SSI chiếm lĩnh thị phần môi giới năm 2014

Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa công bố 10 công ty chứng khoán dẫn đầu về thị phần giá trị giao dịch môi giới trong năm 2014. So với năm ngoái, những đơn vị môi giới chiếm lĩnh thị trường thay đổi thứ hạng không đáng kể.

Hai vị trí dẫn đầu vẫn là Chứng khoán Sài Gòn (SSI) và Chứng khoán TP HCM (HSC). Theo sau lần lượt là Bản Việt, VNDirect, ACBS. Ba công ty có thứ hạng áp cuối bảng xếp hạng top 10 của năm 2014 lần lượt là BVSC, MBKE và VCBS với thị phần đều dưới 4%.

a-tb-SSI-dan-dau-thi-phan-m-8682-1420628

Top 10 thị phần giá trị giao dịch môi giới năm 2014 do HOSE công bố.

Trong khi đó 10 công ty chứng khoán dẫn đầu thị phần môi giới quý IV lại ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ của SHS. Trong quý cuối cùng của năm, Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội vươn lên vị trí thứ 6, tăng 4 bậc so với 3 tháng trước. FPTS và MBKE lần lượt xếp cạnh nhau ở cuối top 10.

Về trái phiếu, trong năm 2014 BVSC thống lĩnh với thị phần đạt 51,353%, bỏ xa các vị trí thứ hai và thứ ba là Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (21,064%), Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (10,129%).

Hà Thanh

Thực trạng và giải pháp cải tạo xây dựng chung cư cũ

Thực trạng chung cư cũ tại các đô thị Việt Nam Trong những năm trước 1991, thực hiện chính sách bao cấp về nhà ở, cùng với quỹ nhà tiếp quản từ chế độ cũ, Nhà nước đã đầu tư xây dựng khoảng hơn 3 triệu m2 nhà ở chung.

Ông Đặng Hồng Anh thôi kiêm nhiệm CEO Sacomreal

Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal, Mã CK: SCR) vừa thông báo quyết định của Hội đồng quản trị về việc Chủ tịch Đặng Hồng Anh thôi kiêm chức Tổng giám đốc từ ngày 29/1. Người thay thế là ông Phạm Nhật Vinh với thời hạn bổ.

Hà Nội chậm giao đất dịch vụ cho dân

Mới có 23% hộ dân được giao đất Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, trong tổng số 82.393 hộ gia đình thuộc diện được giao đất dịch vụ, với tổng diện tích đất 822 ha (tập trung chủ yếu tại các địa phương thuộc tỉnh Hà Tây.

Chủ tịch quận thanh minh về đường cong “dát vàng”

Theo báo cáo của UBND quận Long Biên, tuyến đường Nguyễn Văn Cừ đến đê tả ngạn sông Hồng chạy qua phường Bồ Đề thuộc quận Long Biên dài khoảng 1,6 km (dư luận quan tâm và gọi là đường “dát vàng” – PV) dự kiến sẽ khởi công vào.