Các hư hỏng khi sử dụng máy bơm công nghiệp

Trong quá trình sử dụng máy bơm công nghiệp chắc chắn khách mua sẽ gặp một số sự cố và hỏng hóc. Bài viết này tất cả chúng tôi sẽ nêu ra một vài lỗi thường gặp của máy bơm nước công nghiệp và một số cách khắc phục tại chỗ cho quý khách hàng, Hay một số kỹ thuật đang chạy máy bơm công nghiệp sao cho hiệu quả nhất.
1. Máy bơm nước hoạt động nhưng nước không lên
+ Nguyên do: Trong trường hợp này, có biện pháp có hai tình huống xảy ra như sau:
– Nguồn nước cung cấp bị cạn hoặc không có nước
– Nước mồi của máy bơm công nghiệp hết hoặc không đủ để đường ống hút không kín bị tắc do những hãng máy bơm công nghiệp có cầu trúc trục ngang và chẳng thể hút bằng giải pháp hút nước chân không để hút được nước lên.
+ Cách khắc phục: Cần kiểm tra lại nguồn nước hoặc xả hết không khí đọng ở trong buồng bơm và mồi nước lại cho máy bơm. Trường hợp khi miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút bị hở thì cần kiểm tra lại ống hút, có cách thay mới. Kiểm tra các mối nối trên toàn đường ống hút có bị rò rỉ nước không thì mới tiến hành mồi lại nước để bơm nước.

3M_40-125_160_200

Máy bơm nước trục ngang đa tầng cánh

2. Máy bơm bị rò rỉ điện
lý do tạo ra hiện tượng này đó chính là chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do bị hư hỏng phần cách điện. khía cạnh khác còn do dây cuốn động cơ của máy bơm bị ẩm hoặc có nước chảy vào. Hay do phần đây đẫn điện từ nguồn đến cầu đấu động cơ bị đứt hoặc một số nguồn gốc dây dẫn bị chạm chập. Khắc phục một số lỗi trên bằng cách thay thế dây dẫn điện cấp nguồn cho động cơ máy bơm nước.
3. Có điện vào máy nhưng máy bơm không làm việc
+ nguyên do: điện năng nguồn của máy bơm quá yếu; máy bị hỏng hóc sẽ dẫn tới một số hiện tượng như: hỏng tụ điện và dây cuốn; hỏng hóc phần cánh máy bơm; có rác quấn vào cánh của máy bơm nước; do ổ bi động cơ bị mòn gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện…

+ Cách khắc phục: Lắp dặt BU vào tủ điện; thay tụ điện; vệ sinh máy bơm; kiểm tra và gỡ phần rác quấn trong cánh bơm….

4. Máy bơm nước có tiếng ồn lớn và đầu bơm không nóng và vẫn ra nước bình thường.
+ nguyên nhân: do ổ bi của phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào. nếu như động cơ có bi kịch nóng sẽ khiến điện bị tiêu hao nhiều khiến dây động cơ bị ma sát giữa phần roto và stato nếu để hiện tượng đó lâu có biện pháp gây cháy động cơ.
+ Cách khắc phục: Vệ sinh, tiến hành tháo động cơ và thay thế đôi vòng bi của máy bơm. tập trung : nên nhìn số mã hiệu vòng bi để mua đúng số mã hiệu để tiến hành thay thế vòng bi. Và kiểm tra lại phần động cơ nếu như có hiện tượng bị sát cốt thì tiền hành bảo dưỡng động cơ để làm cho quay lại sự đồng tâm của động cơ….

bom-bien-tan-pentax

Máy bơm nước có biến tần

Còn rất nhiều những câu hỏi liên quan đến vấn đề động cơ máy bơm nước khi trong quá trình tin tưởng sử dụng mà cần được thêm thông báo hỗ trợ. Trong khuân khổ bài viết công ty chúng tôi đề cập tới những vấn đề của máy bơm nước thải và những bi kịch hay gặp trên. Hy vọng khách sẽ dựa vào đây để có sự trải nghiệm làm việc máy bơm nước của người dùng.

Thông tin về sản phẩm máy thổi khí Tsurumi

Tsurumi là một thương hiệu nổi tiếng từ một vài năm 1982 trong lĩnh vực làm ra máy bơm. Tuy nhiên máy thổi khí của thương hiệu này cũng thuộc vào dạng hàng đầu tại Nhật Bản cũng như trong khu vực Châu Á. Tính tới Hiện nay thì sản.

Tìm hiểu về bơm chìm nước thải Tsurumi KRS và PU series

Trên phân khúc máy bơm nước thời kỳ này, có rất nhiều loại loại máy đến từ nhiều nhà sản suất ưa chuộng khắp địa cầu. Các nhà sản suất lớn này đều có lịch sử phát triển lâu đời với nhiều sản phẩm tốt nhất được người tiêu vận.

Cách lắp đặt và bảo hành của bình tích áp varem 100 lít

Quan tâm sử dụng bình áp lực ngày một tăng cao, đóng vai trò chính quan trọng trong rất nhiều các công trình hạ tầng. Sản phẩm bình tích áp Varem là một trong một vài thương hiệu hiện đang được nhiều khách hàng yêu thích tại Việt Nam. Nhiều.