Long An thu hồi 20 dự án chậm triển khai do năng lực tài chính

Ảnh minh họa: Hùng Hùng

Tỉnh đã thu hồi 168ha đất thuộc cụm công nghiệp Nhơn Thạnh Trung của 2 xã Lạc Tấn và Bình Lãng, huyện Tân Trụ là vùng đất sản xuất lúa trọng điểm của huyện Tân Trụ trả lại đất cho nông dân sản xuất lúa.

Cụm công nghiệp Việt Hóa Nông ở xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Hóa Nông làm chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành các thủ tục về đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng; chưa lập các thủ tục tái định cư, năng lực tài chính kém cũng bị thu hồi 29ha.

Cụm công nghiệp Nam Hoa, xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc do Công ty cổ phần Đầu tư Khu công nghiệp Nam Hòa làm chủ đầu tư với 280ha. Từ năm 2008 đến nay Công ty đã cam kết nhiều lần nhưng vẫn không triển khai dự án.

Theo ông Nguyễn Hoàng Oanh, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An, tình trạng các dự án cụm công nghiệp triển khai chậm hoặc triển khai cầm chừng là do một phần chủ đầu tư hạ tầng năng lực tài chính kém, hoặc chủ đầu tư, đầu tư dàn trải làm phân tán nguồn vốn; mặt khác ngành ngân hàng thắt chặt tín dụng, nhà đầu tư khó tiếp cận vốn vay, ảnh hưởng đến đầu tư.

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng hạ tầng ngoài hàng rào đến các cụm công nghiệp chưa đáp ứng kịp nhu cầu phát triển; quy mô phát triển cụm công nghiệp quá lớn như cụm công nghiệp Đồng Tâm ở 2 xã Long Định, Long Cang với 300ha; cụm công nghiệp Nam Hoa ở xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc 280ha vượt khả năng đầu tư hạ tầng phục vụ phát triển sản xuất.

Để khắc phục tình trạng trên, Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An đã thành lập đoàn kiểm tra tiến độ đầu tư hạ tầng ở các cụm công nghiệp để có hướng giải quyết đối với các chủ đầu tư chậm triển khai dự án.

Tỉnh kiên quyết thu hồi các dự án không triển khai và cắt giảm diện tích sử dụng đất các dự án lớn chủ đầu tư triền khai chậm để phân bổ cho các chủ đầu tư có năng lực. Đồng thời, xóa quy hoạch các dự án không phù hợp và công bố cho người dân trong vùng dự án biết để tránh ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống của người dân.

Tỉnh cũng sẽ cân đối nguồn vốn đầu tư để ưu tiên đầu tư cải tạo nâng cấp các tuyến giao thông từ quốc lộ, tỉnh lộ đến với các cụm công nghiệp tạo thuận lợi cho các cụm phát triển sản xuất./.

Thanh Tuấn (TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Cơ hội sở hữu Gem Riverside dự án hấp dẫn giới trẻ

Địa thế tọa lạc của dự án căn hộ cấp cao siêu lý tưởng: khi sống ở đó, mỗi sáng khách hàng với thể thong thả đến công sở và chiều cũng thư thái về nhà mà không lo khói bụi, kẹt xe hay mất an ninh trật tự. Sở.

Cẩn thận với giá đất nền rẻ

Các chương trình mở bán diễn ra đều đặn. Nhiều dự án đã được khởi động lại. Đặc biệt, phân khúc đất nền gần đây cũng xuất hiện nhiều dự án có mức giá hấp dẫn, thậm chí được đánh giá rẻ hơn cả chung cư. Nhiều dự án giá.

Ra mắt khu đô thị mới Nghĩa Đô

Dự án nằm trong mạng lưới giao thông huyết mạch khu vực Tây Nam Hà Nội, sát tuyến đường vành đai 2 và không quá xa đường vành đai 3. Vị trí của dự án cách đường Hoàng Quốc Việt khoảng 200m, cách chợ Bưởi hơn một km và gần.

Chiếc váy gây tranh cãi bán chạy gấp 4 lần

Roman cho biết doanh số bán chiếc váy này đã tăng gần 4,5 lần trong ngày thứ Sáu (27/2). Cuộc tranh cãi nổi lên khi một người dùng Tumblr có tên Swiked đăng lên bức ảnh chụp chiếc váy và nhờ mọi người xác định màu thật sự của nó..