Dự án Samsung chiếm một phần ba FDI đăng ký mới

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) cho biết tính từ đầu năm đến 20/11, cả nước có hơn 1.400 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được cấp giấy chứng nhận, tổng vốn đăng ký đạt 13,4 tỷ USD, bằng 97% cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, đóng góp chủ yếu trong tháng qua là 3 tỷ USD từ dự án tổ hợp công nghệ cao Samsung Thái Nguyên – giai đoạn 2 tại khu công nghiệp Yên Bình I, tỉnh Thái Nguyên.

FDI-5824-1416820607.jpg

Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam trong 11 tháng đầu năm, chủ yếu nhờ dự án Samsung.

Cộng thêm hơn 3,9 tỷ USD từ các dự án tăng vốn, cả nước đã thu hút được 17,3 tỷ USD vốn FDI trong 11 tháng đầu năm, giảm 17% so với cùng kỳ năm 2013. Tình hình giải ngân vốn FDI khả quan hơn khi ước tính các nhà đầu tư nước ngoài đã chi ra 11,2 tỷ USD trong 11 tháng đầu năm, tăng 6% so vớ cùng kỳ năm trước.

Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn dẫn đầu trong các nhóm ngành thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với 13,1 tỷ USD, chiếm 76% tổng vốn đầu tư đăng ký trong 11 tháng. Lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 với gần 1,3 tỷ USD, chiếm 7%. Đứng thứ 3 là lĩnh vực là lĩnh vực xây dựng với một tỷ USD, chiếm 6%.

Trong 60 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam năm nay, Hàn Quốc dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và vốn tăng thêm là 6,8 tỷ USD, tiếp đến là Singapore, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc).

Phương Linh

Gần 20.000m2 đất trên phố Chùa Bộc bị cho thuê trái phép

Cả dãy ki ốt, nhà hàng này được Công ty Asean cho thuê trái quy định của pháp luật. Kết luận thanh tra số 1129/KLTTr-BTNMT của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã chỉ rõ nhiều sai phạm xảy ra tại công ty Cổ phần Quốc tế.

Bình Dương sắp khai trương khu thương mại HIKARI

Hình ảnh thiết kế nhà hàng của dự án Nằm trên Đại lộ Hùng Vương, Hikari có vị trí nằm ngay sát Trung tâm Hành chính Tập trung tỉnh Bình Dương, công trình được thiết kế dạng hình tròn tượng trưng cho thái dương. Hikari chính thức được khởi công.

Mua Oceanbank và GPBank giá 0 đồng: Phó Thống đốc nói gì?

Tại họp báo Chính phủ chiều 2/3, phóng viên đặt câu hỏi: “Có thông tin sắp tới NHNN có thể mua lại cổ phần GPBank và Oceanbank với giá 0 đồng, xin Phó Thống đốc cho biết kế hoạch chi tiết NHNN mua lại các ngân hàng này. Ngoài ra.