Trung Quốc tăng mạnh dự trữ dầu khi giá giảm

Theo số liệu vừa được Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, trong tháng 12/2014, nước này đã nhập 30 triệu tấn dầu thô, vượt qua kỷ lục được ghi nhận hồi tháng một năm ngoái. Tính trung bình, mỗi ngày Trung Quốc nhập 7 triệu thùng dầu.

Thống kê cả năm cho thấy nước này đã nhập tổng cộng hơn 300 triệu tấn, tương đương giá trị 1.400 tỷ nhân dân tệ, tăng 9,35% so với năm 2013. “Đây là thời cơ tốt để Trung Quốc tích trữ dầu, vì giá dầu thô hiện tại rẻ hơn gần một nửa so với 6 tháng trước”, Chủ nhiệm Trung tâm Nghiên cứu năng lượng Đại học Hạ Môn nhận định.

“Trung Quốc chắc chắn sẽ trở thành bên hưởng lợi nhất từ quyết định không giảm sản lượng dầu thô của OPEC”, một nhà phân tích khác từ Hong Kong nói.

Trước mắt, căn cứ theo sản lượng khai thác, nhập khẩu và tồng kho hiện tại, Trung Quốc đã nhập bổ sung thêm 124 triệu thùng dầu, gấp hơn 2 lần so với dự tính đưa ra vào năm 2013. “Nửa cuối năm nay, cơ hội tốt như thế này có lẽ sẽ không còn nữa”, nhân viên của một công ty dầu khí Trung Quốc nói.

Hiện tại, giá dầu thô đã giảm 57% từ tháng 6 năm ngoái, và các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) không tỏ ra lo lắng nếu giá giảm sâu hơn nữa. Trong khi đó, hoạt động sản xuất năng lượng tại Mỹ vẫn tiếp tục gia tăng.

Hương Giang

Dự án lọc dầu 22 tỷ USD nhận giấy phép trước Tết

Trao đổi với VnExpress, ông Mạn Ngọc Lý, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Nhơn Hội cho biết đang tham khảo ý kiến các Bộ, ngành về những chính sách ưu đãi đầu tư theo chỉ đạo của Thủ tướng để hướng dẫn PTT hoàn tất thủ tục cấp.

Dự án Feliz En Vista và điểm khác biệt

Feliz En Vista là dự án căn hộ cao cấp siêu sang nằm tại khu trung tâm quận 2, mặt tiền đường Đồng Văn Cống liền kề đại lộ Mai Chí Thọ và giáp sông Sài Gòn. Từ can ho Feliz En Vista, cư dân dễ dàng tiếp cận với.

Chung cư cũ sắp sập: Đau đẻ chờ sáng trăng

Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng ) Nguyễn Trọng Ninh đã đưa ra những con số khá bất ngờ về việc cải tạo, xây dựng chung cư cũ tại một hội thảo về chung cư cũ. Ông Ninh cho hay:.

Cử tri Khu kinh tế Dung Quất kiến nghị xóa dự án “treo”

Sáng nay (1/10), ông Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có buổi tiếp xúc cử tri xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Cử tri xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn.

Chuyển nhượng lòng vòng, mắc kẹt thương vụ 30 tỷ

Vụ việc hi hữu xảy ra với ông Nguyễn Văn Tiến (SN 1969), người được Công ty ATS ủy quyền giao mua BĐS tại KĐT mới Hòa Hải, TP. Đà Nẵng. Theo đó, với quan hệ của mình, ông Tiến được ông Phan Văn Anh Vũ cũng là một người.