Novartis tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam

Đây là chương trình hợp tác công – tư giữa Novartis và Sở Y tế của Việt Nam tại các tỉnh thành và các bác sĩ tại các tuyến y tế cơ sở nhằm tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe và khả năng tiếp cận dịch vụ y tế của người dân, bao gồm chẩn đoán bệnh. Novartis là tập đoàn cung cấp các giải pháp nghiên cứu về chăm sóc y tế có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Gõ caption vào đây

Novartis tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam.

“Thông qua chương trình Cùng sống khỏe, Novartis cùng với các Sở Y tế của Việt Nam sẽ: tăng cường tuyên truyền giáo dục các kiến thức y tế cơ bản đến những người bệnh ở các vùng sâu, vùng xa; tập huấn nâng cao kiến thức cho các bác sĩ cũng như nâng cao khả năng tiếp cận của người dân Việt Nam đối với các loại thuốc generic thiết yếu chất lượng cao, phù hợp với khả năng chi trả”, ông Philippe de Pougnadoresse, Trưởng đại diện văn phòng Novartis Pharma Services AG tại TP HCM cho biết. Lễ kỷ niệm lần thứ 2 của chương trình đã được tổ chức tại Dinh thự Đại sứ Andrej Motyl, Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam, vào ngày 9/10 tại Hà Nội.

Chương trình “Cùng sống khỏe” đã giúp giáo dục các kiến thức y tế và cải thiện tiếp cận các loại thuốc phù hợp với khả năng chi trả đến hơn 130.000 người dân tại 100 khu vực còn khó khăn của Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe đến 1,8 triệu người ở vùng sâu, vùng xa của 17 tỉnh thành về phòng, chống các bệnh tiêu chảy, tiểu đường, cao huyết áp, sốt rét, bệnh hô hấp, và bệnh tay – chân – miệng.

Gõ caption vào đây

Chương trình “Cùng sống khỏe” đã giúp giáo dục các kiến thức y tế và cải thiện tiếp cận các loại thuốc phù hợp với khả năng chi trả đến hơn 130.000 người dân tại 100 khu vực còn khó khăn của Việt Nam.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hùng Vĩ, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, các tình nguyện viên Công ty Novartis đã đến tỉnh Tiền Giang để nâng cao kiến thức của người dân về vấn đề sức khỏe cũng như phối hợp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các bác sĩ ở tuyến cơ sở trong hai năm qua.

Thông qua “Cùng sống khỏe”, Novartis có kế hoạch cùng với phòng Quản lý dịch vụ y tế đào tạo 18.000 nhân viên ở các vùng nông thôn Việt Nam để hỗ trợ Chính phủ mang lại dịch vụ chăm sóc y tế tốt hơn cho người dân, trong đó bao gồm những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2015, chương trình có kế hoạch phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Trung tâm thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam (VVIRC) thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam để triển khai chương trình xuyên suốt đất nước.

Gõ caption vào đây

Mục tiêu của chương trình là tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe đến 1,8 triệu người ở vùng sâu, vùng xa của 17 tỉnh thành về phòng, chống các bệnh tiêu chảy, tiểu đường, cao huyết áp, sốt rét, bệnh hô hấp, và bệnh tay – chân – miệng.

Tập đoàn Novartis cung cấp các giải pháp chăm sóc y tế tiên tiến phục vụ nhu cầu bệnh nhân và xã hội. Với trụ sở chính tại Basel, Thụy sĩ, Novartis sở hữu một danh mục đa dạng, đáp ứng tốt các nhu cầu thuốc tiên tiến, chăm sóc mắt, thuốc generic phù hợp với khả năng chi trả, vắc-xin phòng bệnh, thuốc không kê toa, thuốc thú y. Năm 2013, Tập đoàn đạt được doanh thu ròng 57,9 tỷ đôla Mỹ, trong đó ngân sách dành cho nghiên cứu & phát triển (R&D) của toàn Tập đoàn lên đến 9,9 tỷ đôla Mỹ (9,6 tỷ đôla Mỹ sau khấu hao và điều chỉnh giảm giá). Tập đoàn Novartis với 135.000 nhân viên đang phân phối sản phẩm cho 150 quốc gia trên toàn thế giới.

(Nguồn: Novartis)

Hơn 20 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam trong năm 2014

Thu hút FDI phân theo lĩnh vực. Nguồn: Cục đầu tư nước ngoài. Đồng thời, có 594 lượt dự án đăng ký tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 4,58 tỷ USD, bằng 62,4% so với cùng kỳ năm 2013. Tính chung cả cấp mới.

Sửa nhà đón Tết bị thợ hét giá ‘lên trời’

Thợ mải chạy xô, chủ nhà sốt vó Hàng loạt các dự án chung cư được chủ đầu tư hoàn tất và bàn giao cho khách trước Tết nguyên đán 2015 đã khiến thị trường lao động cuối năm được “hâm nóng”. Nắm bắt được tâm lý, ai cũng muốn.

Tẩy giun định kỳ, yên tâm ăn Tết

Theo các chuyên gia y tế, 45 triệu người dân Việt Nam đang nhiễm ít nhất một loại giun, đặc biệt là các loại giun đũa, giun móc, giun tóc và giun kim. Mỗi năm, ngoài lượng máu khổng lồ bị mất do giun móc và giun tóc, hàng chục.

Nhà giá rẻ: Hàng hót hết thời hoạnh họe

Sau thời gian thị trường BĐS trầm lắng, người mua nhà đã quay trở lại, đặc biệt là phân khúc nhà giá rẻ do đáp ứng nhu cầu của người dân. Không chỉ vậy, được sự hỗ trợ của Nhà nước từ gói tín dụng 30.000 tỷ đồng đã giúp.