Giá vàng giảm, đôla Mỹ tăng mạnh

Ít phút sau khi mở cửa sáng nay, Tập đoàn Doji nhiều lần thay đổi bảng giá. Có lúc, giá bán xuống 35,66 triệu đồng, có lúc lên 35,71 triệu đồng. Đến 9h, niêm yết bán ở 35,70 triệu đồng mỗi lượng, so với cuối ngày hôm qua hạ 70.000 đồng. Chiều mua từ khách là 35,66 triệu đồng. Đây cũng là niêm yết mua – bán của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cùng thời điểm.

Trong khi vàng trong nước giảm giá chưa đến 100.000 đồng mỗi lượng, thị trường quốc tế vừa trải qua phiên đi xuống mạnh. So với sáng qua, giá mỗi ounce hiện thấp hơn 12 USD, tương đương 300.000 đồng mỗi lượng. Do đó, chênh lệch giữa 2 thị trường lại dãn rộng, lên 4,1 triệu đồng.

doji-vang-3841-1414117218.jpg

Giá vàng miếng SJC hiện cao hơn vàng quốc tế 4,1 triệu đồng mỗi lượng.

Giao dịch vàng miếng vẫn ở mức cầm chừng. PNJ cho biết hôm qua, doanh nghiệp này mua vào và bán ra được 220 lượng. Con số này thấp bằng nửa so với trung bình tháng trước. Tỷ lệ người đi mua – bán vàng miếng là 50:50. Lực bán của khách có xu hướng tăng so với đầu tuần, khi giá vàng quay đầu giảm.

Theo dự báo của PNJ, giá vàng hôm nay có thể biến động theo xu hướng giảm trước tăng sau. Động thái bán ra của nhà đầu tư những ngày trước có khả năng sẽ chặn đà sụt giảm của giá cả.

Còn trên thị trường ngoại hối, các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng giá mua bán USD sáng nay. Vietcombank điều chỉnh giá bán USD từ 21.285 lên 21.290 đồng. ACB tăng từ 21.275 lên 21.300 đồng. Eximbank cũng đẩy chiều bán lên 21.300 đồng sáng nay. Trên thị trường tự do, giá bán đôla Mỹ đang ở mức 21.290 đồng, thấp hơn niêm yết của một số ngân hàng.

Thanh Bình

Thăng Long Mansion “hóa thành” Sun Square?

Từ 2009, Thăng Long Mansion bắt đầu được Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô thị Thăng Long (sau đây gọi tắt là Đô thị Thăng Long) khởi động công trường ở cửa ngõ phía Tây Hà Nội. Tổ hợp dự án này bao gồm 5 tòa nhà với.

Ai hưởng lợi từ độc quyền xây mộ nghĩa trang?

Ông Nguyễn Duy Tuế, Giám đốc Xí nghiệp CTCC, trả lời phỏng vấn Xây mộ cũng độc quyền Nghĩa trang này được quy hoạch mở rộng từ năm 1997 với diện tích khoảng 18ha ở ấp 6, xã Tiến Hưng, thị xã (TX) Đồng Xoài, đây là nơi hầu hết.

Dunkin’Donuts gia nhập thị trường ẩm thực Hà Nội

Bill Rosenberg đã sáng lập ra công ty vào năm 1950 và khai trương cửa hàng đầu tiên tại Quincy, bang Massachussets, Mỹ. Ông mong muốn tạo nên các loại cà phê và bánh rán tươi ngon, phục vụ một cách nhanh chóng, tiện lợi và giá tốt cho khách.

Mạng xã hội cũng phải đăng ký sàn thương mại điện tử

Nhiều quy định mới về việc quản lý website thương mại điện tử vừa được đưa ra trong Thông tư số 47/2014/TT-BCT mà Bộ Công Thương ban hành, trong đó có quy định dành cho các mạng xã hội. Hiện có nhiều mạng xã hội lớn của thế giới thu.

Lập tổ công tác liên ngành kiểm tra trật tự đô thị

Tổ công tác liên ngành sẽ làm việc với quận, huyện và các chủ đầu tư để kiểm tra, hướng dẫn các quận, huyện, thị xã giải quyết các vướng mắc, tồn tại về quản lý đất đai, quản lý quy hoạch kiến trúc, cấp phép xây dựng, quản lý.