Ít người tin vào khả năng vàng tăng giá

Thị trường vàng biến động không nhiều trong sáng đầu tuần. Tính đến 7h40 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.201,98 USD, giảm chưa đến một USD so với mở cửa đầu ngày.

Trước đó, trong phiên giao dịch hôm thứ sáu tuần trước, giá rơi xuống đáy 7 tuần ở 1.197,95 USD. Thị trường vừa có 4 tuần liên tiếp giảm. Tại châu Âu, những cuộc thương thảo giữa Liên minh châu Âu (EU) và Hy Lạp nhằm ngăn ngừa tình trạng vỡ nợ tại quốc gia này phần nào mang lại kết quả. Hôm thứ sáu, EU đồng ý gia hạn nợ cho Hy Lạp thêm 4 tháng. Do đó, giá liên tục đi xuống vì nhu cầu mua vàng để làm nơi trú ẩn an toàn giảm xuống.

doji-vang-4010-1424659581.jpg

Hầu hết các cửa hàng vàng lớn sẽ mở cửa trở lại vào ngày mai sau dịp nghỉ Tết Âm lịch.

Thỏa thuận vừa có tại châu Âu ngay lập tức giải tỏa rủi ro vỡ nợ của Hy Lạp trong tháng tới. Chính quyền Athens sẽ có thêm khoảng thời gian để tìm ra cách trả nợ và thương thảo với các chủ nợ về điều khoản vay.

Chỉ số đo sức mạnh đồng đôla Mỹ tăng lên trong sáng nay, khiến vàng kém hấp dẫn hơn trong mắt những người mua vàng bằng ngoại tệ khác ngoài đôla Mỹ. Nhiều tháng gần đây, đôla Mỹ liên tục tăng giá vì khả năng Cục Dự trữ liên bang có thể điều chỉnh tăng lãi suất cơ bản, theo sau những tín hiệu phục hồi kinh tế gần đây của Mỹ.

Các nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra dè dặt với triển vọng giá vàng. Reuters cho biết nhiều quỹ đầu cơ, quỹ quản lý tiền đang giảm bớt sự đặt cược vào khả năng giá tăng. Đây là tuần thứ ba liên tiếp thị trường chứng kiến hiện tượng này, và số lượng đặt cược vào khả năng giá tăng đang ở mức thấp nhất trong 6 tuần, theo số liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai ở Mỹ.

Mặc dù vậy, lượng vàng dự trữ tại quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR lại vừa tăng, dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đổ thêm tiền vào đây. Hôm thứ sáu, lượng vàng của quỹ tăng nhẹ 0,23% lên 771,25 tấn và là ngày thứ hai liên tiếp tăng.

Các chuyên gia phân tích cho rằng 1.200 USD là một ngưỡng tâm lý quan trọng. Nếu vàng nhiều phiên liên tiếp không giảm xuống mức này, giá có thể hồi phục trở lại.   

Anh Đức

Đầu tư bán lẻ Anh cán mốc trước thời kì khủng hoảng

Tổng khối lượng giao dịch trong 3 quý đầu năm 2014 đạt 6,2 tỷ US Tổng khối lượng giao dịch trong 3 quý đầu năm 2014 đạt 6,2 tỷ USD Khảo sát của Knight Frank cho biết hiện có nhiều trung tâm thương mại đang chuẩn bị được chào bán.

Đằng sau chiến lược dầu mỏ của Ảrập Xêút

Trong một cuộc hội thảo được tổ chức hôm qua bởi Câu lạc bộ Báo chí nước ngoài (OPC) và hãng tư vấn rủi ro toàn cầu Control Risks, những người tham gia đã bày tỏ sự ngờ vực về ý kiến cho rằng Ảrập Xêút từ chối can thiệp.

Vietcombank khuyến mãi ‘Kiều hối rộn ràng, xuân vui ấm áp’

“Kiều hối rộn ràng, Xuân vui ấm áp” được triển khai từ 1/12/2014 đến hết ngày 31/1/2015.  Theo đó, khách hàng cá nhân có nguồn tiền từ nước ngoài chuyển về nhận tiền mặt tại các quầy giao dịch của Vietcombank hoặc nhận qua tài khoản thanh toán của khách hàng.