Giao dịch vàng SJC xuống thấp vì giá đi ngang

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng ít thay đổi so với cuối tuần, mua vào và bán ra từ khách lần lượt ở 35,67 -35,71 triệu đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) có giá rẻ hơn 10.000 đồng ở cả hai chiều.

Nguyên nhân khiến giá vàng đi ngang là thị trường quốc tế chỉ giao động trong khoảng 1.230 USD suốt 3 ngày qua. Quy ra tiền Việt theo tỷ giá ngân hàng, giá này tương đương 31,56 triệu đồng. So với giá SJC, giá thế giới rẻ hơn 4,1 triệu đồng mỗi lượng.

pnj-7730-1414376832.jpg

Chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước ở mức cao trên 4 triệu đồng.

So với đầu tháng, giá vàng SJC không thay đổi nhiều, hiện cao hơn 50.000 đồng mỗi lượng. Kể từ tháng 11 năm ngoái đến nay, thị trường nhiều lần lặp lại vùng giá 36,5 triệu đồng sau khi giảm xuống 35 triệu đồng hoặc có lúc lên trên 37 triệu đồng mỗi lượng.

Thị trường chủ yếu đi ngang khiến những nhà đầu tư lớn không có nhu cầu lướt sóng vàng miếng. Khách hàng nhỏ lẻ là chủ yếu, do đó lượng giao dịch vàng miếng của các công ty, cửa hàng chỉ bằng phần nhỏ so với thời kỳ sôi động. PNJ có hàng chục cửa hàng trên toàn quốc, nhưng trong dịp cuối tuần vừa rồi, mỗi ngày chỉ giao dịch được 200 lượng. Công ty này cho biết bình quân tuần qua, lượng giao dịch ở mức thấp nhất trong vòng một năm.

Xu hướng mua – bán trên ở mức 50:50. Lượng giao dịch mua – bán tương đối cân bằng do mà giá vàng trong nước dao động khoảng hẹp từ 35,65 đến 35,85 triệu đồng, bất chấp biến động tăng giảm của giá vàng thế giới.

Thanh Bình

10 khách hàng trúng ‘Mua nhẫn cưới vàng, trúng quà sang’

Buổi lễ có sự tham dự của Ban lãnh đạo công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, đại diện các đơn vị tài trợ và khách hàng mua nhẫn cưới từ ngày 1/10 đến ngày 29/11. Chương trình là một trong những chuỗi hoạt động chăm sóc.

Máy giặt ‘êm ái’ cho cuộc sống hiện đại

Cơ chế của bất kỳ loại máy nào đều là đảo quần áo cùng với nước và bột giặt. Sự chuyển động này có thể được thực hiện thông qua dây cua-roa nối giữa động cơ và lồng giặt hoặc thông qua động cơ quay được gắn trực tiếp vào.

Dự án Raemian City là một sản phẩm nổi bật về bất động sản của Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà HDTC. Cùng với 8 đối tác khác, HDTC sẽ đem đến cho khách hàng và nhà đầu tư một khu căn hộ tầm vóc vĩ.