Chỉ số giá tiêu dùng tháng Tết thấp nhất 6 năm qua

Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2015 (chu kỳ tính đến 15/2). Theo đó, CPI tháng 2 giảm 0,05% so với tháng 1/2015, thấp nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.

chart-0-1212-1424750441.jpg

Diễn biến giá tiêu dùng tháng 2 trong giai đoạn 2010-2015. Số liệu: GSO

Trong tháng Tết Ất Mùi này, giá cả nhiều nhóm hàng đều tăng nhưng việc nhóm hàng giao thông giảm giá tới 4,41% so với tháng trước sau đợt hạ giá xăng ngày 21/1 đã kéo CPI cả nước giảm.

Bên cạnh đó, sức tiêu thụ và mua sắm của người dân dù cải thiện nhưng vẫn không quá đột biến cũng là lý do khiến CPI tháng 2 thụt lùi. Nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống – vốn tăng mạnh trong đợt Tết Nguyên Đán – lần này chỉ tăng 0,53%, trong đó lương thực tăng 0,13% còn thực phẩm tăng 0,75%. Tương tự, nhóm hàng đồ uống, thuốc lá và may mặc, mũ nón, giày dép cũng chỉ tăng lần lượt 0,56% và 0,45% trong tháng Tết Ất Mùi.

Cùng với giao thông, nhóm hàng nhà ở và vật liệu xây dựng; bưu chính viễn thông đều giảm giá trong tháng 2.

Như vậy, CPI tháng 1 và tháng 2 – hai tháng có kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Nguyên đán kéo dài đều giảm là tín hiệu cho thấy lạm phát cả năm 2015 sẽ tiếp tục được kiểm soát ở mức thấp.

Ngân Hà

Điểm riêng biệt của Condotel InterContinental Phú Quốc là thế nào?

– Khu căn hộ Condotel Intercontinental Phú Quốc: Condotel InterContinental là sản phẩm khu căn hộ Condotel độc nhất vô nhị tại Châu Á được quản lý và cho thuê bởi InterContinental : https://goo.gl/bvITmD– thương hiệu nổi danh thế giới. Nên, các căn hộ tại đây đều được bề ngoài.

Bối rối quy hoạch làng trong phố

Ổ chuột kiểu mới Phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm của Hà Nội có lẽ là thí dụ điển hình cho một ngôi làng trong phố. Mặc dù đã chính thức thành phường theo quyết định thành lập 2 quận Nam – Bắc Từ Liêm trước đó của UBND.

Mua Canifa trúng iPhone 6

Theo đó, với mỗi hóa đơn mua hàng nguyên giá từ 500.000 đồng trở lên, khách hàng có cơ hội tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng điện thoại di động iPhone 6. Lễ bốc thăm sẽ được tổ chức vào ngày 2/11 tại cửa hàng Canifa 509B Quang.

‘Xuân khởi phát – vạn điều may’ cùng SCB

Đầu năm may mắn, cả năm sẽ diễn ra suôn sẻ và thành công. Đây là thông điệp mà SCB muốn gửi gắm khi triển khai chương trình “Xuân khởi phát – Vạn điều may”. Theo đó, khi mở một tài khoản tiền gửi thanh toán, khách hàng mới sẽ.