PVGas lọt top công ty giá trị nhất Đông Nam Á

Nikkei Asian Review vừa công bố danh sách 50 công ty giá trị nhất Đông Nam Á. Theo đó, công ty viễn thông Singapore – Singapore Telecommunications đứng đầu với 47 tỷ USD. Ba nhà băng lớn nhất quốc đảo này – DBS, Oversea-Chinese Banking và United Overseas Bank lần lượt chiếm các vị trí 2, 4 và 5. Hãng dầu khí quốc doanh Thái Lan – PTT đứng thứ 3 với 32,27 tỷ USD vốn hóa. Đây cũng chính là 5 công ty có lợi nhuận cao nhất khu vực.

pv-gas-9094-1416483274.jpg

PetroVietnam Gas đứng thứ 48 trong 50 công ty vốn hóa cao nhất Đông Nam Á.

Việt Nam chỉ có một đại diện trong top 50 là Tổng công ty Khí (PetroVietnam Gas). Công ty này đứng ở vị trí 48, với vốn hóa 9,43 tỷ USD, lợi nhuận ròng năm tài chính gần nhất đạt 584 triệu USD. Báo cáo của Nikkei Asian Review cho biết công ty hiện kiểm soát 70% thị phần khí trong nước.

Trước đó, hồi tháng 5, PetroVietnam Gas cũng lọt top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới (Global 2000) của Forbes. Đại diện khác của Việt Nam trong danh sách này là Ngân hàng Công Thương (VietinBank).

43 trong top 50 công ty của Nikkei Asian Review hiện nằm trong danh sách ASEAN 100 – gồm 122 doanh nghiệp niêm yết tại Đông Nam Á được tạp chí này theo dõi và đưa tin thường xuyên. Các doanh nghiệp này được lựa chọn từ 6 quốc gia lớn trong khu vực, theo tiêu chí vốn hóa và tiềm năng tăng trưởng.

Trong đó, Singapore, Thái Lan và Indonesia đóng góp mỗi nước 25 đại diện, Malaysia có 22, Philippines có 20 và Việt Nam góp 5. Các đại diện của Việt Nam trong ASEAN 100 gồm Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Tập đoàn FPT, PetroVietnam Gas, Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tập đoàn Vingroup.

Tạp chí này nhận xét các công ty Đông Nam Á đang ngày càng phát triển. 44 công ty trong ASEAN 100 hiện có vốn hóa 10 tỷ USD trở lên, tính đến cuối tháng 10. Trong khi đó, 24 doanh nghiệp có trên 1 tỷ USD lợi nhuận trong năm tài chính gần nhất.

Hà Thu

MC Quyền Linh cùng sơn Spec trồng cây xanh ở An Giang

Các cấp lãnh đạo ban ngành đoàn thể trong tỉnh; đại diện nhà tài trợ nhãn hàng sơn Spec cùng cán bộ đoàn và hơn 300 đoàn viên thanh niên tình nguyện đã tham dự buổi lễ. Đồng hành cùng chương trình với vai trò đại sứ, MC diễn viên.

Siết nhập khẩu phân bón từ Trung Quốc

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, năm 2013, nhập khẩu phân Ure của Việt Nam đạt gần 800.000 tấn, NPK là 421.000 tấn. Trong đó, phân Ure chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc. Cục xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, hiện các doanh nghiệp trong.

Người giàu đi thuê nhà

1 Ông Nhu là một Việt kiều Thụy Sỹ. Cách nay 40 năm, ông đi du học tại quốc gia này, sau đó ở lại làm việc. Từng đó năm tích cóp ở xứ người, ông Nhu có một số vốn kha khá. Ông lấy bà vợ người bản xứ,.

Xây trường chuyên cả trăm tỉ đồng rồi… rao bán

Trường THPT chuyên Trần Phú đầu tư xây dựng hơn 100 tỉ đồng hiện đang được rao bán. Những tòa nhà hoang Dự án Trường THPT chuyên Trần Phú được UBND TP.Hải Phòng phê duyệt cuối năm 2008, xây dựng trên diện tích 42.227,5m2, tại phường Đằng Hải (Q.Hải An).

Hà Đô Centrosa Garden Quận 10 vị thế người dẫn đầu

Hà Đô Centrosa Garden dự án mới của tập đoàn Hà Đô là một tập đoàn uy tín trong nhiều năm qua tại Việt Nam trong ngành xây dựng và kinh doanh bất động sản. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, tập đoàn Hà Đô đa không ngừng phát triển.