Phương án điều chỉnh giá điện đang được xem xét

Theo Thứ trưởng Hải, việc điều chỉnh giá điện vẫn đang trong thời gian xem xét đánh giá trên cơ sở có đầy đủ văn bản góp ý từ 4 bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ngân hàng Nhà nước. “Hiện có nhiều thông tin khác nhau về việc tăng giá điện nhưng quan trọng nhất vẫn là quyết định cuối cùng của cơ quan có quyền hạn trong việc điều chỉnh”, người phát ngôn Bộ Công Thương cho hay.

Ông Hải cho biết thêm, vừa qua Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết nguồn vốn cho các dự án điện đang rất nan giải. Do vậy, họ đề cập đến việc cần thiết phải tăng giá bán điện để giải quyết phần nào cho việc đầu tư xây dựng các công trình nguồn và lưới điện hiện nay.

Trước đó tại Hội nghị tổng kết ngành, với lý do chi phí đầu vào gồm giá than, khí, phí môi trường… tăng cao khiến khoản lỗ hơn 16.800 tỷ đồng vẫn chưa được cân đối trong năm 2014, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã kiến nghị Bộ Công Thương bổ sung những chi phí nói trên vào giá điện năm 2015.  Về thời điểm điều chỉnh lãnh đạo EVN từng khẳng định đến Tết Nguyên đán vẫn chưa tăng giá bán lẻ điện.

Thành Tâm

Giá vàng SJC đang cao hơn thế giới 4,2 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (5/12), giá vàng SJC được điều chỉnh giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với giá chiều qua. Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức.

Vật lộn với đất

Đô thị hóa đang dần phát triển, tất yếu kéo theo một lượng không nhỏ đất nông nghiệp bị “nuốt” mất. Người nông dân – vốn dĩ vẫn chỉ trông vào ruộng đất – nay phải tự vận động theo cuộc chuyển đổi. Các chủ đầu tư thường phàn nàn.

SCB triển khai gói sản phẩm “Trao bảo lãnh – nối thành công’

Trong quan hệ kinh tế, các đối tác khi tiến hành ký kết hợp đồng thương mại thường đảm bảo cho sự an toàn, uy tín của mình và thực hiện giao dịch được nhanh chóng thông qua việc bảo lãnh của một ngân hàng có uy tín. Tương ứng.

Giá cả hàng hóa Tết 2015 sẽ không biến động mạnh

Theo công bố của các Sở Công Thương, doanh nghiệp bán lẻ chiếm thị phần lớn như Fivimart, Hapro, Co.op Mart, Metro, Big C…thì nguồn hàng Tết 2015 được các doanh nghiệp dự trù sản xuất và dự trữ đều tăng từ 10-15%. Các doanh nghiệp dự đoán giá cả.

Kinh tế 2015 mang nỗi ám ảnh của thập niên 90

Economist nhận định khủng hoảng 2008-2009 là sự kiện nổi bật nhất trong lịch sử kinh tế toàn cầu trong vài thập kỷ gần đây. Tuy nhiên, nếu nhìn lại 15 năm qua, thế giới sẽ rút ra được những điều nên làm và nên tránh. Khi ấy, cũng như.