Giao dịch vàng SJC xuống thấp vì giá đi ngang

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng ít thay đổi so với cuối tuần, mua vào và bán ra từ khách lần lượt ở 35,67 -35,71 triệu đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) có giá rẻ hơn 10.000 đồng ở cả hai chiều.

Nguyên nhân khiến giá vàng đi ngang là thị trường quốc tế chỉ giao động trong khoảng 1.230 USD suốt 3 ngày qua. Quy ra tiền Việt theo tỷ giá ngân hàng, giá này tương đương 31,56 triệu đồng. So với giá SJC, giá thế giới rẻ hơn 4,1 triệu đồng mỗi lượng.

pnj-7730-1414376832.jpg

Chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước ở mức cao trên 4 triệu đồng.

So với đầu tháng, giá vàng SJC không thay đổi nhiều, hiện cao hơn 50.000 đồng mỗi lượng. Kể từ tháng 11 năm ngoái đến nay, thị trường nhiều lần lặp lại vùng giá 36,5 triệu đồng sau khi giảm xuống 35 triệu đồng hoặc có lúc lên trên 37 triệu đồng mỗi lượng.

Thị trường chủ yếu đi ngang khiến những nhà đầu tư lớn không có nhu cầu lướt sóng vàng miếng. Khách hàng nhỏ lẻ là chủ yếu, do đó lượng giao dịch vàng miếng của các công ty, cửa hàng chỉ bằng phần nhỏ so với thời kỳ sôi động. PNJ có hàng chục cửa hàng trên toàn quốc, nhưng trong dịp cuối tuần vừa rồi, mỗi ngày chỉ giao dịch được 200 lượng. Công ty này cho biết bình quân tuần qua, lượng giao dịch ở mức thấp nhất trong vòng một năm.

Xu hướng mua – bán trên ở mức 50:50. Lượng giao dịch mua – bán tương đối cân bằng do mà giá vàng trong nước dao động khoảng hẹp từ 35,65 đến 35,85 triệu đồng, bất chấp biến động tăng giảm của giá vàng thế giới.

Thanh Bình

Cách “chọn mặt gửi vàng” dự án bất động sản

Nhận diện được chủ đầu tư có tình trạng tài chính lành mạnh để mua nhà, đất sẽ tránh được những rắc rối về sau Dòng vốn và dòng tiền, chứ không không phải lợi nhuận Nhiều nhà đầu tư thường bị “lóa mắt” trước các con số lợi nhuận.

OceanBank có Chủ tịch và người phụ trách mới

Thông tin được Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) công bố trên website cho thấy nghị quyết họp Hội đồng quản trị bất thường ngày 28/12 đã chấp thuận đơn từ nhiệm của bà Nguyễn Minh Thu – người vừa kế nhiệm ông Hà Văn Thắm sau khi ông bị bắt.

Gần 90% giới siêu giàu có bằng đại học

Tổng tài sản người siêu giàu cũng tăng 7% lên 30.000 tỷ USD năm 2014, gần gấp 3 GDP cả nước Mỹ. Nói cách khác, khoảng 0,004% người trưởng thành trên thế giới đang kiểm soát gần 13% tài sản toàn cầu. Như thường lệ, Mỹ vẫn là nước đóng.

Thuê mặt bằng khống để rút tiền nhà nước

Tòa nhà Petro Vietnam Landmark đến năm 2013 còn dang dở, nhưng trước đó Hoàng Ngọc Sáu đã thuê khống mặt bằng để chiếm đoạt 10 tỉ đồng – Ảnh: Đình Sơn Ngày 12.1, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có kết luận điều tra vụ tiêu.