Giải tỏa nỗi lo tài chính mùa du học

Không riêng gì các thành phố lớn, những năm qua, số lượng các gia đình có con đi du học nước ngoài ngày càng tăng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Việt Nam có khoảng 100.000 du học sinh theo học tại 49 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong số đó, trên 90% học sinh du học theo hình thức tự túc. Chi phí du học tại Australia, Mỹ hay Anh cho một học sinh châu Á trung bình khoảng 30.000 USD một năm (hơn 600 triệu đồng), một con số không nhỏ với mức thu nhập của người dân Việt Nam.

Ngoài nỗi lo về tiền bạc, việc để con tự quản lý việc chi tiêu cũng khiến nhiều gia đình bận tâm vì lo lắng con chưa biết cách, dẫn đến thiếu, hụt tiền sinh hoạt phí ở nơi đất khách quê người. Bên cạnh đó, để hoàn tất hồ sơ du học, các gia đình cũng phải đối mặt với nhiều thủ tục rắc rối, đòi hỏi phải “đầu tư” một lượng lớn chi phí và thời gian. 

poster-du-hoc_1413340918_1413340965_1413

Có nhiều khó khăn về tài chính nhưng không có nghĩa cánh cửa du học quá xa vời.

Đối mặt với những khó khăn trên, một số gia đình quyết định “cầu cứu” người thân, anh em bạn bè. Một số khác lại nhờ đến các gói sản phẩm hỗ trợ du học sinh và gia đình mà các ngân hàng đang triển khai. Hướng giải quyết này có nhiều ưu điểm bởi các gói sản phẩm thích hợp với từng đối tượng gia đình khác nhau, đồng thời tích hợp toàn bộ các giao dịch tài chính có thể xảy ra với mỗi du học sinh.

Hiện nay, một vài ngân hàng tại Việt Nam đã có các dịch vụ này, trong đó có ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam với gói sản phẩm “Du học cùng BIDV”. Để tạo sự khác biệt, ngân hàng này đã chia gói sản phẩm của mình thành 3 gói nhỏ nhằm đáp ứng tỉ mỉ từng nhu cầu của mỗi nhóm đối tượng.

Các gia đình có mức thu nhập eo hẹp có thể sử dụng gói “Du học trong tầm tay”, phụ huynh có thể lên kế hoạch du học cho con từ lúc còn nhỏ như mở tài khoản tích lũy tài chính. Đến khi con đủ tuổi đi du học, gia đình đã có sẵn một số “vốn” tương đối để trang trải, tránh được trường hợp bị động khi chuẩn bị tài chính.

Với những gia đình còn e ngại cho con chủ động tự quản lý việc chi tiêu, gói “Vững bước tương lai” của BIDV là một lựa chọn phù hợp. Bởi lẽ, các giao dịch tài chính của thẻ con (của du học sinh) đều được cập nhật về chủ thẻ chính (của bố mẹ) nhằm tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa phụ huynh và du học sinh. Các bậc cha mẹ vừa có thể chủ động trong việc gửi tiền cho con vừa có thể kiểm soát, theo dõi các hoạt động tài chính của con ở nước ngoài để phòng tránh mọi nguy cơ phát sinh trong quá trình du học. Ngược lại, với những gia đình tin tưởng khả năng quản lý của con, muốn con độc lập, làm chủ trong việc chi tiêu có thể lựa chọn gói “An tâm du học”.

Đặc biệt, tham gia gói sản phẩm này, khách hàng sẽ có thêm nhiều ưu đãi: giảm tới 50% phí chuyển tiền quốc tế đi, ưu đãi tối thiểu 3 điểm so với tỷ giá niêm yết khi mua ngoại tệ, ưu đãi chi phí khóa học ngoại ngữ cho đối tượng du học, ưu đãi phí dịch vụ xác nhận số dư…

Thông tin chi tiết, liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 19009247.

(Nguồn: BIDV)

Hơn 700 doanh nghiệp đồng loạt bán hàng giảm giá online

Trao đổi tại tọa đàm về “Ngày Mua sắm trực tuyến Việt Nam”, diễn ra chiều 26/11 tại TP HCM, ông Nguyễn Thanh Hưng, Tổng thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho biết đã có 710 doanh nghiệp đăng ký tham gia sự kiện này..

Vay hơn nửa tỷ đồng bằng… sổ đỏ hết hạn

Hình minh họa Vào các năm 2011, 2012, qua những lần chuyện trò, L. biết gia đình T. đang chôn vốn khá nhiều trong đất đai, nhà cửa. Tuy vậy T. vẫn kỳ vọng trong tương lai gần, bất động sản sẽ tan băng. Theo thời gian, tảng băng bất.

Tỷ phú Soros chuyển tiền sang châu Á

Công ty thuộc sở hữu của vị tỷ phú 84 tuổi – George Soros đã chuyển khoảng 2 tỷ USD trong tổng số tài sản 30 tỷ USD cho các công ty ở châu Âu, châu Á, Bloomberg dẫn một nguồn tin thân cận cho biết. Nhiều quỹ đầu cơ.

Mua nhà được tặng vợ miễn phí

Theo Asiaone, phần lớn nội dung của quảng cáo này không khác gì một quảng cáo bán nhà thông thường: căn hộ một tầng có hai phòng ngủ, hai phòng tắm, chỗ đỗ xe và một bể cá. Tuy nhiên, sau khi miêu tả về ngôi nhà, quảng cáo còn.