USD ngân hàng quay đầu giảm mạnh

Tỷ giá tại các ngân hàng đồng loạt đi lên với biên độ mạnh sáng nay, sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng tỷ giá liên ngân hàng thêm 1%, đã quay đầu giảm vào cuối chiều.

Lúc 16h30, tại Vietcombank, hai chiều mua và bán lần lượt được niêm yết tại 21.420-21.480 đồng. Giá bán và mua giảm 30 đồng so với đầu giờ sáng.

6-4919-1420625225.jpg

Giá USD ngân hàng hạ nhiệt. Ảnh: QH.

Tại ACB, chiều bán đôla Mỹ được niêm yết ở 21.470 đồng, thấp hơn 30 đồng so với buổi sáng. Chiều mua giảm tới 40 đồng xuống sát 21.390 đồng. Eximbank là một trong số những ngân hàng báo giá bán cao nhất, ở 21.520 đồng vào buổi sáng, hiện giờ cũng hạ xuống sát 21.470 đồng, tức giảm 50 đồng.

Song hành với thị trường chính thức trong ngân hàng, đôla tự do tại TP HCM chiều nay cũng giảm nhiệt so với sáng. Theo đó, phần lớn các điểm thu đổi tự do trên đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Lê Thánh Tôn… quận 1 mua bán USD quanh mức 21.610-21.550 đồng. Mức giá này đã giảm khoảng 10 đồng so với buổi sáng.

Lý giải về việc giá USD tại các ngân hàng tăng mạnh đầu ngày, Phó tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần cho rằng, đó là động thái phản ứng tức thì của các nhà băng trước việc tỷ giá điều chỉnh tăng 1%. “Tuy nhiên, tuỳ vào cung cầu thực tế trong ngày mà có sự điều chỉnh phù hợp. Một khi cầu không lớn thì giá giảm là điều hiển nhiên”, ông nói.

Hôm qua, trước khi có quyết định tăng tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước, phần lớn các ngân hàng đều đưa giá bán USD lên sát kịch trần cũ 21.458 đồng. Và sáng nay, sau khi tỷ giá bình quân liên ngân hàng chính thức lên 21.458 đồng, tức kịch trần mới mà các ngân hàng được phép bán ra 21.673 đồng, thì đồng loạt các ngân hàng đã tăng hàng chục, thậm chí hơn 100 đồng, lên mức cao nhất 21.520 đồng.

Lệ Chi

Đầu tư hơn 500 tỷ đồng xây cầu Rạch Chiếc

Cầu Rạch Chiếc hoàn thành tạo sự phát triển kinh tế xã hội, rút ngắn quãng đường từ khu công nghệ cao tới Tân cảng Cát Lái Theo thiết kế, cầu dài 540,9 m, rộng 19m cho 4 làn xe lưu thông, tĩnh không thông thuyền cao 6m, và có.

Quà tặng ý nghĩa Great Eastern gửi đến trẻ sơ sinh

2015 là một năm có ý nghĩa đặc biệt đối với mọi người dân, tổ chức hiện diện tại đảo quốc Singapore. Đây là năm kỷ niệm 50 năm thành lập đảo quốc. Từ một làng đánh cá nghèo trực thuộc Malaysia, Singapore đã trở thành một trong những thành.

Phải quản lý nhà di động

Tại một số địa phương như tỉnh Cà Mau đang xuất hiện loại hình nhà ở di động với quy mô một trệt một lầu, có cửa chính, cửa sổ tương tự những căn nhà để ở thông thường. Điểm khác biệt là căn nhà được lắp ghép bằng các.

Vingroup ra mắt thương hiệu Vinpearl Premium

Vinpearl Premium Phú Quốc. Dòng thương hiệu mới Vinpearl Premium gồm 4 dự án trên toàn quốc: Vinpearl Premium Đà Nẵng đã đi vào vận hành (tên cũ là Vinpearl Luxury Đà Nẵng) và 3 dự án đang triển khai: Vinpearl Premium Nha Trang Bay và Vinpearl Premium Golf Land.

Vietcombank tặng một tỷ đồng cho Quỹ khuyến học Phú Thọ

Chương trình “Chắp cánh ước mơ” do Quỹ khuyến học, khuyến tài đất Tổ thực hiện trong khuôn khổ sự kiện kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam và 14 năm ngày thành lập Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ. Các đại biểu tham dự buổi lễ.