Con gái ông Lê Văn Quang làm Phó tổng Thủy sản Minh Phú

Báo cáo từ Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Mã CK: MPC) cho biết, Hội đồng quản trị công ty vừa thông qua quyết định bổ nhiệm Lê Thị Dịu Minh, con gái Chủ tịch Lê Văn Quang làm Phó tổng giám đốc phụ trách Nghiên cứu Phát triển, kiêm Giám đốc Bộ phận chiến lược Nghiên cứu và Phát triển của doanh nghiệp. 

Sinh năm 1986, Dịu Minh đặt chân vào công ty và là thành viên hội đồng quản trị khi mới 20 tuổi. Từ 2007 đến đầu tháng này, Minh làm trợ lý cho cha.

Hiện, Dịu Minh nắm giữ 3,16 triệu cổ phiếu MPC, tương đương trên 300 tỷ đồng. Với số lượng cổ phiếu trên, ái nữ của ông Lê Văn Quang dẫn đầu top 5 triệu phú có tài sản gia tăng nhanh nhất trong năm 2014 và giữ vị trí cao trong top 50 phụ nữ giàu nhất sàn, theo danh sách được VnExpress và đối tác cung cấp dữ liệu VNDIRECT công bố. 

Tại Minh Phú, cha và mẹ của Dịu Minh là ông Lê Văn Quang và bà Chu Thị Bình lần lượt nắm giữ 16 triệu và 17,5 triệu cổ phiếu MPC. Công ty này sẽ chính thức hủy niêm yết từ 31/3/2015.

Trao đổi với VnExpress hồi đầu năm, ông Lê Văn Quang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Thủy sản Minh Phú cho biết gia đình sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại Thủy sản Minh Phú từ mức 79% hiện tại xuống mức gần 40%. Qua đó, ông Quang đang tìm đối tác chiến lược nước ngoài để bán 39% với mong muốn cùng nhau phát triển mạnh doanh nghiệp này. Hiện, công ty đã có khoảng 3-4 nhà đầu tư gợi ý tham gia, song ông Quang cho biết vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Thi Hà

Loại hình kiếm tiền qua mạng truyền thông xã hội

Mạng truyền thông xã hội này cho phép người dùng kiếm tiền từ các hoạt động mạng xã hội của họ theo những cách mới. Trang web này cung cấp cho người dùng hơn 100 cách kiếm “SqeeqeeBucks” được gọi là “$Q Bucks”, trong đó có 9 tính năng kiếm.

Phải kiểm soát dòng tiền vào bất động sản

. Tuy nhiên, để tín dụng không tập trung quá lớn vào BĐS, gây “bong bóng” như từng xảy ra trước đây, NH Nhà nước đã chỉ đạo các NH mở rộng tín dụng phải đi đôi với chất lượng tín dụng, tiếp tục chuyển dịch cơ cấu tín dụng.

Cổ phiếu lớn ồ ạt giảm, Vn-Index mất hơn 7 điểm

Sang phiên chiều, thị trường không có nhiều biến động so với đầu ngày tuy nhiên đà giảm của chỉ số sàn TP HCM mạnh dần. Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục đi xuống. VCB rớt mạnh nhất, mất 1.200 đồng trong khi STB, EIB, MBB, BID, CTG lần lượt.

Tất cả căn hộ block Pearl dự án Sunview Town đã có chủ

Hai khách hàng mua căn hộ block Pearl trong ngày mở bán đã trở thành người trúng giải chương trình khuyến mãi “Mua nhà Sing – Du thuyền Sing” do Tập đoàn Đất Xanh tổ chức với giải thưởng là cặp vé du thuyền 5 sao dành cho 2 người cùng.