3 cách tối ưu đầu tư nhà đất một tỷ đồng năm Ất Mùi

Tổng giám đốc Công ty Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam phân tích, năm 2015 bất động sản được xem là kênh trú ẩn tương đối an toàn đối với dòng tiền nhàn rỗi. Trong bối cảnh các thị trường tài chính: vàng, chứng khoán, tiết kiệm đang thiếu sức hấp dẫn, bất động sản vẫn hứa hẹn có thể đảm bảo tỷ suất lợi nhuận ổn định hơn các kênh khác trong vòng 12-36 tháng. Bài toán giả định với một tỷ đồng, nhà đầu tư có thể lựa chọn 3 phân khúc bất động sản khác nhau để chọn mặt gửi vàng.

a-tb-cach-dau-tu-nha-mot-ty-do-3233-7780

Với dòng vốn một tỷ đồng, năm 2015 nhà đầu tư có thể xem xét 3 phân khúc: căn hộ nhỏ, đất nền, nhà phố vùng ven để chọn mặt gửi vàng. Ảnh: Vũ Lê

Cách 1: Đầu tư căn hộ chung cư: khai thác được ngay, giá cho thuê từ 5-7 triệu đồng một tháng, pháp lý hoàn chỉnh, có thể đã có sổ hồng hoặc đang chờ làm sổ hồng. Giá thuê có thể tăng lên nếu chung cư được lấp đầy nhanh và được quản lý tốt. Có thể dùng đòn bẩy tài chính bằng cách thế chấp căn hộ chung cư để vay vốn ngân hàng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư. Thanh khoản của tài sản khá tốt nhưng khả tăng năng giá đột biến trong vòng 3 năm tới là không nhiều. Vị trí chung cư tuy xa khu trung tâm nhưng bán kính di chuyển có thể chấp nhận như: Tân Phú, Bình Tân, Thủ Đức, Nhà Bè, Bình Chánh, quận 9, 12. An ninh khá tốt, cộng đồng cư dân tương đối văn minh.

Cách 2: Đầu tư đất nền dự án: không khai thác được giá trị tài sản ngay. Tại TP HCM và một số tỉnh giáp ranh, đất nền thường có pháp lý hoàn chỉnh, trong tình trạng chờ sổ đỏ vì phải xây nhà xong mới có sổ. Khả năng tăng giá đột biến trong vòng 2-3 năm tới khá tốt do nguồn cung tương lai hạn chế dần (đất đai là tài nguyên hữu hạn). Điều kiện thuận lợi trong tương lai gần khi đầu tư vào đất nền là các dự án có vị trí tốt đang dần được lấp đầy và bảng giá đất Nhà nước ban hành có xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, nhược điểm của dòng sản phẩm này là nằm khá xa khu dân cư nên các khu vực này còn vắng, cần phải tăng cường an ninh.

Cách 3: Đầu tư nhà phố vùng ven, diện tích nhỏ: khai thác được ngay, giá cho thuê 4-5 triệu đồng mỗi căn một tháng. Pháp lý hợp lệ nhưng phải chấp nhận sổ hồng chung. Đầu tư sản phẩm này hơi khó vay vốn ngân hàng. Khả năng tăng giá đột biến trong vòng 3 năm tới thuộc nhóm khá do giá đất có xu hướng được điều chỉnh tăng lên. Tính thanh khoản của tài sản ở mức trung bình (vừa phải) vì khá kén khách đầu tư. Vị trí không thuận lợi vì thường nằm trong hẻm nhỏ 3-4m, tọa lạc tại các quận Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Tân. An ninh ở mức trung bình, cộng đồng dân cư khá phức tạp.

Vũ Lê

Chiến tranh tiền tệ đang bùng nổ

CNBC nhận định cuộc chiến tiền tệ đang vượt ngoài tầm kiểm soát khi đầu tuần này, Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore bất ngờ tuyên bố thay đổi chính sách, nhằm kiềm chế sự tăng giá của nội tệ. Ngân hàng trung ương New Zealand cũng tuyên bố.

Hết thời rề rà “ngâm” hồ sơ đất đai

Theo thống kê của Tổng cục Thuế, hiện nguồn thu NSNN từ đất đai bao gồm: Tiền sử dụng đất trong các trường hợp giao đất có thu tiền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất từ đất được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất.

Mạng xã hội rục rịch đăng ký sàn thương mại điện tử

Sau khi Thông tư số 47/2014 của Bộ Công thương quy định quản lý website điện tử được công bố, đơn vị điều hành các diễn đàn mạng mới rục rịch tìm hiểu thông tin về việc đăng ký sàn thương mại điện tử. Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn.

8 bí quyết vàng giúp đầu tư bất động sản thành công

Giảng viên bất động sản thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế TP HCM) – Ngô Đình Hãn cho rằng, các nhà đầu tư bất động sản cá nhân cần lưu ý 8 tiêu chí.

Chung cư 5 tầng xây không phép

Chung cư Tecco Green Nest đã thi công đến tầng 5 dù chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng. Ảnh: M.Tuấn Thông qua những mẩu quảng cáo trên mạng, phóng viên đã liên hệ nhân viên môi giới tên G. và được anh này chào mời.