Mỹ điều tra nhiều ngân hàng vì thao túng giá vàng

Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết Barclays, JPMorgan Chase và Deutsche Bank nằm trong số các ngân hàng này. Cuộc điều tra mới trong giai đoạn đầu, và mở rộng từ cuộc điều tra thao túng tiền tệ và lãi suất liên ngân hàng hiện tại.

HSBC hôm qua cho biết Bộ Tư pháp Mỹ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã yêu cầu họ nộp tài liệu về hoạt động giao dịch kim loại quý. Nhà băng cho biết sẽ phối hợp để điều tra. Các ngân hàng khác cũng trong danh sách là Credit Suisse, UBS, Goldman Sachs, Societe Generale và Standard Bank.

gold-9779-1424764972.jpg

Nhiều ngân hàng đang bị điều tra về hoạt động thiết lập giá kim loại quý. Ảnh: Bloomberg

Tháng 11 năm ngoái, JPMorgan, Citigroup và Bank of America đã phải nộp phạt cho giới chức Mỹ vì thao túng tỷ giá. Theo thỏa thuận với giới chức, họ phải rà soát lại và tìm ra “các hoạt động giao dịch khác có thể gây ra vấn đề tương tự trên thị trường”. Chính việc rà soát này đã châm ngòi cho cuộc điều tra về giao dịch kim loại quý, một nguồn tin khác cho biết.

Hoạt động thao túng giá vàng, bạc, bạch kim và palladium đã có từ một thế kỷ trước. Việc này đang cải thiện khi hàng loạt cuộc điều tra về hoạt động thiết lập giá được thực hiện khắp nơi. Tháng 11 năm ngoái, giới chức Thụy Sĩ cho biết đã phát hiện “sai phạm nghiêm trọng” của nhân viên UBS trong việc này. Barclays thì đã bị phạt hồi tháng 5 bởi Cơ quan Quản lý Tài chính Anh (FCA) sau vụ để nhân viên thao túng giá vàng năm 2012.

HSBC, Barclays và Deutsche Bank cũng đã bị kiện tại Mỹ do cáo buộc thao túng giá kim loại quý nhiều năm nay. Riêng HSBC còn đang bị hoãn khởi tố 5 năm, theo thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ, vì một cáo buộc rửa tiền trước đó. Đổi lại, nhà băng sẽ phải hợp tác với giới chức trong các cuộc điều tra khác.

Hà Thu

Sài Gòn sốt bất động sản mini

. Có bán kính khá xa nội đô Sài Gòn, những căn nhà phố mini này đều được tách ra từ thửa lớn, diện tích đất mỗi căn nhà khá khiêm tốn, 27-30 m2, căn lớn nhất được xây trên thửa đất 35-40 m2 nhưng số lượng không nhiều. Khảo.

Kinh tế thế giới 2015: Kẻ khóc, người cười

Nền kinh tế Mỹ sẽ tăng tốc. Hầu như quan điểm thống nhất trên các thị trường tài chính toàn cầu cho rằng năm 2015 đồng USD sẽ tăng mạnh. Theo dự báo của IHS – một tập đoàn của Mỹ chuyên tư vấn về thị trường, các ngành kinh.

Vinalines đang trả nợ như thế nào

Bản báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh vừa được Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) công bố cuối tuần rồi cho biết, tổng dư nợ vay của công ty mẹ tại 22 tổ chức tín dụng tính đến cuối tháng 6/2014 khoảng 11.100 tỷ đồng. .

Quảng Nam thu hồi dự án du lịch tại Hội An

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng khẩn trương rà soát lại các hồ sơ pháp lý đã cấp liên quan đến dự án (Giấy chứng nhận đầu tư, quy hoạch) để thu hồi theo thẩm quyền hoặc tham mưu.

Tái cơ cấu thị trường bất động sản

Ông Phạm Sỹ Liêm, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng: Việc huy động vốn của người mua nhà quá dễ trong thời gian qua là nguyên nhân chính dẫn đến dự án bất động sản phát triển bùng lên..