Traphaco phát triển từ tổ sản xuất thuốc quy mô nhỏ

Những ngày đầu tiên với 15 cán bộ công nhân viên nhưng nhiệm vụ pha chế thuốc theo đơn, sản xuất huyết thanh, dịch truyền, nước cất luôn được hoàn thành để phục vụ cho bệnh viện ngành đường sắt trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau đó, do yêu cầu của thực tiễn, tổ sản xuất chuyển hoạt động chỉ làm công tác lưu thông phân phối thuốc.

Đến năm 1977, tổ sản xuất được tái khôi phục với chức năng nhiệm vụ sản xuất và thực hiện cung ứng thuốc, trang thiết bị cho toàn ngành đường sắt. Lúc này, số cán bộ công nhân viên đã lên tới 37 người. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, bước phát triển được cho là “đòn bẩy” để Traphaco lớn mạnh như ngày nay là thời điểm Công ty dược và thiết bị vật tư y tế giao thông vận tải được thành lập ngày 16/5/1994, với chức năng bao gồm cả sản xuất và mua bán dược phẩm, vật tư, thiết bị y tế. Nhưng thời kỳ đánh dấu bước phát triển “nhảy vọt” của Traphaco là tháng 9/1999, sau quyết định cổ phần hóa thành Công ty cổ phần dược và thiết bị vật tư y tế giao thông vận tải, với 45% vốn Nhà nước. Traphaco hội tụ các điều kiện cần thiết để chủ động thực hiện hàng loạt các kế hoạch và chiến lược đầy tham vọng, bứt phá vươn lên với nhiều dấu mốc đáng nhớ.

anhsoonline

Vùng trồng Actiso đạt chuẩn GACP-WHO của Traphaco tại Lào Cai.

Trong giai đoạn đầu, chiến lược sức khỏe xanh được Traphaco hiện thực hóa bằng việc triển khai dự án Greenplan vào tháng 8/2009, mục tiêu ban đầu là tạo nguồn nguyên liệu xanh. Tại đây, các quy trình trồng và thu hái dược liệu được nghiên cứu triển khai theo hướng thân thiện với môi trường: sử dụng đất hiếm để hạn chế sử dụng phân bón vô cơ; luân canh để hạn chế sử dụng hóa chất – thuốc bảo vệ thực vật; lựa chọn vùng trồng có chất lượng thổ nhưỡng, nguồn nước sạch và điều kiện tưới tiêu tốt để bảo đảm cung cấp nguồn dược liệu an toàn. Ngay trong năm 2014, bốn loại dược liệu chủ lực của công ty gồm: đinh lăng, Actiso, rau đắng đất, bìm bìm đã được Cục Quản lý Y dược cổ truyền (Bộ Y tế) công nhận đạt chuẩn GACP-WHO theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.

Traphaco đã xây dựng, phát triển vùng trồng dược liệu dựa trên mô hình hợp tác bốn nhà: nhà nước – nhà nông – nhà khoa học – doanh nghiệp. Nhờ mô hình này, Traphaco đã mở rộng được vùng trồng có kiểm soát, tạo nguồn cung cấp dược liệu ổn định về số lượng và chất lượng cho công ty. Tính đến tháng 9, Traphaco đã có 175 ha vùng dược liệu được trồng và kiểm soát theo GACP – WHO, 800 ha vùng dược liệu được thu hái tự nhiên đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.

Trong 2 năm qua, tỷ lệ về khối lượng các dược liệu chủ lực được sử dụng trên tổng số được sử dụng trong sản xuất là trên 90%. Kết quả và hướng đi này có nhiều ý nghĩa quan trọng, tạo ra nguồn dược liệu chất lượng để sản xuất các loại thuốc có hiệu quả điều trị cao, an toàn với người sử dụng; doanh nghiệp chủ động được nguồn dược liệu, tránh được ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế; bà con trồng dược liệu có thêm thu nhập. Hướng đi này cũng phù hợp với “Chiến lược quốc gia phát triển ngành dược Việt Nam giai đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong dài hạn, mục tiêu đầu tư các vùng trồng của Traphaco không chỉ đủ để đáp ứng nhu cầu của công ty mà còn xuất khẩu sang các quốc gia Âu Mỹ.

anhsoonline

Dây chuyền sản xuất hiện đại của Traphaco.

Nhiều chuyên gia về y dược cho rằng, điều đáng chú ý trong chiến lược sức khỏe xanh của Traphaco là việc kết hợp công nghệ xanh trong chiết xuất, bào chế cũng như áp dụng hệ thống quản lý chất lượng toàn diện trong sản xuất. Điều này đã góp phần bảo đảm chất lượng sản phẩm, giúp cho quá trình không ngừng sáng tạo và cải tiến trong doanh nghiệp, gia tăng chuỗi giá trị trên chiến lược Con đường sức khỏe xanh mà Traphaco đã kiên định lựa chọn.

Traphaco còn đẩy mạnh phát triển hệ thống phân phối để đưa sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng. Hiện tại, tập đoàn đã có 15 chi nhánh, 6 công ty con, công ty liên kết chuyên về phân phối. Đến hết quý I/2016, Traphaco dự kiến sẽ là doanh nghiệp dược niêm yết có mạng lưới phân phối mạnh tại Việt Nam.

Theo ông Trần Túc Mã, Tổng giám đốc Traphaco, gần nửa thế kỷ hình thành và phát triển, tập đoàn đã thực hiện tốt sứ mệnh của mình, đó là cống hiến cho xã hội những sản phẩm – dịch vụ mang tính thời đại và giàu giá trị truyền thống nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống; luôn thỏa mãn nhu cầu khách hàng, tạo ra những công việc có ý nghĩa và cơ hội thăng tiến cho người lao động; gia tăng giá trị cho các nhà đầu tư.

(Nguồn: Traphaco)

Tổng hợp Sự kiện bất động sản nổi bật tuần 2 tháng 11

Bất động sản sẽ “phất” lên vì hạ tầng? Vài tháng trở lại đây, thị trường bất động sản Tp.HCM chứng kiến hàng loạt dự án quy mô lớn được triển khai. Đầu tiên phải kể đến dự án khu căn hộ cao cấp kết hợp trung tâm thương mại,.

Mở bán thành công căn hộ block Pearl – Sunview Town

Lý giải về sự thành công này, chủ đầu tư cho biết: Từ sau lễ cất nóc block Ruby, các khách hàng quan tâm đều hài lòng về tiến độ xây dựng “thần tốc” của dự án cũng như cam kết về chất lượng công trình, bàn giao nhà đúng.

Vietcombank ưu đãi lãi suất khách mua căn hộ EHome

Chương trình cho vay ưu đãi “An tâm lãi suất” với lãi suất ổn định 3 năm hoặc 5 năm được Vietcombank dành riêng cho khách hàng mua căn hộ tất cả các dự án EHome của Công ty CP Đầu tư Nam Long từ nay đến tháng 3/2015.  Theo ông Lê Minh Khánh –.

One Verandah và những giá trị đổi mới vượt bậc

Căn hộ One Verandah của chúng tôi được phân khúc phù hợp với mọi khách hàng. Chúng tôi luôn mang đến cho bạn những lựa chọn hoàn hảo và chất lượng để bạn luôn có những căn hộ mới lạ, đổi mới trong cách xây dựng. Hiện nay dự án.