Giá vàng tuần tới có thể giảm xuống mốc 30 triệu đồng/lượng?

Theo khảo sát dự báo giá vàng hằng tuần do Kitco News thực hiện, tuần tới, từ 27-31/10, đa số các dự báo cho rằng giá sẽ giảm, nối tiếp xu hướng giảm của tuần vừa qua. Tham gia dự đoán giá vàng trong tuần tới là các chuyên gia, nhà phân tích trên thị trường vàng hoặc những nhà đầu tư.

Trong số 21/36 người có câu trả lời, có 6 người tin giá vàng còn tăng và 6 người cho rằng giá vàng đi ngang. Trong khi đó, tới 9 người khác lại dự báo giá sẽ giảm vào tuần tới.

Những người nhận định giá vàng giảm cho rằng, giá vàng không thể tăng quá 1.255 USD/oz trong tuần này, họ dự kiến giá vàng sẽ quay trở lại đà giảm. Darin Newsom, chuyên gia phân tích của Telvent DTN, nói rằng giá vàng giảm do các yếu tố kĩ thuật ngắn hạn yếu.

Phillip Streible, chuyên gia chiến lược thị trường của RJO Futures, cũng đồng tình giá vàng sẽ giảm nhưng vì những nguyên nhân khác. Vàng được kích thích do giá USD yếu và lãi suất thấp, nhưng khi kinh tế châu Âu phục hồi và lãi suất của Mỹ tăng cao thì vàng sẽ quay trở lại mức 1.200 USD/oz.

Đa số các ý kiến dự báo giá vàng giảm trong tuần này tiếp nối dự báo giá vàng thế giới giảm trong tuần trước. Giá vàng thế giới tuần tới dự đoán giảm nhưng có thể chững lại hôm thứ 3 và thứ 4 do chờ đợi tin tức mới từ cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở của Mỹ. Dự báo Fed sẽ tuyên bố kết thúc gói nới lỏng định lượng QE3 trong cuộc họp lần này. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng chờ đợi xem Fed có phát tín hiệu nào về thời điểm tăng lãi suất cơ bản đồng USD trở lại.

Ngoài ra, liên tiếp tin tức thông báo về tỷ lệ thất nghiệp thấp, số lượng đơn xin trợ cấp giảm ở Mỹ cũng làm niềm tin trở lại với nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Giá đồng USD cũng đang tăng nhẹ khiến cho vàng chịu sức ép mạnh hơn, mất vị trí trú ẩn an toàn.

Những người nhận định giá vàng tăng như Ken Morrison, biên tập báo điện tử Morrison on the Markets, nói rằng vàng đủ mạnh để giữ vững đà tăng. Ông dự đoán vàng sẽ dao động hai chiều nhưng sẽ tăng vào cuối tuần. Khối lượng giao dịch khi giá vàng giảm trong tuần này (20-25/10) thấp hơn khối lượng giao dịch khi giá vàng tăng. Ngưỡng an toàn của vàng sẽ là 1.220 USD/oz và vàng sẽ cố gắng đạt đến ngưỡng 1.250 USD/oz.

Những người dự đoán giá vàng đi ngang hoặc trung lập nói rằng sau đà tăng tuần này và trước phiên họp FOMC, giá vàng sẽ củng cố lại.

Hiện Ấn Độ và Trung Quốc, hai nước tiêu thụ vàng lớn nhất nhì thế giới nhu cầu vàng đang trở lại vào các tháng cuối năm nhờ các lễ hội và mùa cưới.

Như vậy, nếu giá vàng tuần tới giảm đúng như dự báo, ngưỡng thấp nhất có thể về 1.200 USD/oz, quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank 21.285 đồng/USD, thì mức giá này tương đương 30,7 triệu đồng/lượng.

Khởi công tòa nhà cao nhất Việt Nam

Tòa nhà The Landmark81 do Tập đoàn Vingroup đầu tư có độ cao dự kiến hơn 350m, gồm 81 tầng được xây dựng tại vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park, ngay bên bờ sông Sài Gòn. Đây là công trình phức hợp có tổng diện.

Vn-Index mất hơn 17 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch giữa tuần, cả hai sàn chứng khoán đều bất ngờ lao dốc mạnh, cổ phiếu cũng mất giá trên diện rộng với tổng cộng 424 mã đi xuống song thanh khoản không có dấu hiệu bứt phá. Tại HOSE, Vn-Index đã giảm 7,76 điểm trong.

Bio Bio Baby cho bé sơ sinh đã có mặt tại Việt Nam

Hoạt động nhằm tiếp tục khẳng định sứ mệnh “Mỹ phẩm Organic cho mẹ và bé” an toàn và hiệu quả. Chăm sóc da bé hàng ngày với các sản phẩm hữu cơ Bio Bio Baby, các bậc cha mẹ sẽ không còn lo lắng về 3 vấn đề: da.

Chết dở vì mắc kẹt trong khu “ổ chuột”

Nhà cửa trong khu quy hoạch “treo” xập xệ, xuống cấp Dự án Hồ chống ngập tại Quận 4 được triển khai từ năm 2005 nhưng đã bị chậm tiến độ hơn một năm nay. Trong khi chờ chính quyền thành phố giải quyết về nguồn vốn để xây tiếp,.