Không vốn vẫn có thể làm giàu

Dưới đây là bài viết về câu chuyện khởi nghiệp của anh Nguyễn Đình Quyền chia sẻ với bạn đọc VnExpress.

Cơ duyên thành lập doanh nghiệp của tôi không đến một cách bất ngờ mà có sự chuẩn bị. Khi còn là sinh viên, tôi đã đi làm để có những trải nghiệm thực tế. Ngoài ra, ngay từ lúc còn ngồi ghế nhà trường, tôi đã cố gắng tạo kiến thức nền cho mình bằng cách học tiếng anh, đọc sách, gặp gỡ bạn bè, tổ chức các sự kiện kết nối….

Tôi may mắn có thời gian làm việc tại một công ty của Mỹ- Canada, nơi tôi gặp gỡ được các bạn bè quốc tế và được giao lưu học hỏi rất nhiều…. Đó cũng chính là cơ duyên để tôi thành lập công ty quản lý và cung ứng nguồn giảng viên nước ngoài.

red-8285-1424668072.jpg

Có ý tưởng tốt và bắt tay vào làm những ngành dịch vụ có thể giúp bạn không vốn vẫn làm giàu.

Việc thành lập doanh nghiệp này ngoài mục đích lợi nhuận còn ẩn chứa trong đó là mong muốn phát triển đất nước. Bởi tôi muốn những người nước ngoài làm việc cho mình sẽ giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước Việt Nam.

Bước đầu đi vào hoạt động, công ty trải qua nhiều khó khăn vì tôi gần như không có vốn. May mắn là công ty tôi ra đời đúng lúc mà nước ta mở cửa hội nhập cần giao lưu quốc tế. Nhờ đó, tôi đã tiến hành kết nối với các tổ chức giáo dục trên thế giới, các hiệp hội giáo viên nước ngoài trong và ngoài nước, đồng thời giới thiệu đến các trường học, doanh nghiệp, cá nhân…

Và trong thời gian đầu, chính tôi là người tự thiết kế website, làm truyền thông, khâu trung gian… Dần dần, từ một trung tâm ở TP HCM, mô hình của tôi mở rộng ra văn phòng Hà Nội và số lượng nhân viên làm việc tăng lên. Hiện tại, công ty tôi đang quản lý số lượng giảng viên nước ngoài hàng trăm người. Sau 5 năm hoạt động, doanh số của công ty hiện nay đạt gần 20 tỷ đồng một năm với hai văn phòng tại TP HCM và Hà Nội.

Qua câu chuyện của bản thân, tôi muốn chia sẻ với những bạn trẻ muốn khởi nghiệp rằng, nếu bạn không có vốn, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào làm những ngành dịch vụ, tất nhiên là phải xem định hướng của ngành có ổn trong thời gian tới hay không và theo xu hướng không.

Để làm được những việc này, bạn cần một quãng thời gian dài tìm hiểu, có sự kiên trì, đam mê và nhiệt thành. Bạn cũng cần nhớ rằng, quy trình của một sự thành công là hãy học tập những bài học từ người thành công và làm gấp 10 lần đã học được.

Ngoài ra, bạn phải luôn sáng tạo, phát triển ý tưởng, tất nhiên ý tưởng của bạn chỉ đáng vài xu nếu không đưa vào thực tế và áp dụng được. Vì vậy, hãy thực hiện ngay và luôn nếu ý tưởng của bạn đủ chín.

Tôi cũng khuyên các bạn là hãy cởi mở và chia sẻ ý tưởng đó ra cho người thân, bạn bè, và thậm chí là kết thân với những bạn bè mới có đam mê lĩnh vực đó. Bạn không phải lo việc họ ăn cắp ý tưởng vì quan niệm của tôi là cái hồn của ý tưởng không ai lấy được, mà họ sẽ hỗ trợ bạn thực hiện ý tưởng đó thành công hơn.

Nguyễn Đình Quyền

Hà Nội: Duyệt quy hoạch 1/10.000 huyện Thạch Thất

Theo quy hoạch, tổng diện tích huyện Thạch Thất vào khoảng 18.459 ha, quy mô dân đến năm 2030 khoảng 648.900 người. Thạch Thất là huyện ngoại thành phía Tây trung tâm Hà Nội với tính chất cơ bản là phát triển khoa học công nghệ, giáo dục và đào.

4 rủi ro khi mua hàng xách tay

Hàng giả Hàng xách tay là nhóm hàng nhập khẩu không chính thức, không phải chịu thuế vì thế người tiêu dùng khó nắm biết được xuất xứ sản phẩm rõ ràng. Hàng này có thể được thu gom ở nhiều nơi, qua nhiều trung gian khác nhau trước khi.

Có hay không một dự án, hai bản vẽ?

Những công trình mà Thanh tra Sở Xây dựng buộc Công ty 584 phải tháo dỡ gồm: mái che có diện tích hơn 300 m2 ở tầng trệt; hai tòa nhà văn phòng kết cấu bê-tông cốt thép, tường gạch có tổng diện tích 156,28 m2; một trạm điện có.

Ngân hàng Nhà nước đã gián tiếp giảm lãi suất

Đến 30/9/2014, tổng phương tiện thanh toán đã tăng tới 10,73%. Hai năm gần đây, tốc độ tăng tổng phương tiện thanh toán cũng luôn giữ ở mức cao. Theo biểu niêm yết Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) công bố ngày 7/10, lãi suất huy động VND đã.

PetroVietnam bị hạn chế đầu tư tài chính, địa ốc

Nghị định quy chế quản lý tài chính của Công ty mẹ – Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa được Chính phủ ban hành. Theo đó, Công ty mẹ được quyền sử dụng vốn, tài sản thuộc quyền quản lý của mình để đầu tư ra ngoài Công.