thiết yếu chất lượng cao, phù hợp với khả năng chi trả”, ông Philippe de Pougnadoresse, Trưởng đại diện văn phòng Novartis Pharma Services AG tại TP HCM cho biết. Lễ kỷ niệm lần thứ 2 của chương trình đã được tổ chức tại Dinh thự Đại sứ Andrej Motyl, Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam, vào ngày 9/10 tại Hà Nội.

Chương trình “Cùng sống khỏe” đã giúp giáo dục các kiến thức y tế và cải thiện tiếp cận các loại thuốc phù hợp với khả năng chi trả đến hơn 130.000 người dân tại 100 khu vực còn khó khăn của Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe đến 1,8 triệu người ở vùng sâu, vùng xa của 17 tỉnh thành về phòng, chống các bệnh tiêu chảy, tiểu đường, cao huyết áp, sốt rét, bệnh hô hấp, và bệnh tay – chân – miệng.

Gõ caption vào đây

Chương trình “Cùng sống khỏe” đã giúp giáo dục các kiến thức y tế và cải thiện tiếp cận các loại thuốc phù hợp với khả năng chi trả đến hơn 130.000 người dân tại 100 khu vực còn khó khăn của Việt Nam.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hùng Vĩ, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, các tình nguyện viên Công ty Novartis đã đến tỉnh Tiền Giang để nâng cao kiến thức của người dân về vấn đề sức khỏe cũng như phối hợp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các bác sĩ ở tuyến cơ sở trong hai năm qua.

Thông qua “Cùng sống khỏe”, Novartis có kế hoạch cùng với phòng Quản lý dịch vụ y tế đào tạo 18.000 nhân viên ở các vùng nông thôn Việt Nam để hỗ trợ Chính phủ mang lại dịch vụ chăm sóc y tế tốt hơn cho người dân, trong đó bao gồm những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2015, chương trình có kế hoạch phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Trung tâm thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam (VVIRC) thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam để triển khai chương trình xuyên suốt đất nước.

Gõ caption vào đây

Mục tiêu của chương trình là tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe đến 1,8 triệu người ở vùng sâu, vùng xa của 17 tỉnh thành về phòng, chống các bệnh tiêu chảy, tiểu đường, cao huyết áp, sốt rét, bệnh hô hấp, và bệnh tay – chân – miệng.

Tập đoàn Novartis cung cấp các giải pháp chăm sóc y tế tiên tiến phục vụ nhu cầu bệnh nhân và xã hội. Với trụ sở chính tại Basel, Thụy sĩ, Novartis sở hữu một danh mục đa dạng, đáp ứng tốt các nhu cầu thuốc tiên tiến, chăm sóc mắt, thuốc generic phù hợp với khả năng chi trả, vắc-xin phòng bệnh, thuốc không kê toa, thuốc thú y. Năm 2013, Tập đoàn đạt được doanh thu ròng 57,9 tỷ đôla Mỹ, trong đó ngân sách dành cho nghiên cứu & phát triển (R&D) của toàn Tập đoàn lên đến 9,9 tỷ đôla Mỹ (9,6 tỷ đôla Mỹ sau khấu hao và điều chỉnh giảm giá). Tập đoàn Novartis với 135.000 nhân viên đang phân phối sản phẩm cho 150 quốc gia trên toàn thế giới.

(Nguồn: Novartis)

Trung tâm thương mại “ngồi dài” chờ khách

Đìu hiu, ế ẩm Theo Sở Công Thương Hà Nội, năm 2012, Hà Nội có khoảng 20 TTTM. Từ năm 2012 – 2014, có thêm 8 TTTM đưa vào hoạt động với kinh phí đầu tư hơn 42.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, ngoại trừ một số TTTM kết hợp siêu.

Thái Lan bất ngờ giảm lãi suất

Thái Lan vừa gia nhập nhóm hơn 20 quốc gia trên thế giới tăng cường nới lỏng tiền tệ, khi nguy cơ giảm phát bị đẩy lùi trong bối cảnh giá dầu thấp. Ngân hàng Trung ương Thái Lan cho biết cần sử dụng chính sách tiền tệ để bù.

Giúp con yêu có phòng ngủ như ý

Theo các chuyên gia của chăn ga gối đệm Sông Hồng, giường ngủ của bé thường được coi là trung tâm của phòng ngủ. Các bậc cha mẹ cần lựa chọn kỹ từ kiểu giường, màu sắc và chăn, ga gối, đệm sao cho phù hợp. Đệm bông tinh khiết.