Thanh khoản HOSE tăng gấp đôi trong năm 2014

Tại buổi gặp mặt báo chí chiều 9/1, lãnh đạo Sở giao dịch chứng khoán TP HCM cho biết, khối lượng giao dịch cả năm 2014 của HOSE đạt hơn 30 tỷ cổ phiếu, tăng gần gấp đôi 2013 (16,2 tỷ đơn vị). Giá trị giao dịch năm 2014 đạt 536.462 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái (265.806 tỷ đồng).

Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài năm 2014 cũng tăng mạnh so với năm 2013. Năm qua khối ngoại mua 68.480 triệu cổ phiếu, tăng gần 35% về lượng so với năm ngoái. Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài đạt 65.593 tỷ đồng trong 12 tháng qua, tăng hơn 40% về giá trị so với năm 2013.

Nhận định về bức tranh của thị trường chứng khoán năm 2015, Phó tổng giám đốc thường trực Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, Lê Hải Trà đánh giá, thanh khoản của thị trường chứng khoán TP HCM đã tăng gấp đôi trong năm 2014 là tín hiệu tích cực. Chỉ báo kinh tế vĩ mô năm 2014 đã xuất hiện một số dấu hiệu khả quan đối với nhà đầu tư chứng khoán.

Ông Trà dự báo năm 2015 kinh tế vĩ mô sẽ không có thay đổi nhiều so với những gì đã diễn ra trong năm 2014. Tỷ lệ lạm phát, tỷ giá hối đoái, dự trữ ngoại hối, lãi suất… đều đi theo chiều hướng tích cực cho thấy bức tranh tươi sáng hơn ngoại trừ nợ công và tính hiệu quả trong việc sử dụng vốn ngân sách.

Tuy nhiên, ông Trà cũng chỉ ra thách thức đối với thị trường chứng khoán Việt Nam là cú sốc liên quan đến địa chính trị, căng thẳng trên biển Đông có tác động tiêu cực đến thị trường. Ngoài ra cũng cần theo dõi và xem xét diễn biến nền kinh tế toàn cầu, các diễn biến xấu của nền kinh tế quốc tế cũng là thách thức đối với thị trường cận biên như Việt Nam.

Liên quan đến việc tạo điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường, lãnh đạo Sở giao dịch TP HCM cho rằng cần nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên thành thị trường mới nổi. Có thể thay thế cho việc mở room khối ngoại bằng một số giải pháp đi kèm. Chẳng hạn như cho phép nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phiếu nhưng không kèm quyền biểu quyết.

Hà Thanh

Cần khoảng 4.000 tỉ để di dời nhà ven và trên kênh rạch

Từ nay đến cuối năm 2015 sẽ phải di dời tiếp 4.400 hộ” – Sở Xây dựng TP.HCM báo cáo tại cuộc làm việc giữa Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín với các sở/ngành, quận/huyện ngày 5-11. Theo Sở Xây dựng, khó khăn lớn nhất hiện nay là.

TP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch 1/500 Khu nhà ở Vạn Phúc 3

Vị trí Khu nhà ở Vạn Phúc 3 trong tổng thể dự án Khu nhà ở Vạn Phúc – Vạn Phúc Riverside City Theo quy hoạch điều chỉnh, Khu nhà ở Vạn Phúc 3 có tổng diện tích 340.856,9m2, quy mô dân số tối đa 6.931 người. Trong đó, nhóm.

Hiệu quả thiết thực nhờ sử dụng mực in chính hãng

Tiết kiệm chi phí vận hành luôn là một trong những vấn đề khiến doanh nghiệp không ngừng cân nhắc, tính toán để cân bằng giữa hiệu suất làm việc tối ưu và mức đầu tư tối thiểu. Đặc biệt, đối với các trang thiết bị trong văn phòng như.

EY: Nữ giới giúp giá cổ phiếu công ty tốt hơn

Một khảo sát mới công bố của EY cho biết phụ nữ hiện vẫn gặp nhiều khó khăn để trở thành những nhà lãnh đạo, họ cũng mất đi nhiều cơ hội thăng tiến so với nam giới. Những “tấm gương” nữ lãnh đạo cấp cao chỉ chiếm 5% các.