Ít người tin vào khả năng vàng tăng giá

Thị trường vàng biến động không nhiều trong sáng đầu tuần. Tính đến 7h40 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.201,98 USD, giảm chưa đến một USD so với mở cửa đầu ngày.

Trước đó, trong phiên giao dịch hôm thứ sáu tuần trước, giá rơi xuống đáy 7 tuần ở 1.197,95 USD. Thị trường vừa có 4 tuần liên tiếp giảm. Tại châu Âu, những cuộc thương thảo giữa Liên minh châu Âu (EU) và Hy Lạp nhằm ngăn ngừa tình trạng vỡ nợ tại quốc gia này phần nào mang lại kết quả. Hôm thứ sáu, EU đồng ý gia hạn nợ cho Hy Lạp thêm 4 tháng. Do đó, giá liên tục đi xuống vì nhu cầu mua vàng để làm nơi trú ẩn an toàn giảm xuống.

doji-vang-4010-1424659581.jpg

Hầu hết các cửa hàng vàng lớn sẽ mở cửa trở lại vào ngày mai sau dịp nghỉ Tết Âm lịch.

Thỏa thuận vừa có tại châu Âu ngay lập tức giải tỏa rủi ro vỡ nợ của Hy Lạp trong tháng tới. Chính quyền Athens sẽ có thêm khoảng thời gian để tìm ra cách trả nợ và thương thảo với các chủ nợ về điều khoản vay.

Chỉ số đo sức mạnh đồng đôla Mỹ tăng lên trong sáng nay, khiến vàng kém hấp dẫn hơn trong mắt những người mua vàng bằng ngoại tệ khác ngoài đôla Mỹ. Nhiều tháng gần đây, đôla Mỹ liên tục tăng giá vì khả năng Cục Dự trữ liên bang có thể điều chỉnh tăng lãi suất cơ bản, theo sau những tín hiệu phục hồi kinh tế gần đây của Mỹ.

Các nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra dè dặt với triển vọng giá vàng. Reuters cho biết nhiều quỹ đầu cơ, quỹ quản lý tiền đang giảm bớt sự đặt cược vào khả năng giá tăng. Đây là tuần thứ ba liên tiếp thị trường chứng kiến hiện tượng này, và số lượng đặt cược vào khả năng giá tăng đang ở mức thấp nhất trong 6 tuần, theo số liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai ở Mỹ.

Mặc dù vậy, lượng vàng dự trữ tại quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR lại vừa tăng, dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đổ thêm tiền vào đây. Hôm thứ sáu, lượng vàng của quỹ tăng nhẹ 0,23% lên 771,25 tấn và là ngày thứ hai liên tiếp tăng.

Các chuyên gia phân tích cho rằng 1.200 USD là một ngưỡng tâm lý quan trọng. Nếu vàng nhiều phiên liên tiếp không giảm xuống mức này, giá có thể hồi phục trở lại.   

Anh Đức

Facebook có 2 triệu khách hàng quảng cáo

Zuckerberg và COO – Sheryl Sandberg cùng xuất hiện trong video này để cảm ơn các công ty và nhà khởi nghiệp đã hợp tác với hãng. Chỉ trong nửa năm qua, số khách hàng quảng cáo của Facebook đã tăng hơn 33%. Vài năm trước, Facebook chỉ có SMB.

Dân thành phố đổ tiền vào đất vùng ven

Đất nền vùng ven đang tạo sức hút với cả nhà đầu tư và người mua có nhu cầu thật – Ảnh Lê Toàn. “Nhiều người có nhu cầu thật chọn mua nhà đã xây sẵn, bởi nếu họ mua đất để xây dựng, chi phí sẽ cao hơn, lại.

Chưa tăng thuế tiêu thụ đặc biệt xe sang

Trao đổi với VnExpress, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công Thương) – Trương Thanh Hoài cho biết, tuần trước, dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, hai Bộ Công Thương và Tài chính đã họp bàn về các chính sách thuế, phí ưu đãi.

Ajinomoto cải tiến sản phẩm, phục vụ người tiêu dùng

Thương hiệu Aji-ngon của Công ty Ajinomoto Việt Nam có ưu điểm về vị thơm ngon, chất lượng và an toàn vệ sinh. Là sản phẩm hạt nêm từ nguyên liệu nước hầm xương và thịt được sản xuất trực tiếp từ nhà máy với công nghệ hiện đại, Aji-ngon.