Ít người tin vào khả năng vàng tăng giá

Thị trường vàng biến động không nhiều trong sáng đầu tuần. Tính đến 7h40 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.201,98 USD, giảm chưa đến một USD so với mở cửa đầu ngày.

Trước đó, trong phiên giao dịch hôm thứ sáu tuần trước, giá rơi xuống đáy 7 tuần ở 1.197,95 USD. Thị trường vừa có 4 tuần liên tiếp giảm. Tại châu Âu, những cuộc thương thảo giữa Liên minh châu Âu (EU) và Hy Lạp nhằm ngăn ngừa tình trạng vỡ nợ tại quốc gia này phần nào mang lại kết quả. Hôm thứ sáu, EU đồng ý gia hạn nợ cho Hy Lạp thêm 4 tháng. Do đó, giá liên tục đi xuống vì nhu cầu mua vàng để làm nơi trú ẩn an toàn giảm xuống.

doji-vang-4010-1424659581.jpg

Hầu hết các cửa hàng vàng lớn sẽ mở cửa trở lại vào ngày mai sau dịp nghỉ Tết Âm lịch.

Thỏa thuận vừa có tại châu Âu ngay lập tức giải tỏa rủi ro vỡ nợ của Hy Lạp trong tháng tới. Chính quyền Athens sẽ có thêm khoảng thời gian để tìm ra cách trả nợ và thương thảo với các chủ nợ về điều khoản vay.

Chỉ số đo sức mạnh đồng đôla Mỹ tăng lên trong sáng nay, khiến vàng kém hấp dẫn hơn trong mắt những người mua vàng bằng ngoại tệ khác ngoài đôla Mỹ. Nhiều tháng gần đây, đôla Mỹ liên tục tăng giá vì khả năng Cục Dự trữ liên bang có thể điều chỉnh tăng lãi suất cơ bản, theo sau những tín hiệu phục hồi kinh tế gần đây của Mỹ.

Các nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra dè dặt với triển vọng giá vàng. Reuters cho biết nhiều quỹ đầu cơ, quỹ quản lý tiền đang giảm bớt sự đặt cược vào khả năng giá tăng. Đây là tuần thứ ba liên tiếp thị trường chứng kiến hiện tượng này, và số lượng đặt cược vào khả năng giá tăng đang ở mức thấp nhất trong 6 tuần, theo số liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai ở Mỹ.

Mặc dù vậy, lượng vàng dự trữ tại quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR lại vừa tăng, dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đổ thêm tiền vào đây. Hôm thứ sáu, lượng vàng của quỹ tăng nhẹ 0,23% lên 771,25 tấn và là ngày thứ hai liên tiếp tăng.

Các chuyên gia phân tích cho rằng 1.200 USD là một ngưỡng tâm lý quan trọng. Nếu vàng nhiều phiên liên tiếp không giảm xuống mức này, giá có thể hồi phục trở lại.   

Anh Đức

Tiếp viên, phi công Vietnam Airlines đổi đồng phục

Đây là lần đầu tiên sau 15 năm, Vietnam Airlines thay mẫu đồng phục mới cho tiếp viên và phi công, một phần trong kế hoạch thay đổi nhận diện thương hiệu của hãng.  Đồng phục mới của tiếp viên nữ Vietnam Airlines. Tiếp tục giữ hình ảnh chiếc áo.

Xuất siêu 300 triệu USD trong tháng Tết

Theo số liệu Tổng cục Thống kê, trong tháng 2, tổng kim ngạch xuất khẩu 2 ước đạt 9,6 tỷ USD, giảm 28% so với tháng một. Với việc nhập khẩu giảm mạnh hơn, cả nước quay lại xuất siêu 300 triệu USD trong tháng Tết, góp phần giảm thâm.

SCB cầm cố lô hàng nhập khẩu, gỡ khó cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi chậm, hàng tồn kho ứ đọng, các doanh nghiệp cần vốn vay ngân hàng để duy trì và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Một trong những điều kiện để được vay vốn là doanh nghiệp cần có tài sản.