Việt Nam thu hút hơn 17 tỷ USD vốn FDI sau 11 tháng

Theo báo cáo từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư), tính từ đầu năm đến 20/11/2014, cả nước có hơn 1.400 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được cấp giấy chứng nhận, tổng vốn đăng ký đạt 13,4 tỷ USD, bằng 97% cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, đóng góp chủ yếu trong tháng qua là 3 tỷ USD từ dự án tổ hợp công nghệ cao Samsung Thái Nguyên – giai đoạn 2 tại khu công nghiệp Yên Bình I, tỉnh Thái Nguyên.

FDI-5824-1416820607.jpg

Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam trong 11 tháng đầu năm, chủ yếu nhờ dự án Samsung.

Cộng thêm hơn 3,9 tỷ USD từ các dự án tăng vốn, cả nước đã thu hút được 17,3 tỷ USD vốn FDI trong 11 tháng đầu năm, giảm 17% so với cùng kỳ năm 2013. Tình hình giải ngân vốn FDI khả quan hơn khi ước tính các nhà đầu tư nước ngoài đã chi ra 11,2 tỷ USD trong 11 tháng đầu năm, tăng 6% so vớ cùng kỳ năm trước.

Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn dẫn đầu trong các nhóm ngành thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với 13,1 tỷ USD, chiếm 76% tổng vốn đầu tư đăng ký trong 11 tháng. Lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 với gần 1,3 tỷ USD, chiếm 7%. Đứng thứ 3 là lĩnh vực là lĩnh vực xây dựng với một tỷ USD, chiếm 6%.

Trong 60 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam năm nay, Hàn Quốc dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và vốn tăng thêm là 6,8 tỷ USD, tiếp đến là Singapore, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc).

Phương Linh

Gà cúng tiền triệu khan hàng tại TP HCM

Khảo sát của VnExpress tại thị trường phía Nam cho thấy, các loại gà cúng đã tăng giá mạnh 10-20% so với ngày thường. Chủ tiệm gà cúng trên đường D1 (Bình Thạnh) cho biết, gà cúng làm sạch đã tăng 20.000 đồng một kg, lên 170.000 đồng. Như vậy, loại.

Hệ thống nhà thuốc Phano tặng máy tập thể dục

Lưu Hữu Phước là một trong những công viên lớn ở TP Cần Thơ, rộng khoảng 2 ha, nằm ngay trung tâm quận Ninh Kiều, có vị trí quan trọng về mặt cảnh quan. Đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa, thu hút người dân.

Doanh nghiệp thờ ơ với thị trường chung ASEAN

Cộng đồng Kinh tế ASEAN hình thành đồng nghĩa với một thị trường chung và không gian sản xuất thống nhất. Đây cũng là khu vực kinh tế cạnh tranh, được kỳ vọng sẽ phát triển đồng đều để hội nhập với nền kinh tế toàn cầu… Tuy nhiên, theo.

Bà chủ cơm kẹp chia sẻ bí quyết thành công

Dưới đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm với tiêu đề Kiếm tiền từ kinh doanh Cơm Ăn Liền, do chị Tôn Nữ Xuân Quyên gửi về VnExpress. Trong thời buổi kinh tế thị trường có nhiều khó khăn, mỗi ngày có hàng trăm ý tưởng kinh doanh được xây dựng.