Sử dụng tôn chính hãng giúp nhà thầu bảo vệ chất lượng dự án

Theo tính toán của một nhà thầu xây dựng, giá trị phần mái chỉ chiếm 10% trong tổng số giá trị xây dựng của một công trình. Sau khi trừ đi phần sắt hộp, tỷ lệ mái tôn chỉ đạt 5%. Ví dụ một dự án nhà xưởng công nghiệp có hợp đồng xây dựng 100 tỷ, kinh phí dành cho phần mái tôn là 5 tỷ. Thông thường, khi quyết toán với chủ đầu tư, nhà thầu sẽ đề nghị thanh toán hết 100% khối lượng công việc . Nếu chỉ vì chất lượng mái tôn có vấn đề về độ dày, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập nhèm tiêu chuẩn kỹ thu, số tiền 100 tỷ sẽ bị gác lại chờ thẩm định. Như vậy, nếu có tiết kiệm được vài trăm triệu đồng từ 5 tỷ tiền mái tôn mà bị ách lại cả khoản 100 tỷ đồng, nhà thầu sẽ bị thiệt hại. Vì vậy, nhà thầu xây dựng uy tín không nên bỏ qua khâu kiểm tra, sử dụng sản phẩm tôn chính hãng, có thương hiệu được bảo hộ để bảo vệ uy tín thương hiệu.

Đại diện lãnh đạo Công ty Tôn Phương Nam khuyến cáo, thị trường xuất hiện một số hàng nhái, hàng giả sản phẩm của công ty dưới các hình thức: tôn mạ màu nhái với các tên gọi như SC Việt Nhật, SCC Việt Nhật, Tôn Việt Nhật, Tôn Nhật Việt, Tôn Nhật, Tôn Japan. Một số xưởng cán sóng tôn nhập sản phẩm tôn mạ mầu không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, sử dụng máy in phun được gắn trên máy cán tôn in giả nhãn hiệu Tôn Phương Nam – SSSC Tôn Việt Nhật. Các đơn vị đã in giả thông tin và mạo nhận là nhà phân phối sản xuất tôn mạ kẽm, tôn mạ màu của Phương Nam và chào giá thấp hơn giá công ty bán cho các đại lý phân phối từ 10 đến 20%.

Công ty khuyến cáo hệ thống đại lý, nhà phân phối nên cảnh báo cho khách hàng của mình về hiện tượng lừa đảo trên để tránh xảy ra mất mát không đáng có. Khách hàng nên mua hàng trực tiếp từ các nhà phân phối chính thức tại khu vực để đảm bảo quyền lợi của mình. Đồng thời, khi phát hiện các hiện tượng trên, người tiêu dùng cần phản hồi lại cho công ty hoặc cơ quan chức năng để xử lý.

Ba cách phân biệt tôn thật – tôn giả, cụ thể đối với tôn mạ màu xem tại đây và tôn mạ kẽm xem tại đây.

(Nguồn: Tôn Phương Nam)

Lo bất động sản quá “nóng”

. Nhìn lại giai đoạn 2011-2013, khi bất động sản bị đặt vào nhóm phi sản xuất, ngân hàng không cho bất động sản vay tiền, lập tức thị trường này “đóng băng”. Thời gian gần đây, số doanh nghiệp bất động sản được thành lập mới rất lớn, nhiều.

Chiêu lừa mới của người cho thuê nhà trọ

Nhiều người đã bị lừa mất tiền cọc khi tìm đến thuê phòng trong căn nhà 548/12 Điện Biên Phủ, phường 21, quận Bình Thạnh. Lừa tiền cọc tinh vi Bằng thông tin trên mạng và tờ rơi quảng cáo về phòng đẹp, giá chỉ từ 1,2 triệu đồng/tháng, có.

Thủ tướng chấp thuận kế hoạch xây sân bay Long Thành

Ngày 1/10, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải, các địa phương TP. HCM và Đồng Nai thông báo về việc Chính phủ đồng ý thông qua chủ trương xây dựng dự án sân bay Long Thành, sau phiên họp thường.

Điều gì phía sau những phương án đền bù “nhầm lẫn”?

Khu đất của gia đình bà Minh thuộc diện bị thu hồi Dự án Trung tâm Văn hóa tỉnh Thanh Hóa được xây dựng trên diện tích 150.516,3 m2, có tổng mức đầu tư khoảng 400 tỷ đồng. Ngày 18/6/2010 Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã ra Thông.