Cải tạo chợ Thành Công: Cam kết giữ lại chợ dân sinh

TP yêu cầu tạo sự đồng thuận trong quá trình cải tạo chợ Thành Công

Thu nhỏ quy mô dự ánTrả lời câu hỏi của báo chí, ông Đỗ Viết Bình cho biết, mục tiêu của dự án nhằm cải thiện môi trường kinh doanh cho tiểu thương chợ Thành Công và giải quyết kiến nghị của cử tri phường Thành Công về tình trạng xuống cấp của chợ. Trình bày cơ sở pháp lý của việc lựa chọn nhà đầu tư, ông Đỗ Viết Bình khẳng định, “đúng quy định, công khai, minh bạch”.

Theo UBND quận Ba Đình, theo dự kiến ban đầu, công trình chợ – trung tâm thương mại Thành Công bao gồm 2 tầng hầm, 1 tầng bán hầm và 9 tầng nổi (tổng chiều cao công trình là 36m). Trong đó, chợ truyền thống dự kiến gồm 555 điểm bán hàng được bố trí tại tầng bán hầm, 2 tầng hầm bố trí làm chỗ để xe, từ tầng 1 đến tầng 4 làm trung tâm thương mại, tầng 5 đến tầng 9 làm văn phòng cho thuê. Tổng mức đầu tư ước tính khoảng 423 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do tình hình suy giảm kinh tế và thị trường bất động sản trầm lắng, cộng với khó khăn trong việc bố trí chợ tạm nên tiến độ triển khai thực hiện dự án chậm lại. Vẫn quyết tâm triển khai thực hiện dự án, nhà đầu tư đã đề nghị thành phố cho phép điều chỉnh quy mô đầu tư dự án để phù hợp với thực tế hiện nay và có điều kiện để cải thiện tốt hơn môi trường kinh doanh của chợ truyền thống. Theo đó, quy mô công trình rút xuống còn 6 tầng. Hiện nay, thành phố đang xem xét đề xuất của quận và nhà đầu tư.

Cũng theo ông Đỗ Viết Bình, quận Ba Đình chắc chắn sẽ rút kinh nghiệm từ một số dự án cải tạo chợ tại Hà Nội hoạt động không hiệu quả thời gian qua. “Chủ trương của quận Ba Đình là giữ lại chợ dân sinh song phải hiện đại, khang trang hơn, đảm bảo vệ sinh môi trường chứ không thể để mãi cảnh xập xệ như hiện nay. Với mục đích để cả người kinh doanh và khách hàng tiếp cận chợ thuận lợi hơn, chúng tôi đang nghiên cứu phương án cho phép xe máy vẫn đi lại được trong chợ sau cải tạo” – ông Đỗ Viết Bình nói.

Cần tạo sự đồng thuậnLiên quan tới vị trí đặt chợ tạm, ông Đỗ Viết Bình cho biết, nhà đầu tư đã lập phương án thiết kế bố trí mặt bằng chợ tạm trên diện tích cống hóa mương T6A Thành Công, báo cáo xin ý kiến của UBND quận và các đơn vị có liên quan để triển khai các thủ tục tiếp theo. “Dự án cống hóa mương đang trong giai đoạn hoàn thiện. Vị trí này thuận lợi vì có diện tích tương đương chợ Thành Công và chỉ cách chợ khoảng 200m. Việc di chuyển các hộ kinh doanh ra chợ tạm sẽ được tiến hành khi nhà đầu tư hoàn chỉnh đầy đủ các điều kiện pháp lý theo quy định” – ông Đỗ Viết Bình nói.

Cam kết sẽ công khai tất cả thông tin về dự án ngay khi cấp có thẩm quyền phê duyệt, Chủ tịch UBND quận Ba Đình nói: “Không có gì phải giấu giếm. Ngay khi thành phố thông qua, chúng tôi sẽ minh bạch các thông tin về mặt bằng, quy mô dự án, chợ tạm, chính sách hỗ trợ các hộ kinh doanh…”. Trấn an các hộ tiểu thương, ông Đỗ Viết Bình nhấn mạnh: “Các hộ tiểu thương có giấy tờ kinh doanh hợp pháp chuyển sang chợ tạm sau này sẽ quay về kinh doanh bình thường, với điều kiện tốt hơn nhiều tại chợ mới”.

Cũng liên quan tới nội dung này, ngày 3-11, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo UBND quận Ba Đình dừng triển khai dự án xây dựng chợ – trung tâm thương mại Thành Công cho đến khi thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục đầu tư xây dựng theo đúng quy định. Cùng với đó, các đơn vị liên quan phải tăng cường tuyên truyền, vận động đảm bảo công khai, minh bạch các bước thực hiện dự án, tạo sự đồng thuận của các hộ kinh doanh trong quá trình triển khai thực hiện.

hành Nam (ANTĐ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Dự án The Ascent đổi chủ

Phối cảnh dự án The Ascent. Theo đó, CES sẽ chuyển giao toàn bộ dự án The Ascent cho HBH. Đồng thời, hỗ trợ tư vấn phát triển dự án nhằm đảm bảo tất cả các thiết kế, công nghệ thi công cũng như hoạt động phân phối, tiếp thị..

Viettel hỗ trợ 145 tỷ đồng xóa nghèo tại 3 huyện vùng sâu

Theo kế hoạch, Viettel tiếp tục hỗ trợ 3 huyện nghèo ĐakRông (Quảng Trị), Mường Lát và Bá Thước (Thanh Hóa) thực hiện xóa đói, giảm nghèo giai đoạn 2 (2014-2016) với tổng kinh phí hơn 56 tỷ đồng. Lễ công bố chương trình hỗ trợ xóa nghèo bền vững.

Vietinbank có ngân hàng 100% vốn tại Lào

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, cơ quan này đã chấp thuận cho Ngân hàng Công thương – Vietinbank thành lập ngân hàng 100% vốn tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trên cơ sở chuyển đổi chi nhánh tại nước này. Ngân hàng mới có tên.

Không được bồi thường vì chưa… bổ sung khiếu nại!?

Bà Phấn đề nghị: “UBND huyện Lấp Vò trả lại 1/3 diện tích đất ao, mương trước đây” Đất “ốm” dần Vợ chồng bà Phấn nhận sang nhượng của vợ chồng bà Lê Thị Gấm (sinh năm 1899) mảnh đất có diện tích bốn công vuông, tương đương 5.304m2 vào.