Phát động Ngày Mua sắm trực tuyến

Tính đến hết tháng 11/2014, Ban tổ chức cho biết đã có 815 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực từ bán lẻ, hàng không, bảo hiểm đã đăng ký tham dự bán hàng khuyến mãi trong Ngày Mua sắm trực tuyến diễn ra vào thứ sáu, 5/12 tới. Đây là thông tin được đưa ra tại Lễ phát động cho Ngày Mua sắm diễn ra tại Hà Nội chiều nay (1/12). 

phat-dong-0-9227-1417432758.jpg

Ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công thương tại Lễ phát động.

Là sự kiện được Báo điện tử VnExpress bảo trợ truyền thông, Ngày Mua sắm sẽ diễn ra trong 24 giờ, từ 0h sáng đến 24h đêm của ngày 5/12. Ưu đãi sẽ được áp dụng cho mọi giao dịch mua bán diễn ra trên các website tham gia chương trình (onlinefriday.vn) hoặc trên Báo điện tử VnExpress ở địa chỉ kinhdoanh.vnexpress.net/onlinefriday.

Theo ông Nguyễn Thanh Hưng, Tổng thư ký Hiệp hội thương mại điện tử (VECOM), Ngày mua sắm có mục tiêu thu hút đông đảo người tiêu dùng và doanh nghiệp tham gia, từ đó đẩy mạnh xu hướng mua sắm trực tuyến trong xã hội.

Ngoài ra, chương trình này còn nhằm giúp các doanh nghiệp chuyển phát nâng cấp dịch vụ. Từ trước đến nay, chất lượng dịch vụ chuyển phát của Việt Nam còn kém trong khi chi phí cao. Việc tham gia Ngày Mua sắm dịp này sẽ giúp giới chuyển phát có cơ hội liên kết hơn với các đối tác như nhà bán hàng, ngân hàng, vận tải, viễn thông, từ đó cải thiện chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp.

Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) đặt mục tiêu sẽ có hàng chục triệu người biết đến sự kiện này, với hàng triệu khách hàng tham gia mua sắm.

Thanh Bình

Vietinbank được đổi nợ của Vinalines lấy cổ phần

Ngân hàng Nhà nước vừa đồng ý chủ trương để Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) tham gia làm cổ đông chiến lược khi cổ phần hóa các cảng thành viên thuộc Tổng công ty Hàng hải (Vinalines). Theo chủ trương này, Vietinbank được chuyển số nợ vay.

Đầu tư đất nông nghiệp an toàn hơn vàng

Hy Lạp vẫn còn nguy cơ rời khỏi eurozone, khủng hoảng tại Ukraine còn tiếp diễn, và giá dầu lại đang trên đà đi xuống, tạo nên một chuỗi bất ổn ở Trung Đông. Theo kịch bản thường được dự đoán, nền kinh tế toàn cầu dường như đang sẵn.

Kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt miễn phí

Enterbuy là đơn vị tiên phong thực hiện chương trình kiểm tra nước sinh hoạt miễn phí cho người dân Việt Nam. Chương trình này sẽ được công ty tiếp tục nhân rộng tại các khu vực khác trên cả nước. Việc kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt sẽ giúp.