Ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất cho vay

Khách hàng giao dịch tại NH Đông Á. Ảnh: Tấn Thạnh
Từ ngày 29/10, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) đã điều chỉnh hạ lãi suất cho vay bằng VND.
Cụ thể, lãi suất cho vay ngắn hạn áp dụng tối đa 7%/năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên: Phát triển nông nghiệp, nông thôn; dự án sản xuất, kinh doanh hàng xuất khẩu; doanh nghiệp nhỏ và vừa; công nghiệp hỗ trợ; doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Lãi suất cho vay ngắn hạn áp dụng tối đa 10,5%/năm đối với cho vay trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác. Lãi suất cho vay trung hạn và dài hạn dành cho 5 lĩnh vực ưu tiên áp dụng từ 8,5-10%/năm, dành cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác là 10-12%/năm.
Với lĩnh vực không khuyến khích, lãi suất ngắn hạn áp dụng từ 9,5-11,5%/năm, lãi suất cho vay trung và dài hạn áp dụng từ 10-12,5%/năm.
Phó Tổng giám đốc Agribank Nguyễn Hải Long cho biết ngân hàng này sẽ tiết kiệm chi phí hoạt động để hạn chế tác động tới lợi nhuận trong lần điều chỉnh giảm lãi suất này.
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng khẳng định quán triệt thực hiện tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.
Kể từ 01/11, BIDV chính thức giảm lãi suất cho vay bằng VND ở tất cả các kỳ hạn với mức giảm từ 0,5% đến 0,8%/năm so với thời điểm hiện nay. Đối với những đối tượng ưu tiên theo qui định của Chính phủ, mức lãi suất cho vay giảm xuống còn 7%/năm. Cùng với việc giảm sâu lãi suất cho vay, BIDV còn triển khai mạnh mẽ các gói tín dụng phục vụ cho những chương trình xuất nhập khẩu, thủy sản, nhà ở xã hội…
Vietcombank đã điều chỉnh giảm trần lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND áp dụng đối với 5 đối tượng tại thông tư 08/2014/TT-NHNN ngày 17/3/2014 từ mức 8,0%/ năm xuống còn 7,0%/năm. Ngân hàng này cũng áp dụng trần lãi suất cho vay VND trung, dài hạn 10,0%/năm đối với các đối tượng này.

Huy Thắng (Chính Phủ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Vay tín chấp tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo

Cụ thể, SHB vừa cho ra mắt 2 sản phẩm mới “Tín chấp tiêu dùng” và “Cho vay thấu chi không tài sản đảm bảo”. Sản phẩm hướng đến đối tượng cán bộ nhân viên đang làm việc tại các tổ chức thuộc Nhà nước hoặc có vốn Nhà nước,.

Dự án Green Stars dự kiến bàn giao nhà vào quý III/2015

Khu chung cư Green Stars tọa lạc tại số 234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, thuộc quần thể khu đô thị TP Giao Lưu rộng 95ha. Chung cư nằm giữa trụ sở mới của Bộ Công an và siêu thị Metro Thăng Long, cách sân bay.

Rút khỏi Guang Lian, JFE sẽ hợp tác với Formosa

Sản xuất thép của một công ty trong nước – Ảnh minh họa: Hùng Lê Theo hãng tin Nikkei, Tập đoàn thép hàng đầu Nhật Bản JFE Steel đang cân nhắc khả năng tham gia một dự án cán thép quy mô lớn hiện do tập đoàn Plastic Formosa của.

Mùa xuân trong gói mứt truyền thống

Tuần giáp tháng chạp là lúc người lớn bàn chuyện bánh chưng năm nay gói bao nhiêu cái, thịt lợn “ăn đụng” bao nhiêu cân cũng là lúc những đứa trẻ hong hóng những món quà bánh mà bố mẹ sẽ mua để bày bàn thờ. Những gói bánh, mứt.

MC Quyền Linh cùng sơn Spec trồng cây xanh ở An Giang

Các cấp lãnh đạo ban ngành đoàn thể trong tỉnh; đại diện nhà tài trợ nhãn hàng sơn Spec cùng cán bộ đoàn và hơn 300 đoàn viên thanh niên tình nguyện đã tham dự buổi lễ. Đồng hành cùng chương trình với vai trò đại sứ, MC diễn viên.